Tổng hợp các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công

Khi bạn đang có kế hoạch sang Nhật học tập thì việc bạn quan tâm nhiều nhất đó là kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản. Khi bạn có càng nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tỉ lệ thành công cho hồ sơ du học của bạn càng cao và ngược lại nếu bạn có quá ít kinh nghiệm hay bạn thờ ơ, chủ quan với khâu làm thủ tục du học sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rủi ro khi làm thủ tục du học. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể du học tự túc Nhật Bản và tự làm hồ sơ du học hoặc nhờ tới sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Khi nào nên tìm tới các công ty tư vấn du học

Bạn cần chú ý, nếu bạn có quá ít thông tin về ngành học/ trường học phù hợp với năng lực học tập cũng như khả năng tài chính hoặc bạn có quá ít kinh nghiệm để xử lý các thủ tục xin visa du học hay nộp đơn vào trường tại Nhật thì lúc này bạn rất cần tìm đến các công ty tư vấn du học.

Các công ty tư vấn du học Nhật Bản không chỉ đơn thuần giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp mà còn hỗ trợ bạn khâu xin visa du học và khâu nộp hồ sơ nhập học. Như các bạn đã biết, nếu bạn tự túc làm hồ sơ du học sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức vì phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ theo đúng quy định của đại sứ quán và nhà trường tại Nhật. Do đó, chỉ khi bạn là người có kinh nghiệm, có sự tỉ mỉ trong khâu xin visa du học thì bạn mới nên tự túc làm hồ sơ, còn không thì chúng ta hãy đến các công ty tư vấn du học.

Theo các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, việc tự túc làm hồ sơ du học luôn có rủi ro cao hơn rất nhiều so với khi bạn nhờ các công ty tư vấn du học làm hộ hồ sơ. Do đó, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì bạn rất nên nhờ sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học.

  1. Kinh nghiệm tìm công ty tư vấn du học uy tín

Để có được sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học, bạn thường phải chi từ 1000 USD đến 3000 USD. Với số tiền này sẽ giúp bạn có tấm vé tương đối chắc chắn để sang Nhật học tập. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý khi tìm các công ty tư vấn du học uy tín để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi đời thành lập của công ty tư vấn du học, kinh nghiệm tư vấn cho du học sinh, tìm hiểu những đánh giá, phản hồi từ các du học sinh trước đây về nơi uy tín để có cái nhìn tổng quan về độ uy tín của các công ty tư vấn du học.

Hy vọng qua bài chia sẻ những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản đã giúp bạn có thêm sự tự tin khi triển khai các loại giấy tờ xin du học Nhật!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017