Tổng quan Trường Nhật ngữ Tokyo trung ương

Nguyễn Thị Kiều18/06/2016 22:24:15[Photo] Trường Nhật Ngữ Line photo

 

Trước khi bắt đầu kế hoạch đi du học tôi cũng có một vài tiêu chí để chọn trường:

1. Phương thức học trọng tâm đi sâu vào hội thoại

2. Là nơi không chỉ có riêng mỗi sinh viên Việt Nam mà còn có nhiều sinh viên đến từ các quốc gia cùng học với nhau.

3. Trường có học phí không quá đắt.

4. Trường có giao thông thuận tiện nằm tại trung tâm thành phố Tokyo

 

Bây giờ tôi cũng đã 26 tuổi rồi nên cũng không còn muốn quay lại trường đại học để học nữa và tôi cũng không quan tâm gì mấy đâu. Chỉ là tôi muốn nâng cao năng lực tiếng Nhật cho dù chỉ là một chút thôi, tôi muốn mình có thể nói lưu loát và gần giống như người Nhật nhất có thể để phục vụ cho công việc.

Đó chính là mục đích đi du học lần này của tôi. 

Kết quả hình ảnh cho Tổng quan Trường Nhật ngữ Tokyo trung ương

Điều đầu tiên tôi muốn làm đó là tìm được một trường đại học mà ở đó tôi có thể học một cách thật thú vị, thoải mái với nội dung tập trung vào các tình huống hội thoại. Sau khi tôi nói ra mục đích như thế của mình, văn phòng Line du học đã giới thiệu cho tôi ngay một trường đại học.

Đó chính là trường “Đại học Nhật ngữ Tokyo trung ương”. Tôi hỏi lại là liệu còn có trường đại học nào khác nữa không?

Trường đại học mà học chú tâm vào hội thoại thì chắc chắn chỉ có một trường đại học này mà thôi. Vì thế đầu tiên tôi đã thu thập một vài tờ rơi và tìm kiếm những trang web du học, sau đó đăng nhập vào đó thì kết quả tìm kiếm hiện ra tên của ba trường có nhiều người nước ngoài và học chú tâm vào hội thoại đó là: Trường đại học Nhật ngữ trung ương Tokyo ; Trường ngoại ngữ ISI ; Trường Nhật ngữ Human Academy.

Ba ngồi trường đều có ưu điểm là đều có hệ thống giao thông rất tiện lợi. Tuy nhiên vé tàu xe của cả ba trường này đều không được giảm giá. (Có vài trường học được giảm vé tàu xe định kỳ JR). Ví dụ giống như ngồi trường Nhật ngữ công dân toàn cầu~

Các bạn tìm một trường đại học tiếng Nhật với cùng điều kiện giống như tôi thì có thể tìm hiểu về 3 trường đại học trên. Bởi vì những trường đại học khác là những trường học trọng tâm, học tất cả các nội dung đều rất kỹ lưỡng mà không đi sâu hẳn vào giao tiếp.

 Kết quả hình ảnh cho Tổng quan Trường Nhật ngữ Tokyo trung ương

Cả ba trường học trên đều có rất nhiều người nước ngoài như trường Trung Ương, trường ISI có một nửa là sinh viên Việt Nam, một nửa là sinh viên Trung Quốc ( cạnh đó là Học viện Human~!), Học viện Human có lớp học khá nhỏ…tôi cũng không rõ đây là ưu điểm hay nhược điểm của trường nữa. Tuy nhiên tôi nghĩ đó sẽ là ưu điểm đối với những bạn muốn học một cách nhanh chóng như tôi.

Nếu trường có nhiều người Việt quá thì bạn cùng phòng với tôi sẽ thường xuyên gọi những người bạn Việt Nam đến phòng chơi ... dĩ nhiên cũng sẽ có những người không như vậy. Nhưng việc ở Nhật Bản mà lại đi kết quá nhiều người bạn Việt Nam thì cũng hơi…?

 

Trường Nhật ngữ Tokyo trung ương cũng vậy khi bạn học càng lên cao thì xung quanh bạn sẽ chỉ toàn những người bạn Việt Nam và Trung Quốc nhưng mà cho dù có như vậy thì khi học đến trung cấp thì học sinh nước ngoài sẽ được trộn lẫn lại và đặc biệt là ở những lớp trung cấp như chúng tôi cũng có rất nhiều các bạn học sinh nước ngoài khác.

