Trường nhật ngữ KCP và trường học làm bánh ở Tokyo

Lê Văn Tiến22/06/2016 21:39:42Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Chào các bạn,

Hiện giờ tôi đang học làm bánh kẹo tại Tokyo, Nhật Bản. Tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho việc du học để có thể vào được một trường chuyên ngành tại Nhật Bản, mới đó mà đã hơn 2 năm đã qua rồi.

Đầu tiên tôi sẽ kể cho các bạn về trường Nhật Ngữ KCP, tiếp đó tôi sẽ kể câu chuyện về trường học làm bánh Tokyo của tôi nhé.

Trường Nhật Ngữ KCP không có một nhược điểm nào là quá lớn nhưng vì số lượng học sinh khá nhiều nên có hơi nghiêm ngặt hơn so với các trường đại học khác. Tất nhiên là sẽ có rất nhiều bạn vẫn thích sự nghiêm ngặt đó.

Tôi đi xe đạp từ Shin-Okubo mất khoảng 10 phút thì đến nơi… có đường đi tắt tới đó. Vào thời gian buổi trưa sẽ có tiết học đặc biệt nên bạn có thể nghe giảng được rất nhiều môn.

 trường nhật ngữ kcp

Kí túc xá thì thông với trường và ở gần Okubo nhưng tôi thích đi lối này hơn vì tôi thấy thoải mái và ngắm được nhiều cảnh hơn ^^.

Tôi sẽ không cảm nhận được đâu là sự khác biệt giữa người Nhật, người Việt. Bởi vì tôi vẫn chưa thông thạo được tiếng Nhật và cảm thấy thất vọng về khả năng ngôn ngữ của mình nên đó là lý do tôi đã đi học tiếng Nhật khoảng một năm tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ KCP ở Tokyo.

 

Tôi đang học tại một ngôi trường Nhật Ngữ, nơi mà tôi có thể học tập chăm chỉ trên internet, thực ra mà nói thì cho dù đi học tại trường Ngoại ngữ nào cũng phải học chăm chỉ và dựa vào bản thân mình là chính. Không phải là tôi nói thế có nghĩa là trường đại học này không tốt nhưng, tôi nghĩ là tôi đã chọn đúng trường, một ngôi trường phù hợp với mục đích học của tôi.

 Kết quả hình ảnh cho Trường nhật ngữ KCP và trường học làm bánh ở Tokyo

Bây giờ khi nhìn lại tôi thấy lúc đi học tại trường Nhật ngữ là khoảng thời gian thú vị nhất và tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm từ đó.

Sau khi đi học chăm chỉ tại trường ngôn ngữ tôi nhập học vào trường đại học Tokyo mà tôi đã từng mơ ước. Tôi đã được biết nhiều hơn về cuộc sinh hoạt ở Nhật Bản và có thể giao lưu nhiều hơn với các bạn người Nhật hơn là khi còn học ở trường Ngôn ngữ, và hiện giờ tôi cũng đang tận hưởng cuộc sông sinh hoạt đầy thú vị tại một ngôi trường đại học chuyên nghành.

Tôi hi vọng rằng sau này trong vòng hơn 1 năm mình sẽ có thật nhiều khoảng kí ức tươi đẹp về cuộc sống du học trong vòng hơn 1 năm nữa.

Từ lúc chuẩn bị cho việc ở trọ cho đến nay, tôi đã nhờ cậy và tin tưởng rất nhiều vào du học Line. Tôi luôn cảm thấy biết ơn họ rất nhiều. Đặc biệt khi có những điều mà tôi không biết, hoặc cảm thấy khó khăn, họ đều giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau này nghĩ mới thấy có vẻ như tôi đã làm phiền họ quá nhiều ^^ 

Những lúc đó, ngay cả những lúc làm phiền thì trưởng phòng vẫn chỉ bảo và giúp đỡ tôi cho đến tận khi tôi đã sang Nhật.

Vì vậy tôi viết những dòng chia sẻ lên đây vừa để cung cấp thêm thông tin cho các bạn cũng như một lời cảm ơn của tôi đến du học Line.

Hẹn gặp lại các bạn!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017