Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản thế nào là uy tín?

Trong xu thế hiện nay có nhiều học sinh có ý định đi du học Nhật Bản vì vậy kéo theo có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản mở ra nhằm thu hút học sinh đi du học. Trong số các trung tâm đó cũng không ít những trung tâm không uy tín và có thể là công ty ma. Để nhận biết đâu là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín bạn cần tìm hiểu một số đặc điểm sau:

Với các bạn du học sinh muốn đi học tại Nhật Bản thì việc tìm một trung tâm uy tín giúp bạn hoàn thiện về hồ sơ, thủ tục là điều rất quan trọng. Một trung tâm uy tín bạn có thể làm thủ tục hồ sơ nhanh hơn ngoài ra bạn còn được tư vấn viên tư vấn các ngành và trường học tốt nhất.

 

Giấy phép hoạt động

Trong lĩnh vực này nếu muốn hoạt động thì các trung tâm tư vấn du học cần có giấy phép hoạt động kinh doanh. Nhiều trung tâm du học Nhật không đủ điều kiện hoạt động, làm sai các thủ tục và các ký kết ban đầu thì lúc đó bạn biết tìm ai để kiện. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty tư vấn du học và giấy phép hoạt động kinh doanh của họ để an tâm hơn.

Địa điểm và kết quả hoạt động của trung tâm

Để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và những thứ cần thiết để xin visa du học các bạn đã tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nhằm được hỗ trợ. Với những trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín thường thông báo kết quả hoạt động công khai, cùng với đó là đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Những trung tâm này có giấy phép hoạt động và có địa điểm hoạt động rõ ràng ít có sự thay đổi. Các bạn học sinh cũng như phụ huynh nên chú ý những trung tâm mới chỉ mọc nên vào mùa tuyển sinh với địa điểm làm việc không rõ ràng. Thực tế có rất nhiều trung tâm ma mọc lên một vài tháng và biến mất sau đợt tuyển sinh.

Tư vấn chọn trường

Các bạn chú ý một chút thì sẽ nhận ra đâu là trung tâm ma, bởi khi trung tâm tư vấn trường thường không rõ ràng và không đòi hỏi khả năng học tập cũng như tài chính của học sinh mà chỉ chú trọng việc đảm bảo đi thành du học thành công. Với những trung tâm không uy tín thưỡng vẽ một viễn cảnh tươi đẹp cho bạn và hàng tá những lời như rót mật vào tai như: Hỗ trợ học tiếng Nhật miễn phí, hỗ trợ tất cả mọi mặt cho sinh viên. Nhưng thực tế không được như lời đồn mà họ chỉ tìm cách moi tiền trong túi của bạn mà thôi. Đã có rất nhiều trường hợp phải đâm đơn kiện bởi trước khi đóng tiền họ hứa hẹn đủ thứ nhưng khi đóng tiền bạn lại phải đóng thêm nhiều khoản chi phí phát sinh khác. Vậy trước khi lựa chọn trung tâm bạn cần phải căn cứ vào những đặc điểm để phân biệt một trung tâm uy tín.

Các trung tâm uy tín thường có sự liên kết chặt chẽ với các trường nhật ngữ. Ví dụ như trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line là đại điện duy nhất của trường  Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trung tâm luôn trao đổi thông tin với trường rõ ràng, các bạn sinh viên có thể kiểm chứng thông qua website của trường.  Nếu sinh viên không được giao lưu với trường và không vào được website của trường thì điểm này là điểm phân biệt để biết được đâu là trung tâm uy tín đâu là trung tâm không uy tín.

Hợp đồng tư vấn du học Nhật

Mức phí phải nộp tại các trung tâm tư vấn du học uy tín đều được kê khai rõ ràng minh bạch. Khi làm hợp đồng tư vấn các trung tâm  sẽ đưa cho sinh viên một bản và kèm theo cả bản thu phí đã được đóng dấu đỏ. Tại các trung tâm uy tín thì việc nộp học phí của các bạn là nộp trực tiếp sang trường mà ko qua trung tâm. Nếu trung tam bắt phải đóng thêm các khoản phụ phí khác kèm học phí thì các bạn phải kiểm tra thật kỹ bởi có nhiều trung tâm lừa đảo đẩy chi phí lên cao và lấy danh nghĩa thu hộ nhà trường để ăn chênh lệch.

Duy trì việc hỗ trợ

Trong mùa tuyển sinh để cạnh tranh với các trung tâm khác đã có nhiều trung tâm đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút học sinh. Các bạn cũng lên chú ý với những chương trình như vậy. Một trung tâm uy tín thường rất rõ ràng về các khoản chi phí và nếu có ưu đãi thì học sinh sẽ nhận được thông báo rõ ràng. Trung tâm uy tín sẽ luôn duy trì việc tư vấn trước khi đi và sau khi các bạn đã sang Nhật Bản.

Để ước mơ du học Nhật Bản của bạn nhanh chóng thành hiện thực bạn nên đến các trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín. Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học với thủ tục nhanh chính xác, chi phí du học minh bạch, rõ ràng. Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017