Lớp tôi cũng không có nhiều học sinh lắm: 7 bạn người Việt Nam, 6 người bạn Trung Quốc, 1 bạn người Đài Loan, 1 bạn người Scotland, 1 bạn người Canada, 1 người Nigeria, 1 người Sri Lanka nên rất phù hợp cho việc nghe giảng.

trường nhật ngữ tokyo trung ương

Cách thức tiến hành tiết học sẽ như sau:

Đầu tiên là sách giáo khoa 1 quyển, nghe 1 quyển, sách chữ Hán 1 quyển tổng là 3 quyển, mỗi ngày sẽ học 8 chữ Hán, cô giáo sẽ cầm những tấm thẻ có viết ví dụ ở bên dưới và đọc mẫu cho chúng tôi. Sau khi cô cho các bạn trong lớp đọc theo, cô sẽ gọi từng người lên đọc một.

Trong một ngày sẽ học những ví dụ quan trọng liên quan đến nội dung chính trong sách giáo khoa và trong ngày hôm sau sẽ học những nội dung trong sách. Sau khi kết thúc một tháng cô giáo sẽ phát bài tập, một tháng sẽ có một đến hai ngày nghỉ được gọi là ngày tự học. Tuy gọi là ngày tự học nhưng không phải tất cả đều nghỉ học và không đến lớp. Có nghĩa là hầu hết các bạn học sinh sẽ đi đến trường vào những ngày tự học như vậy.

 

Hình thức kiểm tra là tuần nào cũng sẽ có bài kiểu tra, thường thì thứ ba sẽ kiểm tra chữ Hán, thứ năm sẽ kiểm tra những bài ở trong sách giáo khoa. Sau khi kiểm tra thì vào thứ sáu của tuần sau sẽ có giờ giải đạp các câu hỏi thi với giáo viên và sẽ không có giờ để giải đáp riêng bài kiểm tra chữ Hán. (Trước bài thi kiểm ra chữ Hán này, cô giáo sẽ phát cho học sinh bản in thông báo những nội dung, phạm vi học để học sinh có thể học theo).

Ngoài ra, không phải là bạn nào học tốt thì đi học lớp sáng, bạn nào học không tốt thì đi học lớp chiều đâu. Đầu tiên sẽ tùy theo từng học kỳ nếu bạn nào bận buổi sáng thì có thể chuyển sang lớp buổi chiều và nếu bây giờ bạn đang học lớp buổi chiều thì học kỳ sau và học kỳ sau nữa bạn cũng sẽ có thể học vào lớp buổi chiều. Dĩ nhiên nếu gặp may mắn bạn cũng có thể một lần được học vào lớp buổi sáng.

Lớp buổi chiều cũng có lớp sơ cấp và cũng có lớp học giống như buổi sáng. Để có thể đảm bảo được sự cân bằng giữa số lượng các học viên thì nhà trường sẽ không cho phép dễ dàng chuyển học sinh giữa các lớp. Nếu bạn muốn lên học tại lớp sáng thì nhà trường đã đưa ra điều kiện khá hấp dẫn đó là bạn phải làm bài thi kiểm tra trình độ thật tốt và điểm kỳ thi vẫn đáp cũng quan trọng >

Tiết học được diễn ra một cách rất thú vị. Những từ vựng mới học lần đầu tiên có giáo sẽ hướng dẫn bằng cách giải thích qua tranh vẽ hoặc cô sẽ tạo tình huống hội thoại một người diễn hai vai. Nếu là loại mẫu câu quan trọng thì tiết học sẽ được tiến hành theo hình thức: cô giáo sẽ phát những bản in tài liệu hội thoại phù hợp với các loại mẫu câu đó, rồi học sinh sẽ hoàn thành đoạn hội thoại đó theo nhóm, sau đó cô giáo sẽ chỉ định một số bạn học sinh để lên phát biểu. Khi đặt câu học sinh sẽ đi về phía trước lớp và viết lên bảng, tiết học sẽ được diễn ra trong bầu không kí tự do đầy hứng thú. 

"Cậu, tại sao lại không học như thế này~ Cô giáo sẽ mắng đấy!!" Các bạn đừng nghĩ bầu không khí lớp học của bọn mình như thế nha ^^. 

Mỗi học kì đều có những sự kiện đặc biệt. Chúng mình thường được tổ chức đi đến suối nước nóng, tiết học dã ngoại, đại hội thể thao, buổi họp tất niên,… Các thầy cô giáo đa số là những người trẻ tuổi, người nhiều tổi nhất cũng chỉ là 30 tuổi nên rất sôi nổi.  

Nếu có bạn nào còn đang lưỡng lự không biết nên chọn trường nào thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn~!! Hi

Bài chia sẻ cũng khá dài rồi. Có câu hỏi cứ gửi cho tôi nhé ^^

Hẹn gặp lại các bạn.

 Xem thêm: Các trường Nhật ngữ

                  Các trường dạy nghề Nhật Bản

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017