Thông tin Nhật Bản

Line Du Học04/12/2015 23:07:12Tài liệu du học nhật Line photo

Vì bạn đến Nhật Bản du học và sẽ dành một khoảng thời gian quý giá của tuổi thanh xuân ở đây nên không chỉ để đạt được mục đích về học tập mà việc muốn kết giao được với nhiều người Nhật Bản nhất có thể cũng là một việc nên làm. Bởi việc kết giao với người Nhật Bản cũng sẽ trở thành thành quả của việc du học quý giá và sẽ vẫn tiếp tục kể cả sau khi hồi hương. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức, thông tin Nhật Bản cần thiết nhất để có thể du học Nhật Bản thành công. 

Làm bạn với người Nhật Bản có khó không? Theo bản khảo sát suy nghĩ của các du học sinh nước ngoài về điều này, kết quả đều trả lời rằng việc tạo quan hệ bạn bè với người Nhật Bản không phải là việc đơn giản. Chúng tôi xin phép được liệt kê ra như sau:

1. Bởi vì người Nhật Bản không có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài cho đến khi tốt nghiệp trung học nên không biết phải ứng xử thế nào với du học sinh.
2. Việc giáo dục liên quan đến nước ngoài trong các tiết học về xã hội tại trường học Nhật Bản thường tập trung vào các nước Âu Mỹ, thiếu quan tâm, hiểu biết hay kiến thức liên quan đến văn hóa, xã hội của các nước Châu Á
3. Người Nhật Bản có khuynh hướng phân biệt đối xử và coi nhẹ người ở các nước Châu Á
4. Học sinh người Nhật Bản không quan tâm lắm đến việc học.
Tuy nhiên người Nhật Bản cũng có người này người kia và số người Nhật Bản có suy nghĩ muốn làm quen với những du học sinh đến từ những nước Châu Á cũng như quan tâm tới khu vực Châu Á không phải ít. Cũng có những người vì thân thiết với một du học sinh mà trở nên thích thú với đất nước đó. Vì thế hãy thử tiếp cận một cách tích cực với nhiều người Nhật Bản nhất có thể nhé.

Đừng từ bỏ dễ dàng mà hãy thật nỗ lực kết bạn. Có những du học sinh nói rằng “Nếu cùng là du học sinh, dù không cùng đất nước cũng có thể thành bạn bè ngay, nhưng lại mất rất nhiều thời gian để trở thành bạn với người Nhật Bản”. Tất nhiên việc kết giao với các du học sinh khác cũng rất quan trọng, nhưng nếu chỉ gặp gỡ các du học sinh trong sinh hoạt thường ngày, ngược lại đứng từ lập trường của người Nhật Bản sẽ thấy rất khép kín. Cần phải dành thời gian dần dần nỗ lực để làm bạn thân với người Nhật Bản. Nếu có bạn bè thân thiết dù chỉ có một người nhưng sau khi hồi hương cũng sẽ trở thành nhân tố quan trọng nối kết bản thân với đất nước Nhật Bản.

 Văn hóa và cuộc sống tại Nhật Bản

 Đầu tiên hãy thử tham gia các hoạt động giao lưu trong trường học hoặc xung quanh nơi cư trú.Trước đây, số lượng du học sinh đến khi về nước mà vẫn chưa từng đi thăm một gia đình người Nhật Bản không phải là ít. Tuy nhiên hiện nay, các tổ chức đoàn thể trong các khu vực trường học hoặc xung quanh khu vực dân cư đang tiến hành rất nhiều hoạt động giao lưu với đối tượng là những du học sinh hay những người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản. Nếu học lên đại học hoặc trường dạy nghề, hãy tham gia các hoạt động giao lưu được tổ chức ở những địa điểm gần trong phạm vi thời gian có thể dành ra. Như vậy sẽ có thể có được cơ hội học hỏi về văn hóa hay sinh hoạt của người Nhật Bản. Hãy thử hỏi ở các ô tư vấn của các đoàn thể hoặc chú ý đến các bảng thông báo trong trường học. 

Chương trình Homestay của địa phươngNgười ta đang tiến hành các chương trình homestay khoảng 1~3 tuần với đối tượng là các du học sinh tại các vùng của Nhật Bản như Hokkaido, Kyushyu trong khoảng thời gian nghỉ ở trường như nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ xuân, các bạn có thể tham gia và chỉ mất phí đi lại khứ hồi. Nhật Bản tuy chỉ là một đất nước nhỏ bé nhưng nếu đi về phía Nam bạn sẽ thấy khí hậu, cuộc sống, văn hóa đều rất khác biệt. Bạn sẽ có được những trải nghiệm quý giá mà không thể có được nếu chỉ đi du lịch thông thường hay chỉ sống ở Tokyo, vì thế nhất định hãy tham gia thử nhé. Bạn có thể tìm hiểu thông tin ở các trung tâm giao lưu quốc tế của trường học. 

