Trường Nhật ngữ, Nhật ký chọn trường Nhật ngữ tốt để đi du học

Đi du học Nhật Bản tại các trường Nhật ngữ với mong muốn được học tập tiếng Nhật tại chính bản xứ là mong muốn của nhiều bạn trẻ bởi có quá nhiều vấn đề cần giải quyết nhất là làm sao chọn được trường Nhật ngữ tốt để đi du học. Sau đây là hành trình tìm trường Nhật ngữ để đi du học của tôi.

Năm 2015 khi đang làm việc cho một công ty xây dựng của Nhật Bản với một mức lương rất tốt. Tôi làm công việc phiên dịch tiếng Anh nhưng nhận thấy đối tác làm việc chủ yếu là người Nhật Bản nên việc học tập tiếng Nhật sẽ nâng cao cơ hội và vị trí làm việc trong công ty nên tôi quyết định đi học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ tốt ở Nhật Bản.

truong-nhat-ngu.jpg

Với số tiền dành dụm sau 4 năm đi làm, tôi quyết định tìm một trường Nhật ngữ để đi du học Nhật Bản. Khi liên hệ với trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, tôi biết trường có văn phòng đại diện tại Việt Nam thông qua một người bạn cũng làm về tư vấn du học, nhận được lời khuyên của bạn nên đến trực tiếp trường để làm hồ sơ để có thể tiết kiệm được các khoản phí, và tôi đã có buổi gặp gỡ với thầy Kim đại diện nhà trường và đã có buổi nói chuyện rất vui vẻ, thoải mái, giải đáp mọi thắc mắc cho tôi.

Một vấn đề mà tôi rất quan tâm khi đi du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đó là vấn đề người bảo lãnh, tôi muốn chính mình bảo lãnh việc đi du học thay vì bố tôi vì sẽ mất nhiều thủ tục rườm rà. Với nhiều năm đi làm tôi tiết kiệm được số tiền 300 triệu trong tài khoản nên việc tôi đứng ra để bảo lãnh hoàn toàn dễ dàng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, dưới sự giúp đỡ của nhà trường, tôi đã nhanh chóng đi học cho kỳ nhập học tiếp theo. Bạn biết đấy, với sự năng động thường ngày, chỉ sau 2 tháng  sang Nhật tôi đã kiếm được một công việc làm thêm ngay gần trường. May mắn dường như đến với tôi từ trước khi đi du học. Sang tháng thứ 2 tôi được một câu lạc bộ dạy tiếng Anh cho người bản xứ thuê dạy tiếng Anh, công việc làm thêm này không chỉ mang lại cho tôi nguồn thu nhập ổn định mà vẫn giúp tôi có nhiều thời gian dành cho việc học.

Mặc dù trường Nhật ngữ có bộ phận hỗ trợ học sinh tìm việc làm thêm nhưng các bạn phải thật chủ động,và các bạn bè của bạn cũng giới thiệu việc làm cho nhau rất nhiều nhưng nếu muốn nhanh chóng có việc làm thêm khi đi du học thì bạn phải thật chủ động.

Thời gian sau khi sang Nhật tiếng Nhật của tôi khá tốt, tôi tìm kiếm một công việc làm thêm khác thay vì việc dạy gia sư để có thể nói tiếng Nhật nhiều hơn, tôi làm phục vụ bàn cho một nhà hàng. Tại đây tôi có thể học được cung cách của người Nhật, những cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày và việc giao tiếp tiếng Nhật của tôi tăng lên rõ rệt.

Nói về vấn đề học tại trường Nhật ngữ, phương pháp dạy tiếng Nhật của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku phù hợp với năng lực của từng học viên nên tất cả các học viên đều tiến bộ nhanh chóng. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các học viên có thể học tập và sinh hoạt tốt nhất có thể. Các thầy cô giáo đều rất thân thiện và có chuyên môn cao. Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì đã tìm được trường Nhật ngữ tốt để đi du học Nhật Bản.

Cùng cố gắng nhé.

Du hoc Nhat Ban

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017