Trường Nhật ngữ Jet

Nguyễn Quỳnh Như18/06/2016 04:32:25[Photo] Trường Nhật Ngữ Line photo

 

Đầu tiên trường Nhật ngữ Jet là một trường đại học rất tốt, nó rất phù hợp với tôi. Đó không phải là một trường học quá lớn, trái lại nó còn thuộc một khu vực nhỏ. Tôi cũng không nghĩ trường tôi lại nhỏ như thế này. Tôi nghe nói là hiệu trường xuất thân từ Đài Loan. Chắc là vì như vậy nên trường có rất nhiều sinh viên là người Đài Loan.

Lớp ôn thi Đại học gồm có 2 lớp. Làm bài thi thông qua điện thoại, chỉ khi trình độ trên trung cấp mới có thể vào lớp ôn thi đại học đó. Các bạn trong lớp đến một nửa là các bạn học sinh người Đài Loan và một nửa là người Việt Nam. Một số ít là học sinh người Trung Quốc, ngoài ra là các bạn học sinh nước khác.

Trước khi đến Nhật cũng nghe thấy mọi người nói là những bạn học sinh người Trung Quốc rất ồn ào và không được tốt lắm… Trường của tôi không có nhiều sinh viên Trung Quốc nhưng hầu như không có bạn học sinh nào đi làm thêm cả.

Đặc biệt, tôi có nghe nói hầu hết các bạn người Đài Loan không đi làm thêm… Có lẽ vì tập trung học nên trình độ của họ rất cao. Các bạn ấy cũng rất hiền và thân thiện nữa… Nhìn chung các bạn trong lớp tôi rất đoàn kết. Bây giờ tôi cũng đang rất rất nhớ các bạn ở lớp tôi, có lúc tôi còn khóc vì thấy nhớ các bạn ý quá.

trường nhật ngữ Jet

Các thầy cô giáo sẽ được thay đổi mỗi giờ theo thời gian biểu. Trình độ của các thầy cô cũng rất giỏi, họ cũng rất thân thiện nữa. Có lẽ do trường học nhỏ nên tất cả mọi người đều trở nên rất thân thiết với nhau.

Có rất ít các bạn du học sinh Nhật Bản người phương Tây học ở đây. Hàng tháng ở trường đều có sự kiện nên nhà trường thường tổ chức rất nhiều các hoạt động như là: tham gia bữa tiệc nướng ở ngoài trời hay là làm đồ gốm,…Điều cực kỳ thú vị đó là những trải nghiệm cắm trại trong kỳ nghỉ hè. Chúng tôi đã đi đến một nơi ở Ogawara… Chúng tôi cũng đã cùng nhau tham gia lễ hội ở đó suốt đêm...

Chắc đó sẽ trở thành khoảng kí ức mà tôi sẽ không thể nào quên được. Mọi người ở đó đối xử với chúng tôi rất thân thiện... và đến khi chia tay bạn bè tôi cũng khóc rất nhiều nữa.

Ngoài ra chúng tôi cũng đã thử vào một lớp học dành cho các bạn người Nhật, hôm đó các bạn ý có bài thi nên...họ cũng có tiết học tiếng Anh, tiết học toán dành cho người đăng kí học. Lớp học tiếng Hán được tiến hành theo từng trình độ (cũng giống như tiếng Anh) 

Kết quả hình ảnh cho nhật ngữ Jet

Ngôi trường này nằm tại Itabashi...nằm ngay cạnh Ikebukuro nên giao thông cũng rất thuận lơi. Sau khi tiết học kết thúc tôi thường cùng  các bạn của tôi cũng đến Ikebukuro chơi. Chúng tôi cũng thường mang theo Nomi Hokkaido nên chủ yếu là đến chơi ở Ikebukuro. 

Tôi thường đi học bằng xe đạp đến trường... Nếu tôi đi xe đạp thì chỉ mất khoảng 15 phút để có thể đến Ikebukuro, tôi còn nhớ cứ mỗi khi kết thúc tiết học tôi lại đi đến Ikebukuro cùng bạn. Chỉ cần xuống ga là ngôi trường đã hiện ngay ra trước mắt chúng tôi rồi nên chỉ cần đi bộ 1 phút là có thể đến nơi.  Có một cái đài phun nước khá lớn ở giữa trường và nhà ga. Itabashi có rất nhiều cây Sakura đến mức mà người ta còn mở cả lễ hội hoa anh đào... vào mùa xuân khung cảnh ở đây thực sự rất đẹp.

Ở đây hình như còn có cả McDonnell và ở hai bên đường đến trường còn có cả Lawson và Seven-Eleven nữa. Và ở ngay bên cạnh trường còn có Bamiyan nên tôi rất hay thường xuyên đến đó mua Ramen để ăn. Ngoài ra còn còn có cả nhãn hàng donburi, hay là nhãn hàng Noodle.

Nhìn chung đây là một nơi rất yên tĩnh, vị trí cũng đẹp nữa. Tuy nhiên nếu bạn kì vọng vào việc là trường sẽ có các trang thiết bị hiện đại, tối tân hoặc là phòng máy tính thì tôi cũng xin nói trước là vì quy mô của trường nhỏ nên sẽ không có phòng máy tính, mà cũng không có cái gọi là phòng nghỉ ngơi đâu.

Tôi thì có máy tính cá nhân rồi nên là cũng không quan tâm mấy đến vấn đề đó và tôi cũng chưa bao giờ cảm thấy bất tiện vì trang thiết bị của trường cả.

Nhờ có thầy cô, những khoảng kí ức đẹp đẽ cùng những người bạn tốt ở Jetto nên trong tôi chỉ đọng lại những kí ức vui vẻ và hạnh phúc mà thôi.
 
À, lớp ôn thi đại học sẽ được liên kết với liên đoàn sinh viên trường bạn Đại học Nhật Bản nên tôi đã có mấy lần gặp gỡ với các bạn sinh viên trường Keio của Nhật Bản, Meiji, Waseda,.. Trong khi đi thăm quan trường đại học các bạn học sinh trường Nhật ngữ nói rằng muốn chúng tôi cũng đến thăm trường đại học của họ trong một ngày gần nhất. Đó giống như một cơ hội tốt đối với chúng tôi vậy. Tôi thực sự rất muốn tới đó một lần.

Hẹn gặp lại các bạn và Nhật Bản nhé!

Xem thêm:

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017