Tìm hiểu kinh nghiệm để thi đỗ các trường Senmon

Với một nhu cầu du học sinh đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều, không chỉ có Việt Nam mà còn trên thế giới, chính vì thế sự cạnh tranh để thi vào các trường Senmon là rất cao, hơn nữa các trường Senmon cũng khắt khe trong các kỳ thi tuyển chọn của mình hơn. Vậy bạn cần có kinh nghiệm gì để thi đỗ Senmon, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

>>> Những điều đặc biệt của nền giáo dục Nhật Bản bạn cần biết

>>> 4 hình thức du học Nhật Bản bạn cần biết

Làm thế nào để thi đỗ vào trường Senmon mong muốn

Thực tế đã cho thấy rằng nếu bạn muốn thi đỗ vào trường Senmon theo mong muốn thì ngoài trình độ tiếng Nhật thật tốt ra thì yếu tố quyết định lại nằm ở nhiều điều khác nhau. Có những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt nhưng vẫn không thể thi đỗ, ngược lại có những bạn tiếng Nhật kém hơn nhưng lại đỗ vào trường, vậy nguyên nhân là do đâu, liệu có phải do may mắn. Nếu bạn muốn đõ vào trường Senmon như mong muốn khi đi du học Nhật Bản thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đồng thời phải biết những điều sau đây:

 Tìm hiểu kinh nghiệm để thi đỗ Senmon-1

Yếu tố nào giúp bạn thi đỗ các trường Senmon như ý muốn

Thời gian là yếu tố quan trọng

Hãy đến sớm hơn với lịch hẹn ít nhất là 15 phút, việc đến sớm hơn sẽ giúp bạn ổn định về mặt tâm lý và tự tin trong cuộc thi  hơn rất nhiều. ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến thời gian mà trường yêu cầu bổ sung vào hồ sơ, tốt nhất là bạn nên nộp trước hạn mà nhà trường đặt ra. ngoài ra nếu bạn tỏ thái độ rất coi trọng kỳ thi này thì đây chính là điểm công dành cho bạn, hãy tránh trường hợp bạn bị trượt chỉ vì đi muộn một phút hoặc trong hồ sơ thiếu đi tờ giấy nào đó. Công ty du học Nhật Bản uy tín khuyên bạn nên chú ý về vấn đề này.

Hãy làm theo sự hướng dẫn của trường học

Có thể nói bạn cần dập khuôn nếu muốn du học Nhật Bản, việc bạn cần làm đó là làm theo 100% những yêu cầu mà đã được đặt ra, ví dụ nhiều trường hợp đòi có bảng điểm cấp 3 hay giấy khám sức khỏe hoặc nhiều trường cần bản đó dịch sang tiếng anh chẳng hạn.. hãy chủ động để tìm hiểu và làm điều đó càng sớm càng tốt các bạn nhé.

Một số chú ý đặc biệt bạn nên nhớ

Chuẩn bị về trang phục

 Tìm hiểu kinh nghiệm để thi đỗ Senmon-2

Ăn mặc trang phục phải thật sự phù hợp

Có nhiều trường đặt ra quy định về việc này, bạn cần đảm bảo một số tiêu chí sau:

Từ các phụ kiện như quần áo thì bạn nam nên mặc vest, quần vải và áo sơ mi trắng, còn bạn nữ có thể mặc váy, vest công sở , hoặc vest đen cùng áo trắng, ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các phụ kiện và đầu tóc không nên để quá bù xù, dài hoặc ngắn quá có thể chú ý để không dùng các loại nước hóa có mùi quá mạnh hoặc nồng. đây chính là kinh nghiệm du học Nhật Bản bạn nên biết.

Trong quá trình thi và chuẩn bị thi nên tránh:

- Không ăn uống, hút thuốc và sử dụng điện thoại trong quá trình này.

- Khi đi phỏng vấn hoặc dự thi thì nói chậm, khi nói có thể nhìn thẳng về phía giáo viên ngoài ra còn nhiều điều khác mà bạn nên chú ý như kỹ năng hoặc cách ứng xử trong kỳ thi bạn cũng nên chuẩn bị trước ở nhà.

Cần chuẩn bị kiến thức và luyện tập đầy đủ

Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chịu khó luyện tập và chuẩn bị thật kỹ cho kỳ thi tuyển vào các trường Senmon, bạn có thể tiến hành luyện tập một mình hoặc tham gia cùng với bạn bè để chuẩn bị các tình huống khi mình được hỏi.

 

Kiến thức cần được chuẩn bị kỹ trước mỗi kỳ thi-3

Về phần chuẩn bị kiến thức thì hãy chú ý đến việc ôn bài, chuẩn bị cầu từ cho thật chắc chắn. những điều này sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao phần sẽ đỗ vào những trường mình mong muốn, thậm chí còn đạt được học bổng Nhật Bản.

Trên đây là những kinh nghiệm để thi đỗ các trường senmon bạn hãy bỏ túi cho mình những kiến thức này nếu có ý định đi du học Nhật nhé.

Liên hệ chi tiết để biết rõ thông tin:

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017