Thực hư câu chuyện Du học ở Nhật có tốt không ?

admin20/07/2017 11:46:13Du học tự túcLine photo

Nhật Bản là một trong những đất nước có chất lượng học tập và chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới hiện nay. Đó cũng chính là lý do vì sao Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển của nhiều bạn trẻ.  Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những “ tin đồn”  về việc du học Nhật có tốt không làm cho nhiều bạn trẻ còn hoang mang và phân vân. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải cho bài toán: “ Thực hư câu chuyện Du học Nhật có tốt không ?

Đi du học Nhật Bản có tốt không

Câu trả lời là VERY GOOD. Tại sao lại nói được như vậy? Các bạn hãy cùng đọc những lý giải sau đây để có được cái nhìn tổng quan nhất :

Thứ nhất: CƠ HỘI ĐỂ TRẢI NGHIỆM MỘT NỀN GIÁO DỤC TIẾN BỘ

Đi du học Nhật Bản sẽ cho bạn cơ hội để trải nghiệm một nền giáo dục hoàn toàn khác với Việt Nam. Môi trường giáo dục, thiết bị giảng dạy và phương pháp giảng dạy tại các trường đại học Nhật Bản rất tốt. Bạn sẽ học được rất nhiều kiến ​​thức đa dạng và phong phú. . Hơn nữa, tại Nhật, môi trường làm việc cũng như học tập rất cạnh tranh, điều này sẽ giúp bạn học hỏi cũng như làm việc.

Thứ hai: CƠ HỘI CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC TỐT - LÀM VIỆC CÙNG NGƯỜI NHẬT

Đ du học tại Nhật Bản sẽ giúp bạn nắm vững được tiếng Nhật, nắm bắt kiến ​​thức cơ bản để phát triển. Hiện tại, Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Do đó, cơ hội sau khi hoàn thành việc học và trở về Việt Nam để làm việc cho các công ty Nhật Bản là rất cao. So với sự cạnh tranh với cùng một người học tiếng Nhật ở Việt Nam, bạn sẽ đến Nhật Bản để  có nhiều cơ hội thuận lợi hơn. Bạn chỉ cần có tiếng Nhật tốt, bạn chỉ cần hiểu văn hoá, cách cư xử, làm việc với người Nhật. Chắc chắn cơ hội thăng tiến của bạn không hề nhỏ.

Du học Nhật Bản có khó không?

Thứ ba: CƠ HỘI ĐỂ TRẢI NGHIỆM VÀ TRƯỞNG THÀNH

Học ở Nhật Bản sẽ giúp bạn lớn lên. Bạn sẽ phải sống một cuộc sống độc lập, gian khổ. Bạn sẽ đặt từ chính trong khó khăn đó. Để cha mẹ bạn đi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn phải tự làm tất cả. Nhắc nhở để học tập và làm việc tốt. Thời gian học và số tiền kiếm được phải tự quản lý và sở hữu. Hãy tưởng tượng, số tiền bạn kiếm được từ 700-800 yên cho một giờ làm việc có chứa rất nhiều mồ hôi của bản thân bạn, cho dù bạn không thể nghĩ ra cách không suy nghĩ. Vì vậy, theo thời gian, bạn dần dần học cách đánh giá cao số tiền bạn kiếm được, học cách kiên nhẫn, công việc khó khăn, không khó có thể dừng lại. Cuộc sống con người, quý giá nhất là kinh nghiệm, kinh nghiệm ở đây không phải là hạnh phúc vui vẻ hoàn toàn khi thành công, cũng có nước mắt khi thất bại. Tuy nhiên, dù thành công hay thất bại thì nó cũng là một tài sản có giá trị của con người. Ở nước ta, 18 tuổi được coi là trưởng thành, ở Nhật Bản 20 tuổi được coi là trưởng thành, ở hai quốc gia khác nhau, trải qua hai tuổi trưởng thành khác nhau chắc chắn là hữu ích  rất nhiều cho cuộc sống. Mỗi người, vừa trải qua khó khăn, đang tận hưởng niềm vui mà quá trình trưởng thành mang lại.

Trên đây là một số giải đáp cũng như những nội dung có liên quan đến chủ đề “ Du học Nhật có tốt không”. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trẻ đang có ý định muốn đi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017