Thông tin tham khảo về việc làm Nhật Bản ngành dệt may

Ngành dệt may cũng là một trong những ngành có nhu cầu lao động lớn tại Nhật Bản. Được phép tuyển dụng lao động 10 loại nghề và 17 công việc khác nhau từ nguồn lao động nước ngoài. Nếu bạn vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì bạn có thể lựa chọn ngành dệt may làm công việc làm thêm khi đi du học. 10 loại nghề và 17 công việc được cấp phép bao gồm:

Thứ nhất: Nghề xe chỉ: xe chỉ cơ cêp, xe chỉ, guồng chỉ, xoắn và chặp đôi

Thứ hai: Nghề dệt gồm: Hồ và móc chỉ dọc, thao tác dệt, kiểm tra

Thứ ba: Nghề nhuộm: nhuộm sợi, nhuộm đan dệt

Thứ tư: Sản xuất sản phẩm đan: sản xuất giày, đan vòng

Thứ năm: Sản xuất sợi đan dọc: đan dọc

Thứ sáu: Sản xuất quần áo phụ nữ và trẻ em gồm sản xuất quần áo may sẵn cho phụ nữ và trẻ em.

Thứ bảy: Sản xuất đồ comple nam giới: sản xuất đồ comple may sẵn cho nam giới

Thứ tám: Sản xuất đồ giường: chế bộ đồ giường

Thứ chín: Làm hàng vải bạt

Cuối cùng: May quần áo: may váy đầm

Bạn sẽ được phép đăng kí và ứng tuyển vào các vị trí và công việc nêu trên.

Thông tin việc làm ngành dệt may

Yêu cầu đối với việc làm Nhật Bản ngành dệt may

Chủ yếu yêu cầu nữ, độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi, chăm chỉ, khéo léo và tỉ mỉ. Mắt có thể cận nhẹ, tối thiểu độ sáng của mắt là 8/10. Bạn không được mắc các bệnh xã hội và bệnh truyền nhiễm khác. Chiều cao tối thiểu 1m50 nặng 45kg và có trình độ và tay nghề dệt may cơ bản. Ưu tiên với các ứng viên có khả năng sự dụng, điều khiển máy móc may công nghiệp.

Quy trình xét tuyển lao động ngành dệt may Nhật Bản

Bạn sẽ có một bài kiểm tra tay nghề cơ bản để đánh giá năng lực chuyên môn của bạn. Nếu bạn vượt qua bài test tức là bạn đã được chọn và sẽ có thời gian đào tạo và học tập từ 3 đến 6 tháng thì bạn sẽ được sang Nhật làm việc.

Mức thu nhập và chế độ phúc lợi bạn có thể nhận được khi tham gia việc làm Nhật Bản ngành dệt may

Mức lương mà người lao động trong ngành dệt may có thể nhận được từ 120.000 đến 130000 yên Nhật/ 1 tháng. Bạn sẽ được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Thời gian ca làm việc trong ngày là 8 tiếng. Tùy từng thời điểm trong năm mà sẽ có thời gian công ty yêu cầu làm việc tăng ca, tất nhiên, chế độ và mức lương tăng ca sẽ được tính riêng.

Thông tin du học ngành dệt may

Những thuận lợi khi ứng tuyển ngành dệt may là gì?

Nhu cầu lao động đối với ngành này lớn nên khả năng trúng tuyển của bạn sẽ khác cao. Hơn nữa, chi phí để làm thủ tục xuất nhập cảnh cũng thấp hơn nhiều so với ngành khác. Môi trường làm việc ngành dệt may cũng không có nhiều nguy hiểm và bạn sẽ được làm việc trong môi trường thoải mái, sạch sẽ. Có điều kiện nâng cao tay nghề của mình, vô cũng hữu ích khi bạn trở về nước sau khi hết hạn visa.

Vậy khó khăn trong việc làm Nhật Bản ngành dệt may là gì?

Bên cạnh những thuận lợi và ưu điểm thì ngành dệt may cũng có một số nhược điểm sau: mức lương sẽ thấp hơn so với các ngành như cơ khí, xây dựng do tính chất công việc nhẹ nhàng hơn; đòi hỏi độ tỉ mỉ, chính xác cao tránh sản phẩm bị lỗi gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin tham khảo việc làm ngành dệt may ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các việc làm ngành khác tại Nhật Bản. Đối với các bạn sinh viên vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì cũng có thể tham khảo hoặc tìm kiếm thông tin về các công việc hỗ trợ chi phí khi đi du học. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017