Tìm hiểu “sự thật” đằng sau  các trung tâm giới thiệu việc làm Nhật Bản

Thông thường, nếu bạn sang Nhật Bản theo hình thức xuất khẩu lao động thì bạn sẽ không phải lo lắng tìm kiếm một việc làm Nhât Bản bởi vì bạn đã được trung tâm hay các công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu, trình độ cũng như khả năng sức khỏe của bạn. Hình thức thực tập sinh cũng vậy, việc làm Nhật Bản của bạn sẽ là do công ty/doanh nghiệp/ tổ chức cử bạn đi đào tạo hướng dẫn và cung cấp công việc để đào tạo và nâng cao tay nghề của mình. Tuy nhiên với hình thức du học hay vừa học vừa làm tại Nhật Bản để có thêm thu nhập, cũng như có cơ hội giao tiếp nhiều hơn với người bản ngữ để nâng cao tay nghề của mình, bạn sẽ cần tìm kiếm một việc làm Nhật Bản nào đó phù hợp với thời gian học tập, an toàn, uy tín, thích hợp với khả năng của bạn. Điều này quả thực không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào, đặc biệt là ở nơi xứ người.

Trung tâm giới thiệu việc làm

Hệ lụy tìm việc từ các trung tâm xấu

Việc tìm đến trung tâm giới thiệu việc làm Nhật Bản là cách được khá nhiều bạn trẻ khi du hoc Nhat Ban lựa chọn. Vậy “sự thật” về các trung tâm việc làm Nhật Bản là gì?

Trung tâm giới thiệu việc làm tại Nhật thường có số lượng rất nhiều và đa dạng khác nhau. Bạn nên tìm kiếm một trung tâm có liên kết với trường bạn đăng kí học.

Lệ phí khi bạn đăng kí thông tin cá nhân, nhu cầu việc làm tại các trung tâm giới thiệu tuy thuộc vào công việc mà mức phí khác nhau. Số tiền phí mà họ nhận đôi khi dựa trên mức lương mà bạn nhận được, có khi  nó là miễn phí, khi các công ty/doanh nghiệp/nhà hàng có nhu cầu tuyển dụng, tìm người tìm đến họ với mong muốn tìm được người lao động phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp họ.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Tiếp theo, điểm có lợi khi đăng kí tại trung tâm giới thiệu việc làm Nhật Bản, bạn sẽ không phải lo bị doanh nghiệp/công ty/chủ thuê lao động lừa đảo tiền lươn, “quỵt” hay ăn bớt tiền lương so với thỏa thuận ban đầu. Quyền lợi của bạn sẽ được trung tâm đảm bảo. Hơn nữa, trung tâm hoạt động trên cơ sở là trung gian giữa người cần thuê lao động và người lao động cần tìm việc làm nhưng chưa có cơ hội “gặp nhau”. Họ nắm giữ đầy đủ thông tin công việc, đánh giá mức độ uy tín của công ty/chủ thuê lao động, đồng thời họ cũng có thông tin chi tiết về cá nhân người lao động. Họ đánh giá hồ sơ tìm ra sự tương quan giữa 2 bên với nhau. Sau đó, những hồ sơ phù hợp sẽ được đưa đến tay nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ tiến hành phỏng vấn xem bạn có thực sự đáp ứng đủ yêu cầu mà phía họ đặt ra hay không?

Trung tâm giới thiệu việc làm được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản và chỉ những trung tâm được chính phủ cấp phép mới được phép hoạt động. Chính phủ Nhật luôn làm những điều tốt nhất để đảm bảo và đem đến lợi ích cho người lao động. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tìm kiếm một công việc qua trung tâm giới thiệu việc làm Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017