Tìm việc làm thêm nhanh chóng ở Nhật Bản

05/03/2016 19:20:11Line photo

Tuy nhiên sẽ không thể tìm được việc làm thêm tại Nhật nếu như không có một chút thông tin hay một sự chuẩn bị nào, vì vậy mong rằng tối thiểu các bạn hãy chuẩn bị những nội dung giống như dưới đây.

Cách suy nghĩ rằng chỉ cần đến được Nhật Bản thì nhất định có thể tìm được một công việc làm thêm là một suy nghĩ rất sai lầm. Sự thật là khác với những đất nước khác, tại Nhật Bản chỉ bằng Visa sinh viên bạn cũng có thể làm thêm được nên những người ngoại quốc có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm. Tuy nhiên sẽ không thể tìm được việc làm nếu như không có một chút thông tin hay một sự chuẩn bị nào, vì vậy mong rằng tối thiểu các bạn hãy chuẩn bị những nội dung giống như dưới đây.

Chắc chắn rằng bạn cần tiếng Nhật!!!

Bạn sẽ không thể duy trì việc làm thêm tại Nhật nếu như bạn không thể dùng được tiếng Nhật. Nếu như rất nhiều người dân Việt Nam đang tiến vào thị trường Nhật Bản thì bạn có thể làm việc tại các công ty của người Việt Nam. Tuy nhiên số lượng những người Việt định cư tại Nhật không nhiều nên việc này là tương đối khó. Vì vậy nhất định phải chuẩn bị một vốn tiếng Nhật cơ bản cần thiết cho công việc ngay từ khi bạn ở Việt Nam.

tim-viec-lam-them-tai-nhat.jpg

Bản sơ yếu ý lịch bằng tiếng Nhật !!!

Tại Nhật Bản, khi muốn tìm việc làm thêm nhất định bạn phải trải qua vòng phỏng vấn. Và đương nhiên phải chuẩn bị cả bản sơ yếu lý lịch đi phỏng vấn. Tại Nhật Bản, người ta rất coi trọng hình thức nên mong rằng các bạn hãy tìm hiểu sẵn cách soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch của Nhật. Chúng tôi đang tiến hành dạy về cách soạn thảo sơ yếu lý lịch vào giờ đào tạo xuất cảnh cho những học sinh xuất cảnh thông qua U&K.

Biết cách để tìm việc làm thêm !!!

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản làm thêm

Gần đây, tại Nhật cũng có rât nhiều người tìm việc online thông qua các website. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hữu hiệu khi bạn là người Nhật, còn những sinh viên Việt Nam phải trực tiếp tìm kiếm những địa điểm đang tuyển người làm thêm. Phương pháp tốt nhất là đi một vòng quanh những nơi tập trung nhiều cửa hàng rồi trực tiếp ghé vào những của hàng có dán sẵn biển “ tìm người làm thêm”, sau đó giới thiệu trước mình là du học sinh và hỏi thử xem có thể nhận bản sơ yếu lí lịch của mình hay không. Khi đó, nếu bạn mang trực tiếp bản sơ yếu lí lịch đi cùng thì rất có lợi nên nếu có thể mong bạn hãy chuẩn bị thật nhiều bản sơ yếu lí lịch. Cuối cùng, phương pháp chắc chắn nhất là sự giới thiệu của bạn bè hoặc nếu như xung quanh bạn có bạn bè nào đang làm thêm, hãy hỏi xem liệu rằng họ có thể giới thiệu cho được hay không.

Nhìn nhận hiện thực và điều kiện của bản thân !!!

Dù có giỏi tiếng Nhật đến đâu bạn vẫn chỉ là người nước ngoài. Thêm vào đó , nếu bạn thiếu hụt về tiếng Nhật thì đó chính là điều kiện khó khăn nhất. Bạn phải bình tĩnh phán đoán hiện thực này và ngay từ đấu bạn phải tìm ra được điểm chính rằng bạn muốn tìm những công việc có điều kiện tốt nhất hay chỉ tìm những công việc mà bản thân muốn làm, hay thay vì, đó bạn muốn ngay lập tức tìm được những công việc phù hợp với điều kiện của bạn. Mong rằng các bạn sẽ thử thách những công việc làm thêm có điều kiện tốt hay những công việc làm thêm.

Mọi thắc mắc về việc du học Nhật Bản vui lòng liên hệ với Line du học để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm Gửi bưu kiện ở Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017