Trải nghiệm du học đáng nhớ tại Trường Nhật Ngữ Ohara

Ha Hien12/07/2017 16:27:27Line photoThăm quan trường học

Lựa chọn Truong Nhat ngu Ohara trở thành điểm dừng chân trên hành trình du học, thật sự là quyết định đầy táo bạo của tôi. Tại thời điểm đó, thông tin du học Nhật Bản - đặc biệt là những trường Nhật Ngữ mới  như Ohara chưa có nhiều. Tôi đã mất khá nhiều thời gian tìm hiểu về học phí, nhà ở, thủ tục xin học, trước khi mạo hiểm đưa ra quyết định đó. Nhìn lại những năm tháng học tập tại Ohara, tôi rất tự hào vì lựa chọn của mình.

Trường Nhật ngữ Ohara

Cuộc sống tại trường Nhật Ngữ Ohara

Tôi may mắn được học tập tại Trường Nhật Ngữ Ohara trung tâm, tại quận Chiyoda, Tokyo. Đây là khu vực tập trung khá nhiều trường học, trường chuyên môn lâu đời của Nhật Bản. Hầu hết các ngôi trường này là trường bổ túc từ thời Edo, được duy trì và phát triển cho đến nay. Xung quanh là khu phố người Pháp  đông đúc, với nhiều du học sinh đến từ các nước khác nhau như: Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước ASEAN. Lối sống ở đây rất điển hình, mang những nét đặc trưng văn hóa và không khí học tập Nhật Bản. Cuộc sống sinh viên ở đây là cơ hội giao lưu và gặp gỡ với nhiều nền văn hóa khác nhau, cho tôi những trải nghiệm và kỷ niệm khó quên.

Học viên của Ohara nhìn chung được chia thành hai nhóm: nhóm các nước viết Hán tự, và nhóm các nước không viết Hán tự (bao gồm Việt Nam). Sự khác biệt trong chương trình đào tạo giữa các sinh viên thuộc hai nhóm này rất lớn. Các sinh viên đến từ nước Hán tự có thể đọc hiểu một phần Tiếng Nhật. Khi gặp từ mới, khó hiểu, họ có thể dễ dàng tra cứu bằng Hán tự. Ngược lại, đặc biệt khó khăn cho những du học sinh từ các nước chữ la-tinh, hoặc ngôn ngữ khác. Bạn không những phải hiểu nghĩa từ Hán ghép, mà còn phải còn phải thuộc lòng cả hai cách đọc kunyomi và onyomi. Vì vậy, phương pháp đạt hiệu quả hơn dành cho những lớp này là dạy “tiếng”.

Cuốc sống tại trường nhật ngữ Ohara

Một sự thật không thể phủ nhận là các học viên những lớp này thường yếu phần viết. Các giáo viên đã cố gắng khắc phục nhược điểm này bằng những tiết học Hán tự đều đặn hàng tuần, bài tập về nhà, và trao đổi chi tiết với các sinh viên sau tiết học. Sau một khoảng thời gian dài cố gắng, tôi cũng đã khắc phục dần những điểm yếu của mình, khả năng Hán tự tăng lên rõ rệt. Khoảng thời gian này thường từ 9 tháng - 1 năm, tùy vào sự cố gắng và trình độ của mỗi người. Khi đã đạt được trình độ nhất định, học viên có thể chuyển sang học tại lớp các nước Hán tự để phát triển trình độ.

 Những lớp học cao cấp tại Ohara luôn là những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn và không ít thử thách. Lớp cao cấp thường xuyên tổ chức thi thuyết trình với hai hình thức: cá nhân và đại diện lớp. Đề tài của những bài thuyết trình rất phong phú, trải rộng và vô cùng thú vị. Nội dung và cách thức thuyết trình được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và đầy sáng tạo. Qua những buổi thuyết trình, tôi đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng và phát triển sự hiểu biết, trình độ tiếng Nhật của mình. Giáo viên luôn theo sát tiến trình, từ khâu lên ý tưởng đến trình bày của các học viên, giúp chúng tôi sửa lỗi sai ngữ pháp, diễn đạt và ngôn ngữ. Ban đầu, tôi loay hoay và khá tự ti về khả năng của mình. Quả thật, để tóm gọn vấn đề trong 200-400 từ, và trình bày trọn vẹn là một thử thách không hề dễ dàng. Nhưng khi đã làm quen với cách học này, bạn sẽ thấy sự thú vị và hiệu của quả rõ rệt.

Xem thêm: Ưu điểm của trường Nhật ngữ Ohara- trường đào tạo hệ học tiếng cao cấp ở Nhật

Người Nhật nổi tiếng với tính quy củ, kỷ luật và đúng giờ. Điều này thể hiện rõ ràng trong tác phong và không khí học tập, làm việc tại Trường Nhật Ngữ Ohara. Sau tiếng chuông vào lớp, các học viên và giáo viên đều nghiêm túc làm việc với hiệu suất cao nhất trong 90 phút tiết học. Đó là lý do chất lượng đào tạo ở đây luôn được đảm bảo, trở thành môi trường học tập lý tưởng cho những du học sinh muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong tương lai.

 Thời gian nghỉ hè ở đây khá ngắn, chỉ có 1 tuần. Tôi thường tận dụng thời gian này đến thăm nhà những người bạn Nhật Bản, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống truyền thống. Mỗi chuyến đi cho tôi nhiều bài học về đất nước và con người nơi đây, và tình yêu Nhật Bản cứ thế lớn dần lên. Người Nhật rất nồng hậu, chăm chỉ với lối sống văn minh, kỷ luật. Những vùng nông thôn tuyệt đẹp, yên bình, tràn ngập sắc màu của con đường hoa, đồng ruộng và thiên nhiên. Mỗi điểm dừng chân luôn là những điểm hẹn chờ mong với những điều mới lạ.

 Ký túc xá sinh viên của Ohara là điều thu hút tôi ngay từ lần đầu tìm hiểu. Chi phí ký túc tương đối dễ chịu, khoảng 63.000 yên/năm. Ohara phát triển hệ thống ký túc song song với hệ thống trường lớp. An ninh và tiện nghi tại đây luôn được đảm bảo. Với tôi - du học sinh lần đầu xa nhà, chưa quen biết các anh chị tiền bối, ký túc xá thực sự mang lại cảm giác “gia đình” ấm áp. Không gian sạch sẽ, khuôn viên rộng là những điểm cộng của Ohara trong mắt sinh viên quốc tế.

 Sau những năm tháng du hoc tai Nhat Ban ở Trường Nhật Ngữ Ohara, tôi đã được trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ, kinh nghiệm sống, trải nghiệm văn hóa và sự tự tin cho bản thân, và cho hành trình phía trước. Nhìn lại, tôi tự hào nói rằng: “ Tôi là sinh viên Trường Nhật Ngữ Ohara, sẵn sàng chinh phục những ước mơ.”Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017