Tố chất cần thiết để được nhận vào một việc làm Nhật Bản

Đối với một công việc nào bạn cũng cần phải có một vài tố chất cơ bản phù hợp với yêu cầu của công việc đó, để đáp ứng được hiệu quả công việc yêu cầu cũng như có được kết quả tốt nhất trong công việc. Do vậy khi tuyển dụng lao động, người sử dụng lao động không chỉ đơn giản yêu cầu chuyên môn mà còn yêu cầu một số kĩ năng cần thiết bên ngoài khác nữa. Bạn muốn tìm kiếm một việc làm cho du học sinh Nhật Bản để có được mức thu nhập hấp dẫn, bạn cần những tố chất, đặc điểm tính cách cần thiết gì?

Trình độ chuyên môn phù hợp

Yêu cầu đầu tiên hay còn gọi là “tấm vé” đưa bạn đến với nhà tuyển dụng hay chủ thuê. Công việc nào cũng cần có một trình độ chuyên môn riêng, hầu hết, các nhà tuyển dụng không muốn sử dụng lao động chưa có chuyên môn, họ sẽ phải tốn thời gian đào tạo, tuy nhiên không phải là tất cả. Để tìm được việc làm Nhật Bản, bạn sẽ cần phải có kinh nghiệm hoặc tay nghề cơ bản như vậy sẽ có được công việc tốt và mức thu nhập tốt hơn.

Việc làm cho du học sinh Nhật Bản

Có tinh thần đồng đội, làm việc nhóm

Từ xa xưa người  Nhật đã rất coi trọng tinh thần làm việc nhóm, chủ nghĩa cá nhân được coi là không phù hợp tại quốc gia này. Mọi người trong một nhóm sẽ cùng chung tay, góp sức vì công việc chung được giao. Nếu bất kỳ một cá nhân nào trong nhóm không hợp tác hay không tôn trọng ý kiến của cả nhóm thì sẽ bị loại trừ ra khỏi nhóm. Do vậy, nếu bạn là một người có cái “tôi” cá nhân cao thì bạn nên rèn luyện sao cho phù hợp với phong cách làm việc tai Nhật Bản.

Tính kỉ luật, tinh thần trách nhiệm

Người Nhật Bản có tính kỉ luật và tinh thần trách nhiệm trong công việc khá cao. Họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành công việc được giao, tuân thủ kỷ luật nhóm, công ty đặt ra. Người lao động cần có trách nhiệm với những gì được giao. Tham gia việc làm cho du học sinh Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện bản thân, tạo nếp sống kỉ luật, phép tắc. Đồng thời, bạn sẽ học được cách làm sao để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

Việc làm cho du học sinh Nhật Bản

Tinh thần sáng tạo, dám đóng góp và không ngại sẻ chia

Tinh thần sáng tạo luôn được các doanh nghiệp hay chủ thuê lao động đề cao để có thể cải tiến trong công việc cũng như có được hiệu quả tốt nhất trong công việc . Trong công việc, người Nhật luôn sẵn sàng sẻ chia những gì mình biết và kinh  nghiệm có được. Có thể nói tổng quan, họ coi trọng nhóm, tổ chức nên sẽ luôn tìm mọi cách tốt nhất để tổ chức và nhóm đi lên.

Sự tỉ mỉ và khéo léo trong công việc

Một số việc làm Nhật Bản đòi hỏi bạn phải có óc thẩm mỹ, sự tỉ mỉ, khéo léo cao vì người  Nhật khá là coi trọng cái đẹp, hoa mỹ.  Điều này bạn có thể thấy ngay tại cách trang trí, bày trí món ăn hay cách trang trí nhà cửa khá cầu kỳ và bắt mắt. Còn độ tỉ mỉ là cần thiết với mọi công việc, chỉ cần một lỗi hay sơ suất nhỏ sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng, vì họ không cho phép điều đó xảy ra.

Trước khi bước vào lựa chọn một việc làm cho du học sinh Nhật Bản nào đó, bạn nên xem xét thất kĩ bản thân có thực sự phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của công việc hay không? Để tránh lãng phí thời gian, công sức và tìm được công việc tốt nhất.

Xem thêm: Những khó khăn thường vấp phải khi tìm việc làm Nhật Bản

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017