Thông tin chi tiết về việc làm Nhật Bản ngành cơ khí

Nguồn lao động Nhật Bản trong ngành cơ khí hiện nay thiếu một số lượng khá lớn. Do vậy, với những bạn có mong muốn có việc làm Nhât Bản ngành cơ khí thì đây là việc khá dễ dàng.

Mức thu nhập của việc làm Nhật Bản ngành cơ khí

Việc làm cho du học sinh Nhật Bản trong ngành cơ khí đem lại mức  thu nhập khá cao từ 150000 yên đến 170000 yên/ 1 tháng tùy thuộc vào yêu cầu, mức độ công việc của từng doanh nghiệp. Thời gian làm việc theo quy chuẩn chung là 8h/ngày, nếu có tăng ca bạn sẽ được hưởng mức lương tăng ca và chế độ hỗ trợ đặc biệt khác.

Hỗ trợ, phụ cấp đối với ngành cơ khí như thế nào?

Khi làm việc trong ngành cơ khí, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động – đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Bạn sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm theo quy định luật lao động của Nhật Bản hiện nay. Cũng như đầy đủ các chế độ phụ cấp liên quan khác phụ thuộc vào chế độ của từng công ty, doanh nghiệp mà bạn tham gia làm việc.

Việc làm ngành cơ khí

Yêu cầu để đủ tiêu chuẩn tham gia việc làm Nhật Bản ngành cơ khí

Tiêu chuẩn đối với việc làm ngành cơ khí chủ yếu là nam – do đặc thù nghề nghiệp. Độ tuổi được giới hạn từ 22 đến 35 tuổi (theo quy định là 33 tuổi) nhưng thông thường đối với những lao động có trình độ chuyên môn cao hơn thì độ tuổi sẽ được xem xét lên 35 tuổi.

Yêu cầu sức khỏe và thể hình tốt. Các doanh nghiệp sẽ có kiểm tra và khám sức khỏe cho người lao động trước khi tuyển dụng.

Trình độ chuyên môn yêu cầu tốt nghiệp THCS và THPT, tuy nhiên, cần phải có tay nghề cơ bản. Để được nhận vào làm bạn sẽ phải vượt qua bài test tay nghề trực tiếp về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng dựa vào đó để đánh giá ứng viên và lựa chọn người lao động phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Việc làm ngành cơ khí cho du học sinh

Môi trường làm việc của ngành cơ khí tại Nhật Bản

Môi trường làm việc ở ngành cơ khí khá là vất vả, áp lực công việc vô cùng căng thẳng. Bạn phải làm quen với môi trường nhiều tiếng ồn và nhiệt đôi khi khá cao với những bạn phải làm việc cạnh các lò nung. Ngoài ra, công việc còn yêu cầu tính tỉ mỉ đến từng chi tiết, từng milimet để sản phẩm không bị sai lệch và đúng chuẩn so với thiết kế. Công việc vất vả đòi hỏi bạn phải có thể lực và sức khỏe tốt, đây chính là nguyên do mà bạn phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe trước khi ứng tuyển tay nghề, chuyên môn.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi đăng kí ứng tuyển việc làm Nhật Bản ngành cơ khí?

Những thủ tục giấy tờ bạn cần chuẩn bị khá là đơn giản như yêu cầu chung để bạn có đủ điều kiện Visa sang Nhật, giấy được quyền lưu trú tại Nhật… Ngoài ra, bạn còn chuẩn bị tinh thần thích nghi với múi giờ mới tại Nhật Bản. Bạn cũng cần kiểm tra lại xem bản thân có đầy đủ tố chất hay có thực sự phù hợp với ngành này hay không? Tránh lãng phí và tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra bạn có thể tham gia đi du học Nhật Bản ngành cơ khí để cơ hội việc làm tốt hơn. Hiện nay đây cũng là một trong những ngành học vô cùng phát triển tại Nhật Bản được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017