Thông tin về học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Nhận được học bổng du học Nhật Bản là mơ ước của không ít bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là học bổng du học toàn phần với sự tài trợ của hai bên chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Tuy nhiên, để săn được học bổng du học Nhật Bản toàn phần không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để săn học bổng du học, thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao trí tuệ nhân loại.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

 

  • Số lượng ứng viên

 

Bộ giáo dục sẽ tuyển khoảng 120 ứng viên, nhưng trong đó có 80 ứng viên thuộc trình độ sau Đại học, 30 ứng viên thuộc chương trình Đại học (15 ứng viên cho ngành Kỹ thuật và 15 ứng viên cho ngành Xã hội), 5 ứng viên thuộc chương trình Cao đẳng và 5 ứng viên thuộc chương trình trung cấp chuyên nghiệp. Và cuộc thi này do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển để lựa chọn ứng viên nào phù hợp nhất, đạt được tiêu chí đề ra.

 

  • Thời gian đào tạo

 

Đối với chương trình Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào tháng 4. Riêng đối với chương trình du học giành cho hệ sau Đại học sẽ bắt đầu đi vào tháng 4, tháng 9 hoặc tháng 10. Và tương đương với từng hệ đào tạo khác nhau mà thời gian đào tạo cũng khác nhau:

-         Trình độ sau Đại học: Kéo dài từ 3 đến 5 năm, nhưng trong đó có 6 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Đại học: Kéo dài từ 5 đến 7 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Cao đẳng: Kéo dài 4 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Trung cấp chuyên nghiệp kéo dài 3 năm, trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

 

  • Chế độ học bổng

 

Những bạn du sinh nào vượt qua được kỳ thi tuyển của Đại sứ quán Nhật sẽ được Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam hỗ trợ tiền vé máy bay 2 lượt đi và về, toàn bộ học phí du học Nhật và sinh hoạt phí của du sinh trong thời gian học tập ở Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn du học sinh có thời gian và kinh phí để tập trung 100% vào việc học, nhằm tránh trường hợp bỏ học hoặc cố tình không hoàn thành đúng chương trình học, ảnh hưởng uy tín của Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về chế độ học bổng, thời gian đào tạo của chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần mà chắc chắn rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang cố gắng tìm kiếm. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017