Tìm hiểu du học Nhật Bản ngành cơ khí hệ đại học

Với vị thế của nền công nghiệp, sáng tạo hàng đầu thế giới, các trường đại học Nhật Bản đang trở thành cánh cổng ước mơ của biết bao bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ. Du học Nhật Bản ngành cơ khí hệ đại học chính là con đường tuy dài nhưng chắc chắn, được khá nhiều sinh viên lựa chọn.

 Du học Nhật Bản ngành cơ khí được chia thành hai học phần khác nhau, bao gồm: hệ đại học, và hệ đào tạo cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ. Mỗi hệ đào tạo này có một đặc điểm riêng, không chỉ về trình độ đào tạo và thời gian học tập. Lựa chọn học đại học ngành cơ khí tại Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một hành trình tương đối dài với nhiều thử thách, và trải nghiệm học hỏi quý giá.

 Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Hầu hết các trường đại học chuyên ngành cơ khí tại Nhật Bản chỉ đào tạo bằng Tiếng Nhật. Điều này đồng nghĩa với việc để theo học tại đây, bạn bắt buộc phải có năng lực Nhật Ngữ cao, các kỹ năng thành thạo, và vượt qua kỳ thi kiểm tra kiến thức đầu vào. Tùy theo năng lực tiếng Nhật của bạn trước khi lên đường du học, mà sẽ có các khóa học ngôn ngữ với độ dài và trình độ phù hợp. Số lượng các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản tương đối lớn, trải dài khắp các khu vực, bạn cần lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính, cũng như địa lý của bản thân để theo học.

Khách quan đánh giá, học đại học ở Nhật Bản chuyên ngành cơ khí sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ so với đào tạo trong nước, tuy nhiên lại kinh tế hơn so với nhiều nước Châu Âu. Thông thường, thời gian học ngôn ngữ sẽ kéo dài 1-1,5 năm, sinh viên ra trường có thể giao tiếp, với các kỹ năng học tập như người bản ngữ, và khối lượng từ vựng chuyên môn ổn định. Mức học phí phải chi trả nằm trong khoảng từ 600.000 -800.000 yên. Hệ giáo dục đại học ở Nhật Bản kéo dài khoảng 4 năm, đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành với học phí 5.000 USD/năm. Sinh hoạt phí ở Nhật thường rơi vào khoảng 500 - 800 USD/ tháng. Chưa kể đến các học bổng và hỗ trợ từ nhà trường và chính phủ, thì tổng chi phí du học Nhật Bản ngành cơ khí không thuộc hàng đắt đỏ.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

 Tiến trình làm thủ tục du học Nhật Bản hệ đại học được thực hiện bắt đầu từ du học các trường Nhật Ngữ. Tuy đã được đơn giản hóa, nhưng quá trình này vẫn gây ra khá nhiều khó khăn với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các giấy tờ yêu cầu, liên quan đều được nhà trường thông báo với thí sinh qua các công ty, văn phòng đại diện, hoặc liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Học tập tại các trường Nhật Ngữ, sinh viên không những được đào tạo ngôn ngữ, luyện thi kỳ thi năng lực EJU, học tập các kỹ năng cần thiết, mà còn được định hướng, tham gia các buổi hội thảo tuyển sinh của các trường đại học. Thư giới thiệu và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố quan trọng, giúp bạn chinh phục ước mơ.

 Bước vào giảng đường đại học, một thử thách mới lại bắt đầu với các sinh viên du học Nhật Bản ngành cơ khí, đặc biệt là du học tự túc. Sinh viên phải tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập, để đáp ứng yêu cầu về năng lực khá cao được đặt ra cho du học sinh nước ngoài. Kiến thức chuyên môn chuyên sâu khá nặng, cùng các hoạt động ứng dụng lý thuyết vào thực hành dường như đã lấp đầy thời gian của sinh viên. Nhưng, chắc chắn, khi tốt nghiệp đại học tại Nhật Bản, một cánh cổng cơ hội và thành công đã mở ra trước mắt bạn. Với trình độ đạt chuẩn, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm công việc và định cư tại Nhật Bản, hoặc trở về nước với nhiều cơ hội tiềm năng rộng mở.

Như đã nói ở trên, du học Nhật Bản ngành cơ khí hệ đại học có thể là hành trình dài, nhiều thử thách, yêu cầu một ý chí vươn lên - và tinh thần thép. Nhưng ở cuối hành trình sẽ là “trái ngọt” xứng đáng.

Trung tam tu van du hoc Nhat Ban Line tự hào là cầu nối vững chắc giữa sinh viên và ước mơ du học Nhật Bản. Mọi thông tin, giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí đều có website chính thức của chúng tôi.Tìm hiểu ngay!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017