Tìm hiểu điều kiện du học tại Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP

Ha Hien18/07/2017 15:53:24Chuẩn bị du họcLine photo

Những năm trở lại đây, du học Nhật Bản đang trở thành trào lưu của các bạn trẻ Việt Nam. Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP danh tiếng trở thành mơ ước của nhiều du học sinh với nhiều ưu điểm ưu việt. Vậy, để hiện thực hóa mơ ước đó, bạn cần đáp ứng những điều kiện, thủ tục nào ? Cong ty du hoc Nhat Ban LINE sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay sau đây.

 1. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh trường nhật ngữ quốc tế KCP

Đối tượng tuyển sinh của Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP là những bạn trẻ có ước mơ học tập tại đất nước Mặt Trời mọc, có tình yêu với tiếng Nhật, có tinh thần ham học hỏi, năng động, chủ động trong học tập. Học sinh hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tại nước sở tại. Học sinh chưa hoàn thành hết 12 năm học có thể lựa chọn các lớp học dự bị tại trường.

Một lưu ý cần thiết cho sinh viên ứng tuyển vào KCP, bạn nên học tập để có nền tảng Nhật Ngữ cơ bản, trước khi đi du học. Với kiến thức cơ bản đó, du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới hơn, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công việc làm thêm, và cơ hội nhận một số ưu đãi đặc biệt cho sinh viên có trình độ.

Điều kiện tài chính cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét nhận sinh viên của KCP. Sinh viên phải có tình hình tài chính ổn định ( chứng thực tài chính) và có người bảo lãnh uy tín ( có người đảm bảo chi trả chi phí tin cậy).

Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP tuyển sinh 4 tháng trong năm với các khóa Tiếng Nhật cơ bản, thông thường. Các khóa dự bị đặc biệt cho hệ Đại học, Cao học chỉ tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 4 và tháng 10.

 1. Công tác cấp chứng nhận tư cách lưu trú

 Ứng với mỗi kỳ nhập học là những thời điểm cấp chứng nhận tư cách lưu trú khác nhau. Dự kiến, giấy chứng nhận này sẽ được cấp hai tháng trước kỳ nhập học. Riêng kỳ học tháng 10, chứng nhận thường được cấp cuối tháng 10.

Sau khi hoàn thành công tác cấp chứng nhận, trường sẽ gửi cho sinh viên bản photo của giấy “ Hướng dẫn nộp lệ phí”, “Chứng nhận nhập học”, “Chứng nhận tư cách lưu trú”. Bản gốc được gửi sau khi sinh viên hoàn thành chuyển khoản lệ phí cho phía nhà trường. Tiếp theo, sinh viên phải tham dự vòng phỏng vấn điều tra của Đại sứ quán Nhật , trước khi chính thức trở thành sinh viên của Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP

Trường nhật ngữ quốc tế KCP

 1. Hồ sơ đăng ký nhập học

Thủ tục xin visa Nhật Bản tương đối phức tạp, với rất nhiều tài liệu liên quan. Và Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP cũng không ngoại lệ. Sinh viên phải chuẩn bị và hoàn thiện chu đáo hồ sơ trước 6 tháng nhập học. Tùy từng trường hợp, nhà trường có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ khác bên cạnh bộ hồ sơ chính. Với các giấy tờ có nội dung không rõ ràng, thiếu minh bạch, KCP nhận hồ sơ nhập học. Tất cả các tài liệu Tiếng Việt đều phải dịch sang Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật một cách chính xác, sát với bản gốc.

Hồ sơ đăng ký nhập học chính bao gồm các giấy tờ sau:

 1. Sơ yếu lý lịch viết tay, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú, trong hồ sơ nêu rõ lý do nhập học.
 2. 8 ảnh kích thước 3 x 4
 3. Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc hệ PTTH ( cấp học gần nhất với thời gian dự tuyển).
 4. Bằng chứng nhận học hoặc Giấy xác định sẽ cấp bằng Đại học với các sinh viên đang học đại học.
 5. Bảng điểm trường đã tốt nghiệp tại cấp học gần nhất.
 6. Giấy chứng nhận học Tiếng Nhật ( yêu cầu tối thiểu phải tham gia 150 tiếng học Nhật Ngữ).
 7. Chứng chỉ tiếng Nhật nếu có ( nộp bản photo chứng nhận và các giấy tờ liên quan).
 8. Chứng nhận người bảo hộ về tài chính ( Do người bảo hộ viết tay).
 9. Giấy khai sinh, đơn đăng ký, giấy chứng minh quan hệ giữa sinh viên dự tuyển và người bảo hộ tài chính.
 10. Bản sao hộ khẩu.
 11. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng ( chứng thực tài chính).
 12. Sổ tiết kiệm hoặc Tài liệu nhằm chứng minh khả năng tài chính.
 13. Giấy xác nhận công việc hiện tại của người bảo hộ tài chính ( với đầy đủ các thông tin cần thiết: Đơn vị công tác, thời gian, vị trí làm việc, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…).
 14. Giấy chứng minh thu nhập của người bảo hộ tài chính ( trong 3 năm trở lên).
 15. Giấy chứng nhận nộp thuế của người bảo hộ tài chính ( do Cơ quan Chính phủ cấp).
 16. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty sinh viên dự tuyển đang làm việc ( nếu có).
 17. Hộ chiếu còn thời hạn, có dán ảnh.
 18. Bản sao chứng minh thư ( thẻ căn cước công dân) của ứng viên và người bảo hộ tài chính.

Các giấy tờ này thường được sử dụng nhiều lần nên sinh viên dự tuyển nên chuẩn bị nhiều bản, xin dấu xác thực trước khi làm hồ sơ, tránh trường hợp làm mất, thất lạc giấy tờ dẫn đến chậm trễ thời hạn nộp hồ sơ.

Các bạn sinh viên có ước mơ học tập tại Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo thủ tục visa và hồ sơ nhập học của mình chưa ? Cong ty du hoc Nhat Ban LINE luôn là người bạn đồng hành tin cậy của bạn trên hành trình chinh phục ước mơ học tập tại xứ sở hoa anh đào.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

  Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017