Thông tin du học Nhật Bản vừa học vừa làm mới nhất

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản vừa học vừa làm không còn là một cụm từ xa lạ với các bạn trẻ có ước mơ du học. Hàng năm, quy định đối với du học sinh, và vấn đề làm thêm liên tục được Chính phủ Nhật Bản xem xét thay đổi và bổ sung để phù hợp với tình hình và sự phát triển của con đường du học. Sau đây, du học Nhật Bản Line sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về trào lưu này.

Thêm nhiều cơ hội “vàng” cho sinh viên du học

 Nhật Bản được biết là quốc gia có nguồn vốn ODA đầu tư hàng đầu vào nước ta, là một trong những đối tác chiến lược trong giáo dục , và chuyển giao công nghệ tập trung vào các ngành nông nghiệp, công nghệ cao. Chính phủ hai nước đã ký kết những hiệp định, thành lập các quỹ học bổng tài trợ, mở ra con đường du học cho nhiều sinh viên. Mặt khác, ngày càng có nhiều công ty du học thành lập, là đại diện, đối tác của các trường Nhật Ngữ, trường đại học Nhật Bản tại Việt Nam. Sinh viên đang có nhiều hơn hết cơ hội nắm lấy ước mơ du học trong tầm tay.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Về phía Nhật Bản, nền giáo dục đang bước vào giai đoạn toàn cầu hóa, mang văn hóa, ngôn ngữ Nhật Bản đến gần hơn với bạn bè thế giới. Với một quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao như Nhật Bản, nguồn nhân lực chất lượng cao từ bên ngoài, đặc biệt được đào tạo trực tiếp tại Nhật Bản được nhận định sẽ có nhu cầu cao trong những năm tới. Chính vì vậy, Chính phủ Nhật Bản đã đơn giản hóa khá nhiều thủ tục - visa, điều kiện học tập và làm việc cho người lao động và du học sinh, mở cửa nhiều cơ hội hơn cho sinh viên.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đứng trước những bước ngoặt

Từ khi du học các nước Châu Á bùng nổ tới nay, du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã chiếm nhiều ưu thế trong thu hút du học sinh, với số lượng hàng chục sinh viên bắt đầu hành trình ước mơ mỗi năm. Có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm to lớn của con đường du học này. Đây là cơ hội để sinh viên được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu, mà không đặt nặng vấn đề tài chính lên gia đình. Sinh viên có thể chủ động làm thêm trong thời gian rảnh để kiếm thu nhập trang trải chi phí, và tích lũy vốn ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Các trường Nhật Ngữ, cũng như các trường đại học cũng nắm bắt được xu thế này, xây dựng các ban chuyên môn, bản tin việc làm thêm uy tín cho sinh viên, góp phần tạo môi trường học tập thân thiện đúng nghĩa, và kiếm soát học sinh dễ dàng hơn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Tuy nhiên, năm 2017 - 2018 này, du học Nhật Bản vừa học vừa làm  đứng trước nhiều khó khăn. Đây là hậu quả của một hiện trạng “xấu xí” tồn tại của một số du học sinh Việt Nam trên đất nước Nhật Bản. Số giờ làm thêm được cho phép của sinh viên nước ngoài là 28 tiếng/ tuần, và 40 tiếng/ tuần với những ngày nghỉ lễ, tuần lễ. Song, một số sinh viên đi làm thêm “chui” vượt thời gian vượt quá quy định, thậm chí lơ là, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Một số trường hợp xấu hơn, sinh viên du học bỏ trốn, bỏ học trở thành lao động trái phép tại Nhật Bản. Tất cả dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính phủ Nhật Bản đã thắt chặt thủ tục visa, điều kiện lưu trú và kiểm soát với sinh viên, và đang trong quá trình xem xét áp dụng biện pháp hạn chế, hoặc cấm hình thức du học vừa học vừa làm này. Hình ảnh du học sinh Việt đã bị ảnh hưởng khá nhiều.

 Du học Nhật Bản vừa học vừa làm những năm tới sẽ được miêu tả bằng cụm từ: cơ hội nhiều - thách thức lớn. Để thực hiện ước mơ du học thì đây sẽ chỉ là một trong những khó khăn mà sinh viên phải khắc phục, và vượt qua. Dù lựa chọn con đường nào, Trung tâm du học Nhật Bản Line vẫn sẽ luôn bên bạn và đồng hành cùng bạn.

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017