Trường sẽ quyết định chọn học sinh nhập học bằng cách nào?FAQ trường dạy nghề

Có nhiều trường có chế độ nhập học chia thành hai loại chính là nhập học tiến cử và nhập học thông thường, cũng có trường thực hiện kỳ thi đầu vào AO. Trong trường hợp nhập học tiến cử thì chủ yếu tập trung vào thẩm tra hồ sơ và tùy vào mỗi trường có thể sẽ có thêm phỏng vấn hoặc viết luận. trường hợp nhập học thông thường thì phải thi qua tất cả các vòng thẩm định hồ sơ, thi phỏng vấn, thi viết luận… việc thực hiện kỳ thi chuyên ngành chủ yếu là của các khoa về y tế hoặc các khoa theo chế độ học với kỳ hạn 3 năm hoặc 4 năm.

 

Có rất nhiều ví dụ của kỳ thi kỹ năng thực tế như ngành giáo dục mần non là thi piano, ngành thiết kế hoặc thiết kế, mỹ thuật là thi phác họa, ngành thể dục thể thao là kiểm tra thể lực, khối ngành bên đào tạo kỹ thuật viên còn có thể có thi phác thảo và chế tác. Trong khi phỏng vấn thường sẽ hỏi những câu hỏi cơ bản như lý do, động cơ muốn học tại trường, cuộc sống học sinh thời trung học như thế nào, sau này muốn theo đuổi chuyên ngành nào… tốt nhất là các bạn nên thể hiện ý chí, mục đích của bản thân khi trả lời phỏng vấn.

 

 Thông thường các trường dạy nghề trong nội thành Tokyo sẽ nhận hồ sơ tiến cử nhập học  của học sinh vừa mới tốt nghiệp trung học bắt đầu từ  ngày 1 tháng 10, còn với nhập học thông thường là từ ngày 1 tháng 11. Còn kỳ thi đầu vào AO thì được tổ chức từ ngày 1 tháng 7.

Hồ sơ của sinh viên đại học hoặc các trường hợp khác không phải học sinh mới tốt nghiệp trung học đều được nhận từ ngày 1 tháng 9. Và còn có rất nhiều các nguyên tắc khác tùy theo mỗi hình thức.

 

Cách thức tuyển sinh viên nhập học:

  • Thi tự luận (có thể là kiến thức chuyên ngành, có thể là kiểm tra văn hóa thông thường)
  • Viết văn-viết luận.
  • Phỏng vấn.
  • Kiểm tra năng lực.
  • Kiểm tra kỹ năng thực tế.
Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017