Thực tế chi phí du học Nhật Bản 2017 là bao nhiêu ?

Ha Hien17/07/2017 17:36:23Chi phí du học Nhât BảnLine photo

 

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề du học và Nhật Bản là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay.  Học tập tại Nhật Bản là một xu hướng cho tất cả những người trẻ tuổi đã tốt nghiệp trung học, cao đẳng hoặc đại học. Tuy nhiên, thắc mắc đang được quan tâm nhất là cần phải có bao nhiêu tiền để học tập ở Nhật, bao gồm những chi phí gì ...?

Nhiều gia đình có mong muốn gửi con đi học ở Nhật, nhưng không thể biết nhiều về chi phí thực tế. Vì vậy, đa số những người học tập tại Nhật Bản sau khi đến Nhật Bản biết chi phí thực tế là gì. Mong muốn giúp đỡ sinh viên nước ngoài cũng như cha mẹ họ hiểu và có con đường đúng đắn và đúng cách để học tập tại Nhật Bản.

Tổng chi phí du học Nhật Bản mới nhất năm 2017  trọn gói để học tập tại Nhật Bản :

Tuy nhiên,  200 triệu trên đây dành cho những ai có chứng chỉ N5 của Nhật Bản. Nếu bạn không có N5 thì bạn phải học thêm 3-4 tháng. Bao gồm các bữa ăn, học trong 3 tháng, mất khoảng 20 triệu đồng.

Vì vậy, tổng số chi phí du học Nhật Bản mới nhất thực tế cho người nộp đơn không biết tiếng Nhật là = 200 triệu + 20 triệu ngôn ngữ + 10 triệu (khám sức khoẻ, bằng chứng tài chính, du lịch) = 230 triệu đồng, đây là tổng Chi phí du học Nhật Bản mới nhất để học tập tại Nhật vào năm 2017.

Chi phí du học Nhật Bản

Chúng ta có thể hiểu một cách rõ ràng số tiền 230 triệu này sẽ bao gồm:

+ Khi ở Việt Nam

Phí dịch vụ cho công ty tư vấn

Lệ phí nộp hồ sơ

Đối với các bữa ăn, ăn ở, học khoảng 3 - 4 tháng tại công ty làm dịch vụ nghiên cứu

Lệ phí thị thực

Phí tài chính

Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật

+ Khi ở Nhật Bản

Học phí, sách, đồng phục, bảo hiểm ... trong năm đầu

Phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng

Chi phí chăm sóc sức khoẻ

Phí bảo hiểm

Điện thoại, phí đăng ký internet (nếu bạn muốn)

Lệ phí đăng ký thẻ đăng ký ngoại kiều (giống như thẻ ID của Việt Nam)

Phí đăng ký cho công việc bổ sung

Hệ Đại học: Khi bạn đến Nhật, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Học sinh học tiếng Nhật trong các trường dạy tiếng Nhật trong một hoặc ba tháng đến hai năm. Đối với người học nhanh, chỉ trong một năm bạn nhận được giấy chứng nhận N3 của Nhật Bản.

 Giai đoạn 2: Học sinh có thể chọn bất kỳ chuyên ngành nào mà bạn thích: Trung cấp (2 năm), Văn bằng (3 năm), Đại học (4 đến 5 năm)

Thực tế chi phí du học Nhật Bản 2017 là bao nhiêu ?

Trong thời gian nghiên cứu, việc làm của sinh viên nước ngoài chỉ là một công việc bán thời gian. Chính phủ Nhật đã quy định rằng sinh viên chỉ được làm việc 4 tiếng một ngày (đối với thứ bảy và chủ nhật, họ có thể làm việc 8 tiếng một ngày) và không thể vượt quá 28 giờ một tuần.

Thời gian học tập của bạn ở Nhật khoảng 3.5 giờ. 9 giờ sáng đến 12 giờ 30

Để có thể kiếm thêm thu nhập cho việc chi tiêu thêm thì các bạn có thể đi làm thêm. Đối với công việc thêm, tổng thu nhập tối thiểu của sinh viên trong một năm là khoảng 121.600 Yên mỗi tháng * 12 tháng = 1.459.000 Yên.

Vậy tiền đó có thể đủ cho cuộc sống của sinh viên Nhật Bản?

Trả lời :

+ Học phí của học sinh bao gồm (học phí, sách, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi ...) khoảng 700.000 yen mỗi năm.

+) Bữa ăn: Nếu bạn tự nấu ăn, bạn sẽ mất khoảng 15.000 yen mỗi tháng. Vì vậy, một năm sẽ là 180.000 yên.

+) Chỗ ở: Bạn có thể ở ký túc xá của trường hoặc thuê một ngôi nhà bên ngoài. Chi phí học tập tại Nhật khoảng ¥ 30,000 / tháng (tùy thuộc vào việc du học của bạn). Điều đó sẽ tốn khoảng 360.000 yen một năm.

+) Tiền túi, du lịch, điện thoại khoảng 15.000 yen mỗi tháng. Vì vậy, một năm sẽ là 180.000 yên.

Tổng lệ phí hàng năm của bạn sẽ khoảng: ¥ 1,420,000 <¥ 1,459,000. Kết quả là, sinh viên cũng để lại tiền gửi tiết kiệm cho gia đình của họ.

Trên đây là tất cả thông tin về chi phí thực tế để học tập tại Nhật mà công ty muốn giới thiệu với bạn. Vì vậy, khi bạn muốn học tập tại Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ các thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Chúc các  bạn có một sự lựa chọn và hiểu biết thông minh về chương trình du hoc tại Nhật Bản 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017