Tổng hợp các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công

Khi bạn đang có kế hoạch sang Nhật học tập thì việc bạn quan tâm nhiều nhất đó là kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản. Khi bạn có càng nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tỉ lệ thành công cho hồ sơ du học của bạn càng cao và ngược lại nếu bạn có quá ít kinh nghiệm hay bạn thờ ơ, chủ quan với khâu làm thủ tục du học sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rủi ro khi làm thủ tục du học. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể du học tự túc Nhật Bản và tự làm hồ sơ du học hoặc nhờ tới sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Khi nào nên tìm tới các công ty tư vấn du học

Bạn cần chú ý, nếu bạn có quá ít thông tin về ngành học/ trường học phù hợp với năng lực học tập cũng như khả năng tài chính hoặc bạn có quá ít kinh nghiệm để xử lý các thủ tục xin visa du học hay nộp đơn vào trường tại Nhật thì lúc này bạn rất cần tìm đến các công ty tư vấn du học.

Các công ty tư vấn du học Nhật Bản không chỉ đơn thuần giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp mà còn hỗ trợ bạn khâu xin visa du học và khâu nộp hồ sơ nhập học. Như các bạn đã biết, nếu bạn tự túc làm hồ sơ du học sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức vì phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ theo đúng quy định của đại sứ quán và nhà trường tại Nhật. Do đó, chỉ khi bạn là người có kinh nghiệm, có sự tỉ mỉ trong khâu xin visa du học thì bạn mới nên tự túc làm hồ sơ, còn không thì chúng ta hãy đến các công ty tư vấn du học.

Theo các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, việc tự túc làm hồ sơ du học luôn có rủi ro cao hơn rất nhiều so với khi bạn nhờ các công ty tư vấn du học làm hộ hồ sơ. Do đó, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì bạn rất nên nhờ sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học.

  1. Kinh nghiệm tìm công ty tư vấn du học uy tín

Để có được sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học, bạn thường phải chi từ 1000 USD đến 3000 USD. Với số tiền này sẽ giúp bạn có tấm vé tương đối chắc chắn để sang Nhật học tập. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý khi tìm các công ty tư vấn du học uy tín để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi đời thành lập của công ty tư vấn du học, kinh nghiệm tư vấn cho du học sinh, tìm hiểu những đánh giá, phản hồi từ các du học sinh trước đây về nơi uy tín để có cái nhìn tổng quan về độ uy tín của các công ty tư vấn du học.

Hy vọng qua bài chia sẻ những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản đã giúp bạn có thêm sự tự tin khi triển khai các loại giấy tờ xin du học Nhật!

 

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

 Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017