Toàn cảnh trường Nhật ngữ Aoyama

Lê Thị Hồng24/06/2016 21:40:04Trò chuyện với tiền bốiLine photo

1. Vị trí và quang cảnh xung quanh trường Aoyama.

Trường Nhật ngữ Aoyama nằm tại Shibuya-ku. Nó gần với công viên Yoyogi. Đó là một nơi có những ngôi nhà yên tĩnh, những tòa nhà dạng cao ốc văn phòng chắc chắn, những của hàng được thiết kế đẹp mắt, quán cà phê tuyệt vời và cả những nhà ăn yên tĩnh nữa.

 trường nhật ngữ aoyama

Ở gần trường học có cửa hàng tiện lợi như Matsuya bán Gyudong, Tenya - cửa hàng cơm chiên, cửa hàng bán Burger ở Việt Nam cũng có những loại cửa hàng này, Doutor -  cửa hàng chuyên bán cà phê.

 

Ga gần ở đó là ga Công viên Yoyogi, tuyến tàu điện ngầm và ga Yoyogi-Hachiman tuyến Odakyu. Và tớ thấy rất mừng vì chỉ mất  khoảng độ 15 phút để đi đến ga JR Harajuku và cũng 15 phút đến ga JR Shibuya.  Tớ thì thấy hơi lo lắng vì nếu trường học nằm ở xung quanh khu vui chơi thì môi trường sẽ rất phức tạp, hỗn loạn, hay ngược lại nếu trường học nằm ở quá xa trung tâm thành phố sẽ có vẻ là sẽ rất nhàm chán.

2. Từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp

Kết quả hình ảnh cho trường Aoyama

Vào mỗi học kỳ nhà trường sẽ tiến hành buổi lễ nhập học, buổi định hướng và kiểm tra trình độ,… cho các sinh viên du học Nhật Bản.Trong buổi học định hướng, trường sẽ đưa ra những cách xử lý đối với một vài những công việc diễn ra trong đời sống sinh hoạt ở Nhật Bản.

 

Và điểu tớ cảm thấy tuyệt vời nhất là “Được cung cấp số điện thoại di động của hiệu trưởng”. Có nghĩa là học sinh có thể gọi điện xin ý kiến mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. Đúng là cảm động thật đấy. ^^

Bài kiểm tra cấp độ bao gồm các cấp độ câu hỏi từ sơ cấp đến cao cấp, bạn chỉ cần giải những phần mà bản thân cảm thấy tự tin hoặc có thể giải được để đánh giá đúng năng lực. Đừng quá lo lắng nhed.

Ngay hai ngày sau sẽ bắt đầu tiết học đầu tiên. Tớ sẽ bắt đầu học ở lớp học buổi chiều, sau 3 tháng học thì tớ sẽ học lên lớp học buổi sáng.

 

Trường Nhật ngữ Aoyama có truyền thống là cô giáo chủ nhiệm ban đầu của lớp có xu hướng sẽ trở thành cô giáo chủ nhiệm của lớp đó cho đến khi lớp tốt nghiệp. Dĩ nhiên nếu không thể lên trình hoặc trong trường hợp học qua 2 trình trong một lần là 2 trường hợp khác nhau nhưng mà giáo viên chủ nhiệm sẽ luôn chăm sóc, tư vấn, giúp đỡ bạn rất nhiều giống như bố mẹ của mình vậy.

Cứ 3 tháng lại có một bài thi kiểm tra trình độ. Bao gồm các nội dung: từ vựng chữ Hán, nghe, ngữ pháp, đọc hiểu,… Trình độ sẽ được quyết định theo tổng số điểm. Việc điểm danh cũng được tiến hành một cách rất nghiêm ngặt. Quá trình đào tạo, giảng dạy chữ Hán Hán cũng được tiến hành rất đầy đủ.Cũng có cả tài liệu tự học nữa. Và trường cũng mở cuộc thi nói tốc độ nữa, cuộc thi có thể được tổ chức tại trường học hay cũng có thể được tổ chức tại trường cấp 1. Và cả người Nhật cũng đến đây để thi.

Sau những kỳ thi căng thẳng đó chúng tớ sẽ được đi dã ngoại. Tổ chức một bữa tiệc nướng ngoài trời và giao lưu với người Nhật.

 Trường nhật ngữ aoyama 2

Về cơ sở vật chất của trường thì không được tốt lắm. (trước đây thì không có bất tiện gì nhưng mà cho điện thời điểm hiện nay trường còn không có cả những trang thiết bị hiện đại đời đầu nữa). Nếu muốn có một chỗ học đầy đủ tiện nghi, thì tớ nghĩ bạn có thể cẩn nhắc các trường đại học khác nữa.

3. Tỷ lệ sinh viên nước ngoài là bao nhiêu?

Có nhiều người Châu Á, Đông Nam Á hơn là người phương Tây, thỉnh thoảng thì người Châu Âu cũng có đến đây. Khi tớ đi đến đây thì tớ có gặp một người bạn đến từ Pháp, một người di dân là người gốc Nhật Bản đến từ Hwai (được gọi là Nikeijing)

Dựa vào số lượng học sinh đang theo học tại trường thì có học sinh người Đông Nam Á, người Đài Loan và người Trung Quốc,…là đông hơn cả.

 

Vậy đấy các bạn ạ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn cứ đưa ra bình luận nhé mình sẽ cố gắng giải đáp.

Hẹn gặp lại các bạn,

 Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017