Tìm hiểu khái quát về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Những năm trở lại đây, du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam trở thành một trào lưu trong giới du học sinh Việt. Đây là lựa chọn mang lại những ưu điểm về tài chính, và thời gian cho sinh viên. Cùng Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line tìm hiểu thêm về xu hướng này ngay bây giờ.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm điểm dừng chân hàng đầu cho bạn

 Dù bạn lựa chọn du học Nhật Bản tự túc, hay du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam thì Nhật Bản vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu về chất lượng giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, cũng như cơ hội việc làm. Nhắc đến Nhật Bản, chúng ta không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ sức sáng tạo, sự kiên trì, bền bỉ, cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ, cùng thái độ làm việc nghiêm túc của con người nơi đây. Để xây dựng được một xã hội văn minh, kinh tế phát triển toàn diện và bền vững, giáo dục đã đóng vai trò nền tảng, quyết định trực tiếp tới thành công đó.

Tìm hiểu du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Bí quyết của giáo dục Nhật Bản là gì ? Câu trả lời nằm ở phương pháp giảng dạy khoa học, ưu điểm của các nhà trường. Để giảng dạy kiến thức lý thuyết mới, giáo viên thường lấy ví dụ thực tế để sinh viên dễ dàng hình dung và khai thác các khía cạnh, hiểu sâu bản chất các vấn đề. Giáo viên cũng khuyến khích sinh viên tìm hiểu và học tập theo nhóm, theo mô hình hỏi đáp nhằm tăng hiệu quả học tập. Số lượng tiết học lý thuyết và thực hành, ngoại khóa được sắp xếp cân bằng, và hợp lý giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng. Kỹ năng mềm của sinh viên đào tạo nơi đây được đánh giá khá cao, với tác phong làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, nhận lỗi và sửa lỗi.

Một điểm thu hút khác của du học Nhật Bản tự túc là mức chi phí phải chăng. Chắc chắn rằng, chi phí du học sẽ gấp nhiều lần so với chi phí trong nước. Song, khi so sánh với các quốc gia khác, Nhật Bản vẫn có ưu thế học phí phải chăng hơn. Với vị trí là đối tác chiến lược của Việt Nam, là quốc gia có vốn đầu tư ODA lớn nhất vào nước ta, chính phủ Nhật Bản có khá nhiều học bổng, hỗ trợ tài chính cho du học sinh Việt Nam, đặc biệt là các ngành trọng điểm như nông nghiệp, kỹ thuật, công nghệ cao.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì hấp dẫn?

Trước tiên,  du học Nhật Bản vừa học vừa làm sinh viên vẫn có cơ hội trải nghiệm và học tập trong môi trường lý tưởng như các sinh viên khác. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được nhà trường tạo điều kiện giới thiệu các địa chỉ làm thêm uy tín, phù hợp với trình độ, và thời gian của sinh viên, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội làm việc đúng ngành nghề du học theo trình độ, tích lũy kinh nghiệm công việc trong trải nghiệm đó, dành những lợi thế nhất định cho ứng tuyển việc làm mai sau.

Tìm hiểu du hoc Nhat Ban vua hoc vua lam

Mức lương cơ bản việc làm sinh viên tại Nhật Bản tương đối cao, có thể giúp bạn tự lập và trang trải một lượng lớn chi phí du học, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Nếu tổng chi phí mỗi năm phải chi trả của sinh viên du học Nhật Bản vào khoảng 1.420.000 yên/ năm, thì khoản lương cơ bản sinh viên có thể nhận được trong một năm ở mức 1.436.000 yên, chưa kể học bổng. Nhìn vào những con số, cùng những thuận lợi và ưu điểm nhất định của du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nhiều sinh viên đã lựa chọn và bắt đầu hành trình của mình.

Tuy nhiên, sinh viên cần học cách cân bằng giữa việc làm và việc học. Vì học tập là mục đích chính để các bạn bắt đầu hành trình, nên các bạn không nên tập trung quá nhiều vào vấn đề tài chính mà lơ là việc học. Nhật Bản có những quy định rất nghiêm ngặt về số giờ làm thêm cho phép với từng đối tượng sinh viên, cũng như những uy định về thủ tục, giấy phép hoạt động làm thêm rất rõ ràng. Sinh viên bắt buộc phải tuân thủ, trường hợp vi phạm sinh viên sẽ gặp những bất lợi trực tiếp  trong quá trình học tập, làm việc tương lai, xấu nhất có thể bị trục xuất, chấm dứt kỳ du học.

Thực tế, du học Nhật Bản vừa học vừa làm có những ưu điểm lớn, nhưng cũng không ít những hạn chế nhất định. Sinh viên du học cần suy xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất với điều kiện bản thân. Công ty du học Nhật Bản Line sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình đó, cùng bạn sải cánh vươn xa với ước mơ học vấn xứ sở hoa anh đào.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017