Thông tin về học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Nhận được học bổng du học Nhật Bản là mơ ước của không ít bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là học bổng du học toàn phần với sự tài trợ của hai bên chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Tuy nhiên, để săn được học bổng du học Nhật Bản toàn phần không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để săn học bổng du học, thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao trí tuệ nhân loại.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

 

  • Số lượng ứng viên

 

Bộ giáo dục sẽ tuyển khoảng 120 ứng viên, nhưng trong đó có 80 ứng viên thuộc trình độ sau Đại học, 30 ứng viên thuộc chương trình Đại học (15 ứng viên cho ngành Kỹ thuật và 15 ứng viên cho ngành Xã hội), 5 ứng viên thuộc chương trình Cao đẳng và 5 ứng viên thuộc chương trình trung cấp chuyên nghiệp. Và cuộc thi này do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển để lựa chọn ứng viên nào phù hợp nhất, đạt được tiêu chí đề ra.

 

  • Thời gian đào tạo

 

Đối với chương trình Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào tháng 4. Riêng đối với chương trình du học giành cho hệ sau Đại học sẽ bắt đầu đi vào tháng 4, tháng 9 hoặc tháng 10. Và tương đương với từng hệ đào tạo khác nhau mà thời gian đào tạo cũng khác nhau:

-         Trình độ sau Đại học: Kéo dài từ 3 đến 5 năm, nhưng trong đó có 6 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Đại học: Kéo dài từ 5 đến 7 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Cao đẳng: Kéo dài 4 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Trung cấp chuyên nghiệp kéo dài 3 năm, trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

 

  • Chế độ học bổng

 

Những bạn du sinh nào vượt qua được kỳ thi tuyển của Đại sứ quán Nhật sẽ được Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam hỗ trợ tiền vé máy bay 2 lượt đi và về, toàn bộ học phí du học Nhật và sinh hoạt phí của du sinh trong thời gian học tập ở Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn du học sinh có thời gian và kinh phí để tập trung 100% vào việc học, nhằm tránh trường hợp bỏ học hoặc cố tình không hoàn thành đúng chương trình học, ảnh hưởng uy tín của Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về chế độ học bổng, thời gian đào tạo của chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần mà chắc chắn rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang cố gắng tìm kiếm. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017