Thông tin về học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Nhận được học bổng du học Nhật Bản là mơ ước của không ít bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là học bổng du học toàn phần với sự tài trợ của hai bên chính phủ Nhật Bản và Việt Nam. Tuy nhiên, để săn được học bổng du học Nhật Bản toàn phần không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để săn học bổng du học, thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao trí tuệ nhân loại.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

 

  • Số lượng ứng viên

 

Bộ giáo dục sẽ tuyển khoảng 120 ứng viên, nhưng trong đó có 80 ứng viên thuộc trình độ sau Đại học, 30 ứng viên thuộc chương trình Đại học (15 ứng viên cho ngành Kỹ thuật và 15 ứng viên cho ngành Xã hội), 5 ứng viên thuộc chương trình Cao đẳng và 5 ứng viên thuộc chương trình trung cấp chuyên nghiệp. Và cuộc thi này do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển để lựa chọn ứng viên nào phù hợp nhất, đạt được tiêu chí đề ra.

 

  • Thời gian đào tạo

 

Đối với chương trình Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp sẽ bắt đầu vào tháng 4. Riêng đối với chương trình du học giành cho hệ sau Đại học sẽ bắt đầu đi vào tháng 4, tháng 9 hoặc tháng 10. Và tương đương với từng hệ đào tạo khác nhau mà thời gian đào tạo cũng khác nhau:

-         Trình độ sau Đại học: Kéo dài từ 3 đến 5 năm, nhưng trong đó có 6 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Đại học: Kéo dài từ 5 đến 7 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Cao đẳng: Kéo dài 4 năm, nhưng trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

-         Trình độ Trung cấp chuyên nghiệp kéo dài 3 năm, trong đó có 12 tháng học tiếng Nhật.

 

  • Chế độ học bổng

 

Những bạn du sinh nào vượt qua được kỳ thi tuyển của Đại sứ quán Nhật sẽ được Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam hỗ trợ tiền vé máy bay 2 lượt đi và về, toàn bộ học phí du học Nhật và sinh hoạt phí của du sinh trong thời gian học tập ở Nhật.

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần

Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn du học sinh có thời gian và kinh phí để tập trung 100% vào việc học, nhằm tránh trường hợp bỏ học hoặc cố tình không hoàn thành đúng chương trình học, ảnh hưởng uy tín của Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về chế độ học bổng, thời gian đào tạo của chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần mà chắc chắn rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang cố gắng tìm kiếm. Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp ích thật nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017