Tiết khí hậu của đất nước Nhật Bản

admin10/05/2017 17:27:33Khác

Đặc điểm đặc trưng của khí hậu Nhật Bản là có bốn mùa Xuân, Thu, Thu và mùa Đông riêng biệt. Mùa xuân là từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8. Rơi từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Kết quả hình ảnh cho đất nước nhật bản

Bốn mùa khí hậu tại Nhật Bản

Mùa xuân: từ tháng 3 đến tháng 5.

Mùa hè: tháng 6 đến tháng 8

Mùa thu: Tháng 9 đến tháng 11.

Mùa đông: từ tháng 12 đến tháng 2.

Nhiệt độ mùa hè và mùa đông chênh nhau tới 30 độ. Vào mùa hè, với nhiệt độ và độ ẩm cao, người dân từ đất liền cảm thấy không thoải mái. Vào mùa xuân và mùa thu thời tiết rất dễ chịu nhưng thời tiết thường thay đổi. Vào đầu mùa hè, ngoại trừ Hokkaido, có mưa lớn từ tháng 6 đến giữa tháng 7. Mùa thu cũng mưa khá nhiều. Hơn nữa, từ giữa mùa hè đến đầu mùa thu, có rất nhiều cơn bão xảy ra ở phía tây của Bắc Thái Bình Dương đã đổ bộ vào Nhật Bản, đôi khi gây ra nhiều thiệt hại. Ngoài ra các dãy núi chạy dọc theo chiều dài của Nhật Bản chia đất nước thành hai phần: Biển Nhật Bản và Bắc Thái Bình Dương. Vào mùa đông, biển cả ở Nhật Bản cũng là một đặc điểm của khí hậu Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho đất nước nhật bản mùa hè

Nhật Bản là một đất nước với hơn 3000 hòn đảo trải dài dọc theo Thái Bình Dương của châu Á. Các hòn đảo chính chạy từ bắc xuống nam bao gồm Hokkaidō, Honshū (đảo chính), Shikoku và Kyūshū. Quần đảo Ryukyu, bao gồm cả Okinawa, là một chuỗi các hòn đảo phía nam của Kyūshū. Cùng nhau, nó thường được gọi là "Quần đảo Nhật Bản".

 

Khoảng 70% -80% diện tích của Nhật Bản là miền núi, địa lý không phù hợp với nông nghiệp, công nghiệp và cư trú. Nhật Bản là quốc gia đông dân thứ 30 trên thế giới.

 

Nhật Bản phần lớn có khí hậu là ôn hòa, nhưng thay đổi từ bắc xuống nam. Đặc điểm địa lý của Nhật Bản có thể được chia thành sáu vùng khí hậu chính:

Hokkaido: Cực bắc có khí hậu ôn hoà với mùa đông lạnh và dài, mùa hè mát mẻ. Lượng mưa không nhiều, nhưng các hòn đảo thường bị ngập lụt do tuyết rơi dày vào mùa đông.

 

Biển Nhật Bản: ở bờ biển phía tây Honshū, gió tây bắc vào mùa đông với tuyết rơi dày. Vào mùa hè, khu vực này mát hơn Thái Bình Dương mặc dù đôi khi nó chịu thời tiết rất nóng do gió Phon.

 

Cao nguyên trung tâm: Một khí hậu lục địa điển hình, có sự khác biệt rõ rệt giữa khí hậu giữa ngày và đêm, mùa hè và mùa đông. Lượng mưa ít.

Kết quả hình ảnh cho đất nước nhật bản mùa xuân

Seto - Biển nội địa: Các dãy núi Chūgoku và Shikoku bảo vệ khu vực khỏi gió mùa, mang lại khí hậu mát mẻ quanh năm.

 

Biển Thái Bình Dương: Bờ biển phía đông có mùa đông lạnh giá với ít tuyết, mùa hè nóng và ẩm do gió mùa tây nam.

 

Quần đảo Tây Nam: Quần đảo Ryukyu có khí hậu cận nhiệt đới, mùa đông ấm áp và mùa hè nóng. Mưa lớn, nhất là vào mùa mưa. Bão ở mức bình thường.

