Thăm quan tháp Tokyo khi đi du học Nhật Bản

14/01/2016 16:42:48Line photo

Luôn là địa điểm thu hút và là một địa điểm các bạn không nên bỏ qua khi đi du học Nhật Bản, làm việc hay du lịch. Nơi đây là chứng tích của cuộc chiến tranh bởi vật liệu xây dựng của toàn tháp chủ yếu được làm từ thép vụn của những chiếc xe tăng bị tháo rời.

Tháp Tokyo (東京タワ) được đặt tại khu vực công viên Shiba, quận Minato, Tokyo. Đây là công trình cao thứ 2 tại Nhật Bản với độ cao 332,9m và có cấu trúc của tháp khung thép cao nhất thế giới.

Được hoàn thành vào năm 1958 bởi tập đoàn xây dựng lâu đời nhất Nhật Bản Takenaka. Khi NHK bắt đầu phát sóng truyền hình vào năm 1953 đòi hỏi cần phải có một tháp phát sóng lớn tại khu vực Kanto. Chính sự bùng nổ truyền thông vào giai đoạn này nên các tháp truyền sóng sẽ cần phủ khắp hơn bao giờ hết. Và Tháp Tokyo chính là công trình đầu tiên.

Thăm quan tháp Tokyo khi đi du học Nhật Bản

Khu vực đầu tiên sẽ đặt chân trước khi lên tháp là tòa nhà FootTown gồm 4 tầng. Tầng thứ nhất là khu thủy cung và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Tầng hai là khu vực ăn uống và mua sắm. Tầng ba là khu trưng bày: các kỷ lục Guiness thế giới, các bức tượng sáp của các danh nhân, ngôi sao nổi tiếng. Và các bạn sẽ không khỏi xúc động khi thấy tượng sáp Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nơi đây. Tầng thứ tư là khu triển lãm nghệ thuật và khu giải trí với các trò chơi điện tử.

Để có thể quan sát toàn cảnh Tokyo sẽ có hai Đài quan sát chính và mức vé cũng sẽ khác nhau nếu bạn muốn lên Đài quan sát đặc biệt. Ngắm khung cảnh khi mặt trời mọc, mặt trời lặn, xe cộ, dòng người hối hả…

Và để đảm bảo sức hút cho một địa điểm du lịch cũng như trở thành biểu tượng của Tokyo, nhà thiết kế ánh sáng Motoko Ishii đã được thuê để thiết kế ánh sáng cho tòa tháp. Hệ thống này được khánh thành vào năm 1989 với hai màu chủ đạo là cam và trắng,sẽ thay đổi để phù hơp theo mùa. Ánh sáng của tòa tháp cũng được dùng để phục vụ cho các sự kiện đặc biệt như giáng sinh, năm mới và các sự kiện đáng nhớ khác.

Biểu tượng đáng tự hào của người dân Tokyo xuất hiện với tần suất khá lớn trong các tác phẩm anime, manga, các bộ tiểu thuyết hay các bộ phim của Nhật Bản.

Tuy nhiên một trân động đất năm 2011 đã làm cho đỉnh ăngten bị thiệt hại và chiều cao giảm còn 315m. Dưới tác động của nhiều yếu tố và nhu cầu truyền thông ngày càng lớn, người ta cần thay thế dần Tháp Tokyo bằng một tòa tháp cao hơn để đảm bảo cho đường truyền của sóng cao tần và vượt qua các tòa nhà cao tầng đang ngày càng mọc lên nhiều hơn. Tokyo Skytree – tháp truyền hình mới được xây dựng và khánh thành vào năm 2012.

Dù vậy, gần sáu mươi năm qua, tòa tháp vẫn trụ vững, kiến trúc không hề lạc hậu so với các công trình hiện đại xung quanh. Tháp Tokyo vẫn mãi là biểu tượng, là niềm tự hào của người dân mỗi khi nhớ về.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trong thời gian du học Nhật Bản nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017