Thủ tục nhập học và thủ tục nhập cảnh, lưu trúFAQ chuẩn bị du học

1】 Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản và thủ tục nhập học vào các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Đại học
  Để được vào học trường Trung cấp chuyên nghiệp, Đại học tại Nhật Bản việc lấy được tư cách lưu trú “Du học” là rất cần thiết. Trường hợp trực tiếp xin nhập học từ nước ngoài thì phải thực hiện 2 thủ tục: Xin cấp Giấy xác nhận tư cách lưu trú và xin cấp tư cách lưu trú “Du học”.


 Sau khi được Cục xuất nhập cảnh cấp Giấy xác nhận tư cách lưu trú bạn sẽ được Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán cấp visa “Du học” và được nhập cảnh theo tư cách “Du học”. Nhân viên nhà trường nơi bạn xin nhập học có thể đại diện cho bạn xin giấy phép này.
 Giấy xác nhận tư cách lưu trú sẽ không còn hiệu lực sau 3 tháng kể từ khi được cấp mà bạn không nhập cảnh vào Nhật Bản.Các loại giấy tờ cần thiết khi xin cấp Giấy xác nhận tư cách lưu trú
 

<Trường hợp vào trường Trung cấp chuyên nghiệp>
 (1) Đơn xin cấp Giấy xác nhận tư cách lưu trú.
 (2) 1 ảnh 3x4 (kích cỡ 40mm × 30mm) gửi kèm phong bì có dán tem, bên ngoài ghi rõ địa chỉ mà bạn có thể nhận.
 (3) Bản photo Giấy cho phép nhập học (có ghi tên ngành học, khóa học...)
 (4) Trường hợp đã được đào tạo ở những nơi ngoài các trường dạy tiếng Nhật thì cần có các giấy tờ sau:
   (a) Giấy chứng nhận tốt nghiệp của cơ sở đào tạo tiếng Nhật và bảng điểm, chuyên cần...
   (b) Bản photo chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1 hoặc N2 hoặc giấy chứng nhận đạt trên 200 điểm tại kỳ thi tuyển du học Nhật Bản hoặc giấy chứng nhận đạt trên 400 điểm tại kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT
   (c) Giấy chứng nhận đã được đào tạo trên 1 năm (không bao gồm mẫu giáo) của trường học theo quy định tại Điều 1 của Luật giáo dục.

<Trường hợp vào Đại họcc>
Hồ sơ (1), (2), (3) như dưới đây:

A.
Trường hợp nhân viên nhà trường đại diện làm thủ tục
Mục (1), (2) như ở trên (nếu bạn đã học ở ngoài các trường dạy tiếng Nhật và vẫn chưa đỗ N1 hay N2, có thể phải nộp giấy tờ nêu trong (4) a hoặc (4) c ở trên).
B.
Các trường hợp khác ngoài trường hợp A phía trên

Đối với người có dự định du học đến từ những nước hay khu vực có tỷ lệ công dân cư trú bất hợp pháp ở Nhật quá 3% :
a) Bằng tốt nghiệp học lực cao nhất (bản chính hoặc photo)
b) Sơ yếu lý lịch tóm tắt quá trình học tập, kinh nghiệm công tác và lý do du học.
c) Chứng minh tài chính (giấy chứng nhận số dư tài khoản, sổ tài khoản ngân hàng photo, giấy chứng nhận đi làm và thu nhập cá nhân).
d) Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ thay thế.

  
 
 Sau khi nhận được giấy đồng ý tiếp nhận học tập của trường Trung cấp chuyên nghiệp sẽ xin visa. Sau khi được Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở nước sở tại cấp visa “Du học” bạn sẽ được phép nhập cảnh với tư cách lưu trú “Du học”. Vì trước đó chưa xin Giấy xác nhận tư cách lưu trú nên sau khi đến Nhật phải xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú “Du học”. Trường hợp xin visa này chủ yếu dành cho đối tượng Du học sinh được cấp học bổng nhà nước.
  

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản cũng như các thủ tục cần thiết khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng.

duhocnhatbanline.com

Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017