Thêm cơ hội cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp năm 2017

Mùa tuyển sinh của các trường Đại học Nhật Bản đang chuẩn bị bắt đầu. Các bạn sinh viên đang háo hức tìm kiếm cho mình những cơ hội để chạm tay đến ước mơ học tập nơi xứ sở hoa anh đào. Năm 2017 này, sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đã có thêm nhiều cơ hội, lựa chọn hơn cho chặng đường của mình.

Cơ hội dành cho du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

 Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về nguồn vốn ODA đầu tư vào nước ta. Đồng thời, Nhật cũng là đối tác chiến lược, hỗ trợ đắc lực cho Việt Nam trong quá trình hiện đại hóa, tự động hóa nền nông nghiệp truyền thống. Hai bên đã ký những cam kết chuyển giao kỹ thuật, tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, đàm thoại chuyên môn cho nhân sự cả hai nước. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang có thêm nhiều cơ hội hấp dẫn, các học bổng hỗ trợ từ chính phủ. Sinh viên bước ra từ các trường đại học Nhật được đánh giá cao, được các nhà tuyển dụng săn đón.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Những tháng đầu năm 2017 này, Việt Nam tiếp tục cử những kỹ sư nông nghiệp tài năng nhất, tham gia vào khóa đào tạo Thạc sĩ do chính phủ Nhật Bản đầu tư hỗ trợ kinh phí. Đây là thế hệ kỹ sư thứ 5 kể từ năm 2009 được đào tạo tại trường đại học Okayama. Nếu kết quả học tập tốt, sinh viên còn có cơ hội học lên chương trình thạc sĩ được tài trợ 100% từ nhà trường và chính phủ.

Tổng giá trị hoc bong du hoc Nhat Ban được tài trợ cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp vào khoảng 960.000 yên. Với mức học bổng này, sinh viên được miễn hoàn toàn học học phí, phí tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, sinh viên bắt buộc  học hệ đào tạo Tiếng Nhật. Điều này đồng nghĩa với sinh viên phải học thêm Tiếng Nhật trước khi bắt đầu hành trình du học.Thông thường, giai đoạn này sẽ kéo dài 6 tháng tại Việt Nam, sinh viên sẽ đạt được trình độ cơ bản. Để lên trình độ cao hơn đáp ứng yêu cầu học tập, sinh sống cũng như thực nghiệm chuyên ngành, trường đại học phải đào tạo thêm ngôn ngữ bổ sung trong quá trình học cho học viên. Tùy từng trường mà sinh viên có thể mất chi phí hoặc không. Chi phí này cũng không lớn so với giá trị học bổng được tài trợ.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

 Thời gian đào tạo của chương trình đào tạo này thường kéo dài trong 2,5 năm. Trong đó, sinh viên phải hoàn thành chương trình 1,5 năm học tại nước sở tại, bao gồm cả kiến thức chuyên môn và bồi dưỡng ngôn ngữ. Và 1 năm chuyên ngành nâng cao tại Nhật Bản. Một số trường hợp thời gian du học Nhật Bản lâu hơn nếu chuyên ngành yêu cầu cao hơn, và đã có trình độ ngôn ngữ yêu cầu trước khi nhận học bổng.

Trong suốt thời gian học tập theo học bổng, sinh viên phải thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy của nhà trường, đạt yêu cầu về trình độ bắt buộc và chất lượng đào tạo mà chính phủ đặt ra. Chỉ cần chi trả phí sinh hoạt và ăn ở nên sinh viên có nhiều thời gian và tập trung vào học tập. Hãy cố gắng học tập, ghi chép, học hỏi và thực nghiệm nhiều nhất có thể. Sinh viên cũng nên đi tham quan các nông trại và trải nghiệm thực tế vào những ngày nghỉ, sẽ có rất nhiều câu chuyện và bài học thành công, và tầm nhìn phát triển của nông dân Nhật Bản mà không trường lớp nào có thể truyền dạy cho bạn.Tất cả sẽ là hành trang vô cùng quý giá cho sinh viên trong công việc sau này.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang nhận được sự quan tâm đúng mức, xứng đáng với tầm quan trọng của ngành này trong nền kinh tế quốc dân. Nhân lực chất lượng cao đang là bài toán cần giải quyết với nông nghiệp Việt Nam, và là cơ hội cho các du học sinh về nước.

Công ty du học Nhật Bản Line hân hạnh đồng hành cùng bạn trên hành trình du học Nhật Bản. Mọi chi tiết, thông tin và tư vấn miễn phí đều có tại website chính thức. Đừng bỏ lỡ.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017