 

Nhiệt độ nóng nhất đo được ở Nhật Bản là 40,9 ° C - đo được vào ngày 16 - 08 - 2007.

 

Mùa mưa chính bắt đầu vào đầu tháng 5 tại Okinawa; Trên hầu hết Honshū, mùa mưa bắt đầu trước giữa tháng 6 và kéo dài trong 6 tuần. Vào cuối mùa hè và đầu mùa thu, những cơn bão thường mang mưa lớn.

 

Nhật Bản là nơi có 9 hệ sinh thái rừng, phản ánh khí hậu và địa lý của các hòn đảo. Nó trải dài từ các khu rừng nhiệt đới nhiệt đới trên quần đảo Ryukyu và đảo Bonin đến các khu rừng hỗn hợp và các rừng ôn đới lá ở vùng khí hậu ôn đới của các hòn đảo chính, đến những khu rừng ôn đới lạnh ôn đới ở phía Bắc của các hòn đảo.

 

Khu vực nào của Nhật Bản có tuyết vào mùa đông?

Kết quả hình ảnh cho đất nước nhật bản mùa đông

Ngoại trừ các vùng cận nhiệt đới của Okinawa, hầu hết các khu vực của Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông. Gió đông bắc thổi từ lục địa châu Á bị chặn bởi một hệ thống núi chạy dọc theo Nhật Bản, gây ra tuyết rơi dày từ Hokkaido đến trung tâm Honshu. Tại ranh giới giữa Niigata và tỉnh Fukushima hoặc vùng núi của khu vực Hokuriku, tuyết dày ba mét, điều này là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có tuyết phủ nhiều nhất trên thế giới với kỷ lục tuyết 8 mét.

 

Mùa nào là đẹp nhất ở Nhật Bản

Kết quả hình ảnh cho đất nước nhật bản mùa thu

Một nữ tác giả - Sei Shonagon - thế kỷ thứ 10 đã viết trong bút của mình, 'Makura no shoshi', mỗi mùa đều có nét riêng của nó. Cô viết: "Bình minh đẹp nhất vào mùa xuân, đêm đẹp nhất vào mùa hè, hoàng hôn đẹp nhất vào mùa thu và buổi sáng đẹp nhất vào mùa đông". Tuy nhiên, hầu hết người Nhật nói mùa tốt nhất là mùa xuân và mùa thu. Đặc biệt vào đầu tháng 5 khi cây lá tốt tươi và giữa tháng 9 và giữa tháng 11 - mùa lá đỏ. Họ thích những thời điểm này vì thời tiết ổn định, lý tưởng để đi du lịch.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản hoặc đi du học tại Nhật bạn có thế tham khảo để chuẩn bị hành trang cho thật phù hợp với chuyến đi nhé.

Bài viết liên quan

Những nguyên liệu làm sushi

Những nguyên liệu làm sushi

Nhật Bản là một quốc gia được bao quanh bởi các đại dương. Nước Nhật Bản nổi tiếng với hải sản dồi dào và phong phú. Đây là nguồn nguyên liệu sushi yêu thích của Nhật Bản để chế biến các món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới: Sushi…

Làm thế nào để đăng ký thẻ cho người nước ngoài học tập tại Nhật Bản?

Làm thế nào để đăng ký thẻ cho người nước ngoài học tập tại Nhật Bản?

Khi bạn học ở Nhật, học tập ở nước ngoài hoặc làm việc tại Nhật Bản, bạn luôn phải mang theo "chứng minh thư ngoại kiều" gần như mọi lúc, mọi nơi. Tùy thuộc vào mức độ cần thiết, có một trường hợp bạn sẽ được yêu cầu hiển thị…

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có gì rắc rối không?

Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản có gì rắc rối không?

  Thủ tục nhập cảnh tại Nhật Bản sẽ được tổ chức theo trình tự sau: Tại sân bay bạn sẽ được yêu cầu để sản xuất một hộ chiếu để người kiểm tra nhập cảnh. Nhân viên nhập sẽ hướng dẫn bạn và sau đó bạn sẽ phải đặt…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017