Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản: Chi phí ở ký túc xá trường đại học Tokyo

Khi tìm hiểu các thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản về trường đại học Tokyo, bên cạnh sự quan tâm của các du học sinh về thông tin ngành đào tạo, học phí hàng năm, thông tin các suất học bổng thì rất nhiều du học sinh còn quan tâm đến vấn đề nơi ở. Nói đến nơi ở thì nhiều du học sinh thường chọn lựa hình thức ở ký túc xá vì đây chính là cách giúp sinh viên tiết kiệm tài chính khi du học tại Nhật Bản. Vậy chi phí ở ký túc xá tại trường Tokyo là bao nhiêu? Cần chú ý gì khi ở ký túc xá? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Tuyển sinh du học Nhật Bản

  1. Tổng quan mức phí khi ở ký túc xá trường Tokyo

- Qua thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng nhận thấy trường Tokyo nằm ở vị trí thủ đô của xứ phù tang nên mọi chi phí sinh hoạt và học tập tại đây đều thuộc hàng đắt đỏ. Do đó, nhiều sinh viên thay vì chọn hình thức tự thuê nhà riêng bên ngoài thì giờ đây rất nhiều du học sinh quốc tế lại chuộng hình thức ở ký túc xá.

- Chi phí ở ký túc xá sẽ có sự khác biệt giữa từng loại phòng, phòng càng đông sinh viên thì mức phí của mỗi người sẽ giảm bớt đi nhờ chia sẻ tiền phòng. Cụ thể như sau:

+ Nếu bạn chọn loại phòng đơn thì mức phí khoảng từ 4,700 đến 5,900 yên/ tháng.

+ Nếu bạn chọn loại phòng đôi thì mức phí khoảng từ 9,500 đến 11,900 yên/ tháng (số tiền mỗi người phải đóng sẽ được tính bằng cách lấy giá tiền phòng chia cho số lượng thành viên).

+ Nếu bạn chọn loại phòng gia đình (phòng trên 3 người/ phòng) thì mức phí sẽ khoảng 14,200 yên/ tháng.

  1. Nên ở loại phòng nào là phù hợp?

- Nếu bạn chịu khó tham dự các buổi hội thảo du học về chủ đề thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ cập nhật được rất nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm chọn loại phòng ký túc xá sao cho tiết kiệm mà vẫn thật thoải mái nhất.

Tuyển sinh du học Nhật Bản

- Nếu nguồn tài chính của gia đình bạn hẹn hẹp thì bạn nên ưu tiên chọn những loại phòng đôi hay phòng 3, phòng 4 (phòng gia đình) để chia sẻ tiền phòng ra cùng các thành viên khác. Tuy nhiên, khi sinh sống trong loại phòng này, bạn cần có sự hòa hợp với những bạn cùng phòng, nên có tinh thần đoàn kết để hạn chế bớt các mâu thuẫn.

- Trường hợp gia đình bạn có điều kiện tài chính thoáng hơn thì bạn có thể chọn loại phòng đơn để tự do sinh sống thoải mái, có được không gian riêng tư hơn, không phải phụ thuộc vào những nội quy phòng nghiêm khắt từ những loại phòng đôi hay phòng tập thể.

- Một điều nữa bạn cũng cần chú ý đó là dù là bạn chọn sinh sống trong phòng đơn hay phòng tập thể thì bắt buộc bạn phải tuân thủ theo quy định chung của ký túc xá để đảm bảo sự thống nhất (quy định thời gian đóng và mở cổng, quy định sinh hoạt hàng ngày…)

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích về vấn đề tuyển sinh du học Nhật Bản. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học Nhật. 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017