Trải nghiệm tắm Ofuro khi du học Nhật Bản

Trước đây khi xem Maruko, Doraemon không hiểu sao bố con Maruko hay Xuka lại thích tắm bồn (tắm ofuro) đến thế. Nếu được trải nghiệm một lần chắc chắn các bạn sẽ biết. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu một vài điều cần biết nếu muốn trải nghiệm phương thức tắm truyền thống của người Nhật Bản nhé.

Ofuro có nghĩa là bồn tắm . Đây là phương thức tắm truyền thống của người Nhật Bản.

tam-ofuro.jpg

Người Nhật có thói quen tắm Ofuro, muốn được ngâm mình trong những bồn nước được làm bằng gỗ Hinoki bền và chắc có thể thiết kế dạng hình tròn hoặc hình bầu dục. Điều đặc biệt trong hình thức tắm bồn này là tất cả các thành viên trong gia đình sẽ dùng chung nước trong bồn, không được thay nước cho đến người cuối cùng tắm xong.

Nhiệt độ nước phù hợp trong bồn là từ 38 – 42 độ. Vì vậy người phụ nữ trong gia đình phải cất củi vào lò liên tục để nước luôn ở nhiệt độ nhất định thể hiện sự khéo léo của phụ nữ Nhật ngày xưa. Ngày nay, người ta không dùng củi để đun nước nữa vì đã có bình nóng lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Do dùng bồn tắm chung nên mọi thành viên đều phải tắm rửa sạch sẽ bằng xà phòng rồi mới được ngâm mình vào bồn tắm. Nếu muốn đảm bảo vệ sinh bạn có thể tắm lại bằng vòi sen sau khi ngâm mình.

Ngày nay, tắm Ofuro không còn được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình thay vào đó mọi người thường rủ nhau đến các phòng tắm công cộng để cùng ngâm mình trong bồn nước nóng. Và khi tắm hơi công cộng cũng sẽ có các quy định riêng nếu bạn muốn trải nghiệm.

Kết quả hình ảnh cho tắm ofuro

Bạn sẽ cởi bỏ quần áo và giầy dép khi bước vào phòng tắm hơi. Bạn đừng ngại vì tắm hơi là phong cách truyền thống tại Nhật từ hàng trăm năm nay, sẽ không một ai nhìn bạn chằm chằm và nếu bạn mặc quần áo bước vào mới chính là khác biệt và gây sự chú ý với mọi người.

Cũng giống như tắm bồn người sử dụng sẽ cần tắm rửa sạch sẽ và cần dọn dẹp sạch sẽ mọi thứ của mình sau khi sử dụng.

Vì sử dụng bồn tắm công cộng nên bạn cũng cần tôn trọng người khác, không nên té nước, nhảy vào bồn tắm hay la hét nói chuyện quá lớn….gây ảnh hưởng đến người khác.

Sau khi rời bồn tắm bạn không nên tắm lại ngay bằng nước máy làm mất đi những khoáng chất có trong nước tắm.

Nếu bạn chưa trải nghiệm hình thức tắm Ofuro thì nên thử nếu muốn thư giãn, nghỉ ngơi, đọc sách và thậm chí là cả mát xa làm đẹp chăm sóc sức khỏe nữa nhé.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi du học Nhật Bản.

Mời các bạn tham khảo thêm về tìm hiểu dù giấy Wagasa khi du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017