Tìm hiểu về nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản

Văn hóa đi tàu điện ngầm của người Nhật mà du học sinh Việt Nam cần biết là như thế nào?  Để những du học sinh Việt Nam đi du học Nhật Bản không bị bỡ ngỡ khi di chuyển giao thông tại đất nước mặt trời mọc này thì bạn cần biết nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm tại Nhật Bản.

>>> Các phương tiện đi lại tại Nhật Bản mà du học sinh cần biết

>>> Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản là như thế nào?

Được biết đến là một đất nước với nhiều quy tắc và chuẩn mực sống, và ngay cả khi bạn di chuyển bằng tàu điện ngầm thì bạn cũng cần có những quy tắc chuẩn mực.

Những nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm là gì?

 

 Tìm hiểu về nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản-1

Nguyên tắc đi tàu điện ngầm tại nhật bản bạn cần nắm rõ

Điện thoại di động luôn để im lặng

Việc tôn trọng không gian riêng khi đi tầu điện được người Nhật rất quan tâm, nếu bạn sử dụng điện thoại khi đi  bằng tàu điện ngầm tại đây thì du học sinh luôn luôn nhớ hãy để chế độ im lặng cho nó nhé. Đồng thời việc bạn nói chuyện trên tàu luôn cần được hạn chế, một chú ý quan trọng nếu bạn đang ở vị trí ghế ưu tiên thì cần tuyệt đối tắt điện thoại của mình.

Lưu ý khi nhường ghế ưu tiên

Người Nhật rất coi trọng thể diện, tại sao lại nói như thế, khi đi tàu điện ngầm bạn cũng cần nhường ghế ưu tiên cũng như bạn đi xe bus tại Việt Nam. Tuy nhiên ghế ưu tiên thực sự chỉ cần cho những trường hợp cần thiết thôi, vì nếu nhường ghế mà bị người khác nghĩ là bạn đang chê họ đã già yếu thì họ sẽ rất ghét bạn đấy, hoặc họ sẽ nghĩ bản thân mình đang làm phiền người khác. Chính vì thế mà nhường ghế là nguyên tắc quan trọng trong văn hóa đi tàu điện ngầm mà du học sinh khi đi du học Nhật Bản cần phải biết.

Nguyên tắc – toa chỉ của riêng phụ nữ

 nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm tại Nhật Bản-3

Có những toa tàu chỉ dành riêng cho phụ nữ bạn nên chú ý

Với những hệ thống của các thành phố lớn tại Nhật Bản luôn có toa để danh cho phụ nữ vào các thời điểm cao tầm các buổi sáng, việc này với mục đích giúp cho phụ nữ và những trẻ em có thể đi làm, đi học với tàu điện ngầm một cách thuận tiện và nhanh nhất, ngoài ra cũng đảm bảo an toàn cho họ. khu vực được dành riêng cho phụ nữ lúc này sẽ được thông báo bằng biển với dòng chữ “Women Only”.

Vậy đây chính là kinh nghiệm du học Nhật Bản mà bạn cần nhớ để tránh trường hợp bạn tạo cho những người trên tàu một ấn tượng không tốt nếu bạn lại là nam giới.

Các hành động bị cấm khi tham gia tàu điện Ngầm

Hút thuốc: việc hút thuốc lá hoàn toàn không hề được hoan nghênh khi bạn đang đi trên tàu, tuyệt đối bị cấm nhé các bạn.

Mang chất cấm: tuyệt đối nói không với các chất cấm khi di chuyển trên tày điện ngầm như: xăng…

Tìm hiểu về nguyên tắc khi đi tàu điện ngầm của du học sinh Nhật Bản-2 

Khi đi tàu tuyệt đối không mang theo những chất cấm

Đuổi theo tàu: việc bạn chạy dượt đuổi theo tàu điện ngầm thì không nên một chút nào, bạn cần kiên nhẫn để đợi chuyến tàu sau đến để được lên tàu an toàn hơn.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi di chuyển bằng tàu điện ngầm, việc bạn chú ý đến những quy tắc khi di chuyển có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại đây nhanh hơn và không làm mất thời gian học tập và sinh sống khi xa nhà. Nếu có bất kỳ một thắc mắc nào về thủ tục du học Nhật hoặc bạn đang cần đến một công ty tư vấn du học Nhật Bản thì hãy đến ngay với chúng tôi. Line du học Nhật Bản luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường du học Nhật.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Line du học Nhật Bản

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341

Hotline: 0969 - 916 - 802

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017