Nhận thức lại về văn hóa hay lịch sử của đất nước mìnhDu học sinh có cơ hội tiếp xúc với nhiều người Nhật trong thời gian sống tại Nhật Bản nhưng đối với người Nhật Bản, cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài lại chỉ đếm trên đầu ngón tay nên khi gặp một du học sinh họ sẽ có mong muốn tìm hiểu toàn bộ về đất nước đó. Chính vì thế nên nếu bạn tham gia nhiều hoạt động với tư cách là du học sinh, đương nhiên sẽ nhận được yêu cầu giới thiệu về đất nước mình hay nhận xét về xã hội, con người Nhật Bản. Là du học sinh ra nước ngoài bạn nên chuẩn bị đủ kiến thức để có thể nói được một mức độ nào đó về văn hóa hay lịch sử của đất nước mình. Ngoài ra, việc thường xuyên đọc báo để tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản cũng rất hữu ích.

Một trong những thành quả quý giá của việc du học chính là bạn có thể nhìn nhận khách quan hoàn cảnh trưởng thành của bản thân hay đất nước mình từ bên ngoài. Đừng để bản thân không nắm được những thông tin thời sự hàng ngày, việc thử nói chuyện với người Nhật Bản về những chủ đề thú vị cũng là một việc có ích.

 Coi trọng mạng lưới giữa các du học sinh

 Tránh cô lập trong cuộc sống du học, việc nguy hiểm nhất chính là cô lập bản thân. Trong cuộc sống ở nước ngoài xa cách với gia đình, có rất nhiều trở ngại và bất an về mặt tinh thần đang chờ đợi bạn. Nếu hành động dựa theo cảm tính hoặc phán đoán ích kỉ thì có thể sẽ nảy sinh những hậu quả không thể thay đổi được.

Thường xuyên liên lạc với bạn bè, anh chị đồng hươngKhi gặp khó khăn, những người sẽ góp ý giúp đỡ cho bạn đầu tiên chính là bạn bè hoặc anh chị đồng hương, vì thế hãy thường xuyên liên lạc với những người quen biết. Dù hiện tại chưa gặp khó khăn gì nhưng cũng cần tìm hiểu xem cuộc sống sinh hoạt thế nào hay đối phương suy nghĩ ra sao. Không ai biết được khi nào sẽ xảy ra tai nạn hoặc bị cuốn vào những sự cố ngoài ý muốn.
Ngoài ra nếu trong trường có tổ chức gặp gỡ giữa các du học sinh thì nhất định phải tham gia nhé. 

Gặp mặt du học sinh của các nước - khu vựcDưới đây là tên và địa chỉ liên lạc của các hội du học sinh quan trọng thường xuyên hướng dẫn cho các du học sinh đàn em ở các nước, khu vực khác nhau. Nếu không có điện thoại có thể hỏi qua thư. Ngoài ra, những hội du học sinh không có văn phòng cố định hoặc số điện thoại liên lạc thường đổi số điện thoại mỗi khi nhân viên thay ca nên bạn có thể hỏi ở ô tư vấn cho học sinh ở đại sứ quán. Thông tin hữu ích cho du học sinh 

Thông tin người nước ngoàiTheo sự gia tăng số lượng du học sinh mà những tờ báo hay tờ quảng cáo cho đối tượng là người nước ngoài đang sống tại Nhật Bản, chủ yếu là du học sinh đang được phát hành rất nhiều. Có cả những tờ quảng cáo bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh, và ở những trường Nhật ngữ hoặc trường đại học mà du học sinh đang theo học cũng có nhiều loại phát hành miễn phí. Trong những tờ quảng cáo này có rất nhiều thông tin hữu ích cho du học sinh nhưng doanh nghiệp kinh doanh hay mục đích phát hành không giống nhau. Ngoài ra còn có những mục quảng cáo đa dạng, trong đó có những quảng cáo không thích hợp với du học sinh nên cần phải thường xuyên chú ý. 

Thông tin du học sinhNhững tổ chức pháp nhân hoặc đoàn thể phi chính phủ đang thực hiện hướng dẫn cho du học sinh cũng biên tập và phát hành những nguyệt san chỉ dành riêng cho du học sinh. Trong đó có chứa rất nhiều thông tin hữu ích dành cho du học sinh.
"Nguyệt san Người bạn Châu Á"
http://www.abk.or.jp/asia/index.html¡¡
Pháp nhân biên tập, phát hành là Hiệp hội văn hóa học sinh Châu Á
113-8642 Tokyo Bunkyo-ku Hongomagome 2-12-13  03-3496-7565

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với Line du học để chúng tôi tư vấn chi tiết nhất cho bạn. Line tự hào là đại diện của các trường đại học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam.

Địa chỉ: F1512C, tầng 15, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://duhocnhatbanline.com/

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017