Trải nghiệm ngày lễ thành Nhân ở Nhật khi du học Nhật Bản

Anna - Du học sinh du học Nhật Bản11/01/2016 17:29:53Line photoCộng đồng Line

Hôm nay là ngày Lễ Thành nhân ở Nhật, một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng với các bạn bước sang lứa tuổi 20. Nếu các bạn đang du học Nhật Bản hãy cùng trải nghiệm ngày lễ này tại Nhật nhé.

Như các bạn đã biết, tại Nhật có rất nhiều các ngày lễ được tổ chức cho từng lứa tuổi. Ngày Kính lão để bày tỏ lòng kính trọng với người già, ngày lễ cho các bé trai, bé gái để cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho các em và ngày lễ thành Nhân được tổ chức để chúc mừng và động viên tất cả những người vừa đạt đến tuổi trưởng thành.

ngay-le-thanh-nhan-tai-nhat.jpg

Chính thức diễn ra từ năm 1948. Trước đó Lễ thành nhân -  成人の日(seijin no hi) được bắt nguồn từ một nghi thức cổ xưa của Nhật gọi là Genpuku. Đây là lễ trưởng thành cho các bé trai của những gia đình Samurai quyền quý, lúc đó vẫn chưa quy định độ tuổi nào được coi là trưởng thành. Từ thời kỳ Nara (710 – 794) đến thời kỳ Heian (794 – 1192) thì độ tuổi quy định cho các bé trai là từ 13 đến 16 tuổi và các bé gái là từ 12 đến 14 tuổi.

Trong một thời gian dài người ta quy định ngày lễ thành nhân là ngày 15 tháng 01. Tuy nhiên, để mang lại cho người dân những kỳ nghỉ dài hơn và để phù hợp với hệ thống Thứ Hai Vui Vẻ nên nó đã được đổi như hiện nay – thứ 2 tuần thứ hai của tháng Giêng.

ngay-le-danh-cho-tuoi-20.jpg

Lễ thành nhân sẽ được tổ chức theo từng vùng tại các đền thờ, nhà hát hay những sân vận động lớn. Vào ngày này, các bạn nữ sẽ mặc furisode – một loại Kimono nhiều mầu sắc, các bạn nam sẽ mặc một bộ Kimono tối màu hoặc vest. Ai cũng muốn mình thật đẹp đẽ và sang trọng nhất để đánh dấu một ngày vô cùng quan trọng trong cuộc đời họ.

Ngoài ý nghĩa để chúc mừng, khuyến khích và động viên thanh niên Nhật Bản nhận thức về sự trưởng thành thì đây còn là lúc họ cần phải thoát ra khỏi cuộc sống bao bọc của gia đình, bắt đầu một cuộc sống tự lập, khẳng định sự tồn tại độc lập của bản thân.

Dù ở Việt Nam chúng ta không có ngày lễ này nhưng trong mỗi chúng ta hãy luôn tự đặt mục tiêu cho chính mình, quyết định hành trình và cuộc sống cho chính cuộc đời mình các bạn nhé!

Chúc các bạn du học sinh du học Nhật Bản có một ngày thú vị.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017