Thông tin mới nhất về luật cư trú và nhập cư của Nhật Bản 2017 Phần II

admin21/03/2017 17:14:39Chuẩn bị du họcLine photo

Tình trạng cư trú và các hoạt động được thực hiện <tiếp>

Hình ảnh có liên quan

 

Kỹ thuật (các hoạt động kinh doanh đòi hỏi kiến ​​thức về khoa học tự nhiên cũng như kỹ thuật)

Giải trí (nghệ thuật và các hoạt động giải trí như thể thao, quần vợt, diễn xuất, diễn xuất)

Chuyển nội bộ (chuyển nhân viên từ chi nhánh nước ngoài sang Nhật Bản)

Các hoạt động văn hoá (đào tạo hoặc nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực học thuật, nghệ thuật hoặc văn hoá hoặc kỹ thuật của Nhật Bản)

Kỹ năng (các hoạt động kinh doanh đòi hỏi phải đào tạo kỹ năng trong các nghề cụ thể)

Học tập du học nhật bản (các hoạt động tiếp nhận giáo dục từ các cơ sở giáo dục hoặc các cơ quan tương tự như các trường đại học, các trường đại học ngắn hạn, các trường dạy nghề .......)

Ngắn hạn (hoạt động ngắn hạn cho các mục đích như tiếp xúc, thăm viếng gia đình, du lịch, nghỉ dưỡng)

Đào tạo (đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng, kỹ thuật trong các cơ quan hành chính của Nhật Bản)

Ở nhà với gia đình (hoạt động sinh hoạt hàng ngày của vợ chồng và con của người nước ngoài sống tại Nhật Bản)

Các hoạt động cụ thể (các hoạt động do Bộ trưởng Bộ Tư pháp chỉ định)

 

Ngoài ra còn có các địa vị cư trú khác như "thường trú nhân", "vợ / chồng của người Nhật", "vợ / chồng của thường trú nhân", "con của người lưu vong theo hiệp ước hòa bình", "người định cư".

 

Kinh nghiệm du học sinh nhật bản khi làm thủ tục:

Kết quả hình ảnh cho Kinh nghiệm du học sinh nhật bản khi làm thủ tục:

Yêu cầu tư vấn từ các cơ quan hữu trách hoặc văn phòng trường học trước khi tiếp tục. Nếu mức độ đi học của trường thấp mà không có lý do chính đáng như bệnh tật thì sẽ được đánh giá là không có chỗ ở và không được phép kéo dài thời gian lưu trú hay thay đổi tình trạng. dấu trừ. Bất kể lý do, nhưng nếu không được ghi lại, nó có thể được đặt trong một tình huống xấu. Vì vậy, nếu bạn còn lo lắng về việc kéo dài thời gian lưu trú và thay đổi tình trạng cư trú, hãy tìm kiếm lời khuyên đầu tiên tại các cơ sở như văn phòng trường học hoặc Trung tâm Thông tin lưu trú của người ngoại quốc

 

Nếu bạn không hoàn thành làm thủ tục lưu trú hoặc thay đổi tình trạng trước khi lưu trú hết hạn, bạn sẽ được coi là "cư dân bất hợp pháp". Bạn có thể gia hạn thời gian lưu lại trước khi hết hạn lưu trú trong 3 tháng, vì vậy hãy đảm bảo tiến hành đơn của bạn.

 

Sau khi bạn nhận được đơn đăng ký tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, kết quả sẽ được thông báo cho bạn trong những ngày tiếp theo bằng bưu thiếp, vì vậy bạn sẽ cần phải tới Cục Quản lý Xuất nhập cảnh để xin giấy phép di trú. . Khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, thẻ cư trú của bạn sẽ được đánh dấu "xin giấy phép", vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Trong khi chờ đợi thời gian lưu trú của bạn kết thúc, bạn sẽ không được coi là ở bất hợp pháp.

 

Khi rời khỏi Nhật mà không phải nhập cảnh lại, khi trở về Nhật Bản, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy xác nhận tình trạng lưu trú của bạn để được cấp thị thực nhập cảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có thẻ cư trú, được coi là giấy phép nhập cảnh lại, vì vậy nếu bạn rời khỏi Nhật ít hơn một năm, bạn chỉ cần xuất trình thẻ cư trú với hộ chiếu nếu bạn trở về Nhật Bản. Nhập cảnh.

Khi rời khỏi Nhật Bản hơn 1 năm, trước khi rời khỏi Nhật Bản, bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép tái nhập cảnh từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Chi phí là 3.000 yên cho mỗi lần nhập cảnh và 6.000 yên nếu bạn đi du lịch nhiều lần. Bạn sẽ được đóng dấu để nhập lại hộ chiếu.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017