Tiến trình từ làm thủ tục đến nhập cảnh Trường Nhật Ngữ Ohara

Việc làm hồ sơ du học Nhật Bản chưa bao giờ là chuyện giản đơn. Trường Nhật Ngữ Ohara có những hướng dẫn và yêu cầu cụ thể riêng trong quá trình làm thủ tục. Sau đây, mời các bạn theo dõi tiến trình và nội dung từ khi làm hồ sơ đến nhập cảnh của Ohara.

  1. Về hồ sơ, thủ tục du học Nhật Bản

Để dự tuyển vào trường Nhật Ngữ Ohara, điều đầu tiên các du học sinh cần lưu ý là đối tượng tuyển sinh. Hãy chắc chắn rằng bạn có đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, năng lực tài chính ổn định. Bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ từ các công ty du học Nhật Bản để đảm bảo quá trình làm hồ sơ gọn nhẹ, và chính xác nhất có thể.

Có hai loại hồ sơ du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị, bao gồm: hồ sơ thí sinh chuẩn bị và hồ sơ người bảo hộ tài chính chuẩn bị.

Hồ sơ thí sinh chuẩn bị bao gồm 9 giấy tờ chính: đơn xin học, ảnh chân dung, bằng tốt nghiệp phổ thông - giấy chứng minh thành tích học tập, giầy chứng minh khổ khẩu, chứng minh thư nhân dân - hộ chiếu, giầy khai sinh, giấy xác nhận năng lực tiếng Nhật, giấy chứng nhận công tác. Các tài liệu sử dụng tiếng Việt phải được dịch sang Tiếng Nhật chính xác nhất ( không cần thiết với tài liệu Tiếng Anh). Bản sao giấy tờ phải có công chứng xác nhận sao y bản chính. Thông tin trên các giấy tờ phải trùng khớp, đúng sự thực, không dập xóa.

Thủ tục du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Ohara

Với hồ sơ du học Nhật Bản của người bảo hộ tài chính, các loại giấy tờ sẽ khác nhau, với các đối tượng khác nhau: tự chi trả học phí, hoặc có người chi trả.

  • Tự chi trả học phí: (9 giấy tờ) giấy xác nhận làm việc, giấy xác nhận số dư trong tài khoản, thư cam kết chi trả học phí, đơn xin đóng học phí theo từng kỳ, giấy chứng minh thu nhập, bản sao giấy phép kinh doanh của nơi làm việc, bản sao sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thư hoặc hộ chiếu, giấy chứng minh công chứng.
  • Người chi trả nằm ngoài lãnh thổ Nhật Bản: Các loại giấy tờ của đối tượng này bao gồm tất cả giấy  tờ của đối tượng 1 và bổ sung thêm giấy chứng minh mối quan hệ với thí sinh dự tuyển, bản sao hộ khẩu kèm công chứng.
  • Người chi trả ở Nhật Bản: Thư cam kết chi trả học phí, đơn đăng ký trả góp, giấy xác nhận số dư tiền gửi, giấy xác nhận làm việc, giấy xác nhận nộp thuế có ghi số tiền thu nhập, phiếu xác nhận cư trú và giấy chứng minh mối quan hệ với thí sinh dự tuyển.

Trường Nhật ngữ Ohara

  1. Quá trình từ lúc đăng ký đến khi nhập cảnh

Sau khi nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh, Trường Nhật Ngữ Ohara sẽ xem xét và lựa chọn các ứng viên xuất sắc, phù hợp nhất với các tiêu chuẩn đã đề ra và cho phép nhập học. Tiếp theo, nhà trường sẽ tiến hành xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ Cục quản lý nhập cảnh cho thí sinh. Học viên phải làm thủ tục thanh toán học phí, trước khi nhà trường gửi giấy chứng nhận tư cách lưu trú, và hoàn trả bằng tốt nghiệp loại gốc qua đường bưu điện, hoặc qua các văn phòng đại diện.

Nhận được giấy tờ, nhiệm vụ của thí sinh là kiểm tra kỹ càng lại các thông tin, giấy tờ, trước khi nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán.

Khi nhập cảnh, du học sinh cần nộp đơn xin làm “Thẻ cư trú” tại quầy xuất nhập cảnh. Đây là giấy tờ vô cùng quan trọng, sinh viên cư trú lâu dài trong thời gian du học luôn phải cầm theo. Sau khi nhập cảnh, trong vòng 14 ngày, du học sinh phải thông báo chuyển đến và tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn dân ở quận/ thành phố lưu trú.

Và cuối cùng, bạn hãy bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ cùng Trường Nhật Ngữ Ohara với quyết tâm cao nhất. Chúc bạn thành công!

Công ty du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên nẻo đường du học

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017