Thưởng thức rượu sake cùng du học sinh du học Nhật Bản

Line Du Học11/01/2016 16:17:25Line photoCộng đồng Line

Không biết từ bao giờ rượu đã trở thành một loại đồ uống phổ biến trong văn hóa của nhân loại. Rượu không chỉ là thức uống mà còn đưa đẩy cảm xúc của con người từ cung bậc này đến cung bậc khác.

Khi được hỏi về một loại rượu cụ thể của Nhật, người ta sẽ nghĩ ngay đến rượu Sake. Tuy nhiên, Sake Nhật Bản không thể diễn tả trong một từ chính vì vậy các bạn hãy thưởng thức rượu Sake cùng du học sinh du học Nhật Bản và trải nghiệm nhé.

Với người Nhật, Sake chính là hiện thân của thần mùa màng, là biểu tượng và văn hóa của người Nhật. Chính vì vậy Sake còn hơn là một thức uống và cách thưởng thức khá trang trọng. Người ta có thể dùng một cái đĩa nhỏ, nông gọi là Sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là Ochoko, truyền thống hơn là một chiếc cốc bằng gỗ hình vuông gọi là Masu để uống.

 ruou-sake.jpg

Có rất nhiều loại và các cách uống rượu sake khác nhau:

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và tùy theo loại Sake. Hương vị của rượu sẽ được thay đổi theo nhiệt độ trong dải nhiệt từ 5 ~ 55 độ C. Ngoài ra người ta còn có thể bỏ thêm đường, gừng hoặc các loại hoa quả vào Sake.

 thuong-thuc-ruou-sake.jpg

Người ta chưa thể xác định được Sake có từ bao giờ nhưng theo suy luận thì chắc chắn sẽ phải từ lúc canh tác lúa nước, sau khi ổn định và lương thực đủ niều sẽ dùng cho các mục đích khác. Để sản xuất rượu Sake người ta dùng hai nguyên liệu chính là gạo và nước dưới sự tác động của một loại vi khuẩn gọi là koji. Tại Nhật gạo Sakamai được lựa chọn để nấu rượu Sake vì có hạt lớn và mềm, kỹ thuật canh tác khá phức tạp. Nguồn nước sử dụng phải có hàm lượng sắt và magie thấp.

 du-hoc-sinh-du-hoc-nhat-ban_1.jpg

Trong những đêm trời lạnh, rót một ly rượu Sake ấm nóng ấp ủ trong bàn tay, cảm nhận mùi thơm nồng nàn bốc lên sau đó thấm dần vào cơ thể….

Thật tuyệt vời phải không nào. Đất nước Nhật Bản với hàng ngàn điều thú vị đang chờ đón du học sinh du học Nhật Bản khám phá.

duhocnhatbanline.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017