Tìm hiểu chi tiết các trường đại học - du học Nhật Bản ngành kiến trúc

 Kiến trúc là ngành học tập trung nhiều vào kỹ năng, nổi bật là thiết kế, lên kế hoạch, xây dựng dựa trên các yêu cầu về chức năng và thẩm mỹ. Vì vậy, tìm được một địa chỉ đào tạo uy tín có vai trò vô cùng quan trọng. Cùng  Line tìm hiểu chi tiết một số trường đại học hàng đầu cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc ngay bây giờ.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

  1. Đại học Kyoto

 

 Đại học Kyoto là một trong 7 trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, xếp thứ 91 thế giới về chất lượng giáo dục. Với 30 năm kinh nghiệm trong đào tạo, đây là cái nôi của nhiều kiến trúc sư tài năng, tạo nên những công trình độc đáo, mang tầm thế giới.  Mỗi năm, nhà trường chào đón hơn 1900 du học sinh quốc tế, đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thế mạnh của Đại học Kyoto thiên về các ngành có tính ứng dụng - kỹ thuật, xã hội hóa cao.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo của Đại học Tokyo. Không chỉ được học tập, nghiên cứu bài bản về chuyên ngành, sinh viên tại đây còn được rèn luyện thực hành, phát triển ý tưởng thường xuyên. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức tham quan các công trình kiến trúc nổi tiếng, tham gia học hỏi kinh nghiệm từ các kiến trúc sư hàng đầu, các buổi hội thảo chuyên đề thường niên. Sau tốt nghiệp, sinh viên được tạo điều kiện học lên cao hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ với sự hỗ trợ đắc lực từ phía nhà trường. Với đối tượng sinh viên chọn hệ nghiên cứu sau đại học, Đại học Kyoto đã phát triển một khóa đào tạo bằng Tiếng Anh chuyên ngành Kỹ sư quy hoạch đô thị trình độ Thạc sĩ, kéo dài 2 năm.

  1. Đại học Tohoku.

Cùng là trường đại học quốc gia danh tiếng như Đại học Kyoto, Đại học Tohoku ra đời muộn hơn, nhưng cũng đã chứng tỏ được vị thế của mình trên bản đồ du học Nhật Bản. Đại học Tohoku đầu tư khá nhiều ngân sách vào công tác xây dựng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, với 5 cơ sở thuộc quyền quản lý của nhà trường: trung tâm hội nghị, trung tâm biểu diễn, bảo tàng, thư viện, vườn và bệnh viện.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Với ngành Kiến trúc, nhà trường mới mở giới hạn duy nhất một chuyên ngành Kỹ sư kiến trúc và xây dựng. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc chuyên ngành này, sinh viên có cơ hội được nghiên cứu chuyên sâu, và hỗ trợ học lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ với mức học phí ưu đãi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng gửi thư giới thiệu, tiến cử sinh viên đến các công ty, doanh nghiệp, tạo tiền đề để du học sinh ở lại Nhật bản phát triển sự nghiệp.

  1. Học viện công nghệ Tokyo.

Khi nhắc đến đào tạo những ngành liên quan đến công nghệ, ứng dụng, xã hội hóa cao, không thể không nhắc đến địa chỉ đào tạo danh tiếng là Học viện công nghệ Tokyo. Tuy không phải là một trong 7 trường đại học quốc gia, nhưng Học viện công nghệ Tokyo đã chứng minh được chất lượng, và uy tín giáo dục hàng đầu với hơn 130 năm kinh nghiệm. Nhà trường có ưu thế về các ngành khoa học, nghiên cứu thực tiễn, thực hành cao, với số lượng sinh viên ra trường có mức thu nhập cao hằng năm đạt mức gần tuyệt đối. Chi phí học tập đại đây cũng không hề đắt đỏ, chỉ ngang bằng với các trường đại học khác đào tạo cùng chuyên ngành. Bên cạnh đó, sinh viên còn có khá nhiều học bổng giá trị, hỗ trợ tài chính từ nhà trường.

Học viên công nghệ Tokyo đào tạo toàn diện, và xuyên suốt từ trình độ cử nhân đại học đến Tiến sĩ nghiên cứu,Tiến sĩ chuyên ngành Kỹ sư kiến trúc và xây dựng. Tùy theo từng học phần, thời gian nghiên cứu khác nhau, nhưng mức chi phí thường ngang bằng nhau do số lượng tiết học như nhau, song cách phân bố thời khóa biểu có sự khác biệt. Con số cụ thể rơi vào khoảng 535.800 yên/năm.

  1. Đại học Chiba.

Đại học Chiba ra đời năm 1949, là một trong những trường đại học đào tạo đa dạng lĩnh vực nhất Nhật Bản. Hàng năm, nhà trường chào đón 11.000 sinh viên, với 800 du học sinh quốc tế. Đại học Chiba giống như một trường đại học Tổng hợp, bao gồm hầu hết các chuyên ngành cần thiết nguồn nhân lực của Nhật Bản. Nơi đây nổi bật với thế mạnh về các ngành thiết kế, kiến trúc, ngôn ngữ học, văn hóa.

Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Đại học Chiba là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị được hiện đại hóa, nâng cấp theo từng năm, mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng nhất. Chiba cũng khá nổi tiếng vớii nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng mềm,và phát triển đời sống tinh thần phong phú. Khóa học kiến trúc nhà trường tập trung đẩy mạnh là Kỹ sư môi trường đô thị.

Còn rất nhiều trường đại học uy tín khác cho sinh viên du học Nhật Bản ngành kiến trúc lựa chọn. Một cánh cửa mở ra nhiều cơ hội đang chào đón các tân sinh viên 2018, hãy bắt đầu hành trình ước mơ của bạn ngay hôm nay với du học Nhật Bản Line.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017