Thêm lựa chọn cho sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Ngành nông nghiệp Nhật Bản với những bước phát triển vượt bậc, từ quá trình sản xuất đến chất lượng sản phẩm đầu ra, thực sự đang thu hút rất nhiều du học sinh, với khát khao học tập, và trải nghiệm. Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp nên học ở đâu? Trung tâm du học Nhật Bản Line sẽ đưa ra những gợi ý hay ho cho bạn.

Với đặc thù thời tiết khắc nghiệt, thiên nhiên không có nhiều ưu ái, Nhật Bản đã phát triển một nền nông nghiệp tự túc hiện đại, đầy sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Những phương pháp trồng rau nhà kính, thủy canh, … đã thành “thương hiệu” của nông nghiệp Nhật Bản, giải quyết bài toán thu nhập của nông dân, cũng như thực phẩm sạch cho tiêu dùng.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp ngày nay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, với sự hợp tác của các tập đoàn, trường học, và chính phủ hai bên. Việt Nam định hướng hiện đại hóa, tự động hóa nông nghiệp theo hướng phát triển học tập Nhật Bản. Vì thế, sinh viên du học quay trở lại về nước luôn được đánh giá cao, có nhiều cơ hội việc làm.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có phong phú sự lựa chọn các trường đại học, đặc biệt ở các khu vực trọng tâm nông nghiệp nổi tiếng như Kobe, Hokkaido,...Sau đây là top những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, được các chuyên gia và sinh viên bầu chọn:

 

  • Đại học Hokkaido

 

Đại học Hokkaido thành lập năm 1876, là một trong những trường có chuyên môn đào tạo lâu đời nhất Nhật Bản. Đại học Hokkaido phát triển các khóa học đào tạo Cử Nhân và Sau đại học, với nội dung xoay quanh Kỹ thuật, Khoa học nông nghiệp và đời sống, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một ưu điểm được đánh giá cao, phù hợp với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục. Nhà trường cũng đầu tư một phần không nhỏ ngân sách vào cơ sở vật chất, bao gồm các phòng nghiên cứu, rừng, ruộng thực hành, vườn giống,...., tạo điều kiện áp dụng kiến thức vào thực tiễn cho sinh viên.

  • Đại học Kobe.

Đây là một trong những trường nghiên cứu nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản về nông nghiệp, thành lập năm 1902 ở “mảnh đất nông nghiệp” Kobe. Chương trình Tiếng Anh đào tạo cử nhân và thạc sĩ của trường được đánh giá cao, với nội dung không ngừng đổi mới, cập nhật, và điều kiện thực hành tốt, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, thu hút. Đại học Kobe cũng có khá nhiều học bổng, hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho các sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Số lượng du học sinh ở đây thường ở mức 1000.

  • Đại học Tohoku.

Đại học Tohoku là một trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật Bản, với số lượng du học sinh khổng lồ 1600 sinh viên khắp thế giới. Nội dung đào tạo ngành nông nghiệp trình độ cử nhân, sau đại học, tiến sĩ được chuẩn hóa, và giảng dạy bằng Tiếng Anh. Cùng với đó, nhà trường có 5 cơ sở kết hợp: bảo tàng, trung tâm nghiên cứu, vườn thực hành, bệnh viện, trung tâm hội nghị phục vụ các tiết thực hành, hội thảo, cũng như các hoạt động thực hành sau tiết học.

  • Đại học Kyoto.

Nhắc đến đào tạo ngành nông nghiệp tại Nhật Bản không thể không nhắc đến Đại học quốc gia Kyoto. Hằng năm, trường chào đón khoảng 1600 sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Với mũi nhọn là đào tạo chuyên sâu về nông nghiệp, du học sinh có thể lựa chọn các nội dung Quản lý môi trường và thông tin, kỹ sư dân dụng giảng dạy bằng Tiếng Anh cho trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp thực sự đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ ham học hỏi và thích khám phá, muốn đóng góp một phần làm thay đổi cục diện nền nông nghiệp truyền thống Việt Nam. Trung tâm du học Nhật Bản LINE đã liệt kê giúp bạn top trường đại học đào tạo nông nghiệp hàng đầu Nhật Bản. Hãy lựa chọn và bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của mình!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017