Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản: Chi phí ở ký túc xá trường đại học Tokyo

Khi tìm hiểu các thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản về trường đại học Tokyo, bên cạnh sự quan tâm của các du học sinh về thông tin ngành đào tạo, học phí hàng năm, thông tin các suất học bổng thì rất nhiều du học sinh còn quan tâm đến vấn đề nơi ở. Nói đến nơi ở thì nhiều du học sinh thường chọn lựa hình thức ở ký túc xá vì đây chính là cách giúp sinh viên tiết kiệm tài chính khi du học tại Nhật Bản. Vậy chi phí ở ký túc xá tại trường Tokyo là bao nhiêu? Cần chú ý gì khi ở ký túc xá? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Tuyển sinh du học Nhật Bản

  1. Tổng quan mức phí khi ở ký túc xá trường Tokyo

- Qua thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trường Tokyo nằm ở vị trí thủ đô của xứ phù tang nên mọi chi phí sinh hoạt và học tập tại đây đều thuộc hàng đắt đỏ. Do đó, nhiều sinh viên thay vì chọn hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài thì giờ đây rất nhiều du học sinh quốc tế lại chuộng hình thức ở ký túc xá.

- Chi phí ở ký túc xá sẽ có sự khác biệt giữa từng loại phòng, phòng càng đông sinh viên thì mức phí của mỗi người sẽ giảm bớt đi nhờ chia sẻ tiền phòng. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn chọn loại phòng đơn thì mức phí khoảng từ 4,700 đến 5,900 yên/ tháng.

+ Nếu bạn chọn loại phòng đôi thì mức phí khoảng từ 9,500 đến 11,900 yên/ tháng (số tiền mỗi người phải đóng sẽ được tính bằng cách lấy giá tiền phòng chia cho số lượng thành viên).

+ Nếu bạn chọn loại phòng gia đình (phòng trên 3 người/ phòng) thì mức phí sẽ khoảng 14,200 yên/ tháng.

  1. Nên ở loại phòng nào là phù hợp?

- Nếu bạn chịu khó tham dự các buổi hội thảo du học về chủ đề thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ cập nhật được rất nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm chọn loại phòng ký túc xá sao cho tiết kiệm mà vẫn thật thoải mái nhất.

Tuyển sinh du học Nhật Bản

- Nếu nguồn tài chính của gia đình bạn hẹn hẹp thì bạn nên ưu tiên chọn những loại phòng đôi hay phòng 3, phòng 4 (phòng gia đình) để chia sẻ tiền phòng ra cùng các thành viên khác. Tuy nhiên, khi sinh sống trong loại phòng này, bạn cần có sự hòa hợp với những bạn cùng phòng, nên có tinh thần đoàn kết để hạn chế bớt các mâu thuẫn.

- Trường hợp gia đình bạn có điều kiện tài chính thoáng hơn thì bạn có thể chọn loại phòng đơn để tự do sinh sống thoải mái, có được không gian riêng tư hơn, không phải phụ thuộc vào những nội quy phòng nghiêm khắt từ những loại phòng đôi hay phòng tập thể.

- Một điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là dù là bạn chọn sinh sống trong phòng đơn hay phòng tập thể thì bắt buộc bạn phải tuân thủ theo quy định chung của ký túc xá để đảm bảo sự thống nhất (quy định thời gian đóng và mở cổng, quy định sinh hoạt hàng ngày…)

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích về vấn đề tuyển sinh du học Nhật Bản. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật. 

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017