Thực hư câu chuyện Du học ở Nhật có tốt không ?

admin20/07/2017 11:46:13Du học tự túcLine photo

Nhật Bản là một trong những đất nước có chất lượng học tập và chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới hiện nay. Đó cũng chính là lý do vì sao Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển của nhiều bạn trẻ.  Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những “ tin đồn”  về việc du học Nhật có tốt không làm cho nhiều bạn trẻ còn hoang mang và phân vân. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải cho bài toán: “ Thực hư câu chuyện Du học Nhật có tốt không ?

Đi du học Nhật Bản có tốt không

Câu trả lời là VERY GOOD. Tại sao lại nói được như vậy? Các bạn hãy cùng đọc những lý giải sau đây để có được cái nhìn tổng quan nhất :

Thứ nhất: CƠ HỘI ĐỂ TRẢI NGHIỆM MỘT NỀN GIÁO DỤC TIẾN BỘ

Đi du học Nhật Bản sẽ cho bạn cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục hoàn toàn khác với Việt Nam. Môi trường giáo dục, thiết bị giảng dạy và phương pháp giảng dạy tại các trường đại học Nhật Bản rất tốt. Bạn sẽ học được rất nhiều kiến ​​thức đa dạng và phong phú. . Hơn nữa, tại Nhật, môi trường làm việc cũng như học tập rất cạnh tranh, điều này sẽ giúp bạn học hỏi cũng như làm việc.

Thứ hai: CƠ HỘI CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC TỐT - LÀM VIỆC CÙNG NGƯỜI NHẬT

Đ du học tại Nhật Bản sẽ giúp bạn nắm vững được tiếng Nhật, nắm bắt kiến ​​thức cơ bản để phát triển. Hiện tại, Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Do đó, cơ hội sau khi hoàn thành việc học và trở về Việt Nam để làm việc cho các công ty Nhật Bản là rất cao. So với sự cạnh tranh với cùng một người học tiếng Nhật ở Việt Nam, bạn sẽ đến Nhật Bản để  có nhiều cơ hội thuận lợi hơn. Bạn chỉ cần có tiếng Nhật tốt, bạn chỉ cần hiểu văn hoá, cách cư xử, làm việc với người Nhật. Chắc chắn cơ hội thăng tiến của bạn không hề nhỏ.

Du học Nhật Bản có khó không?

Thứ ba: CƠ HỘI ĐỂ TRẢI NGHIỆM VÀ TRƯỞNG THÀNH

Học ở Nhật Bản sẽ giúp bạn lớn lên. Bạn sẽ phải sống một cuộc sống độc lập, gian khổ. Bạn sẽ đặt từ chính trong khó khăn đó. Để cha mẹ bạn đi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn phải tự làm tất cả. Nhắc nhở để học tập và làm việc tốt. Thời gian học và số tiền kiếm được phải tự quản lý và sở hữu. Hãy tưởng tượng, số tiền bạn kiếm được từ 700-800 yên cho một giờ làm việc có chứa rất nhiều mồ hôi của bản thân bạn, cho dù bạn không thể nghĩ ra cách không suy nghĩ. Vì vậy, theo thời gian, bạn dần dần học cách đánh giá cao số tiền bạn kiếm được, học cách kiên nhẫn, công việc khó khăn, không khó có thể dừng lại. Cuộc sống con người, quý giá nhất là kinh nghiệm, kinh nghiệm ở đây không phải là hạnh phúc vui vẻ hoàn toàn khi thành công, cũng có nước mắt khi thất bại. Tuy nhiên, dù thành công hay thất bại thì nó cũng là một tài sản có giá trị của con người. Ở nước ta, 18 tuổi được coi là trưởng thành, ở Nhật Bản 20 tuổi được coi là trưởng thành, ở hai quốc gia khác nhau, trải qua hai tuổi trưởng thành khác nhau chắc chắn là hữu ích  rất nhiều cho cuộc sống. Mỗi người, vừa trải qua khó khăn, đang tận hưởng niềm vui mà quá trình trưởng thành mang lại.

Trên đây là một số giải đáp cũng như những nội dung có liên quan đến chủ đề “ Du học Nhật có tốt không”. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trẻ đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017