Tổng hợp các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công

Khi bạn đang có kế hoạch sang Nhật học tập thì việc bạn quan tâm nhiều nhất đó là kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản. Khi bạn có càng nhiều kinh nghiệm sẽ giúp tỉ lệ thành công cho hồ sơ du học của bạn càng cao và ngược lại nếu bạn có quá ít kinh nghiệm hay bạn thờ ơ, chủ quan với khâu làm thủ tục du học sẽ khiến bạn gặp rất nhiều rủi ro khi làm thủ tục du học. Tùy vào điều kiện tài chính, bạn có thể du học tự túc Nhật Bản và tự làm hồ sơ du học hoặc nhờ tới sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học. Ở bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản thành công!

Thủ tục du học Nhật Bản

  1. Khi nào nên tìm tới các công ty tư vấn du học

Bạn cần chú ý, nếu bạn có quá ít thông tin về ngành học/ trường học phù hợp với năng lực học tập cũng như khả năng tài chính hoặc bạn có quá ít kinh nghiệm để xử lý các thủ tục xin visa du học hay nộp đơn vào trường tại Nhật thì lúc này bạn rất cần tìm đến các công ty tư vấn du học.

Các công ty tư vấn du học Nhật Bản không chỉ đơn thuần giúp bạn chọn trường, chọn ngành phù hợp mà còn hỗ trợ bạn khâu xin visa du học và khâu nộp hồ sơ nhập học. Như các bạn đã biết, nếu bạn tự túc làm hồ sơ du học sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức vì phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ theo đúng quy định của đại sứ quán và nhà trường tại Nhật. Do đó, chỉ khi bạn là người có kinh nghiệm, có sự tỉ mỉ trong khâu xin visa du học thì bạn mới nên tự túc làm hồ sơ, còn không thì chúng ta hãy đến các công ty tư vấn du học.

Theo các kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản, việc tự túc làm hồ sơ du học luôn có rủi ro cao hơn rất nhiều so với khi bạn nhờ các công ty tư vấn du học làm hộ hồ sơ. Do đó, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt thì bạn rất nên nhờ sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học.

  1. Kinh nghiệm tìm công ty tư vấn du học uy tín

Để có được sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học, bạn thường phải chi từ 1000 USD đến 3000 USD. Với số tiền này sẽ giúp bạn có tấm vé tương đối chắc chắn để sang Nhật học tập. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý khi tìm các công ty tư vấn du học uy tín để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Bạn nên tìm hiểu kỹ tuổi đời thành lập của công ty tư vấn du học, kinh nghiệm tư vấn cho du học sinh, tìm hiểu những đánh giá, phản hồi từ các du học sinh trước đây về nơi uy tín để có cái nhìn tổng quan về độ uy tín của các công ty tư vấn du học.

Hy vọng qua bài chia sẻ những kinh nghiệm làm thủ tục du học Nhật Bản đã giúp bạn có thêm sự tự tin khi triển khai các loại giấy tờ xin du học Nhật!

 

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017