TỰ HÀO LÀ SINH VIÊN VIỆN NGÔN NGỮ ĐÔNG DƯƠNG TLS

Thanh Tú14/06/2016 03:16:43[Photo] Trường Nhật Ngữ Line photo

Đầu tiên tôi không biết đi du học Nhật Bản nên chọn trường nào.Tôi lựa chọn du học Nhật Bản tại Viện Ngôn ngữ Đông Dương là nhờ vào sự khích lệ, giới thiệu của cha tôi. Cha tôi được giới thiệu từ người quen. Tôi nộp hồ sơ du học thông qua công ty du học Nhật Bản uy tín Lineduhoc, trước khi rời nước, tôi cũng thu thập nhiều thông tin từ các tiền bối đã tốt nghiệp và nhận được nhiều sự hỗ trợ trong suốt thời gian ở Nhật.

Tôi tốt nghiệp Viện Ngôn ngữ Đông Dương TLS vào mùa xuân năm 2010. Sau đó tôi đã ứng tuyển vào một công ty Nhật và hiện đang làm việc trong lĩnh vực Quản trị mạng. Vào làm ở công ty này tôi thấy được rằng có nhiều người có những kinh nghiệm giống tôi và cũng có những người đang lo những nỗi lo giống tôi nên tôi cũng bớt cảm thấy áp lực hơn.

Thế nhưng có vẻ là hầu như không có ai biết về ngôi trường mà tôi đã theo học –Viện Ngôn ngữ Đông Dương TLS. Vì có nhiều trường trùng tên nhau nên tôi phải học thuộc lòng tên trường mình và cũng mất một thời gian tương đối lâu để có thể nhớ răm rắp được.

viện ngôn ngữ đông dương TLS

Tại Nhật Bản có con đường mang tên Kasai, con đường này được chia thành Kasai cũ và Kasai mới. Có lẽ đa số các bạn đều không biết đến con đường này. Con đường này cách Shinjuku khoảng 40 phút đi bộ và cách ga Tokyo khoảng 5 phút đi bộ. Dù đã tốt nghiệp nhưng tôi rất thích Kasai nên quyết định sống ở đây.

Lí do đầu tiên chính là ở Kasai có ít người Việt, dù thuộc vùng Tokyo thì nơi đây vẫn sạch sẽ, chi phí sinh hoạt không quá đắt và môi trường sống cũng rất tốt. Bên cạnh đó, chỉ cần đạp xe khoảng 20 phút là bạn có thể thấy biển và ban đêm còn có thể xem pháo hoa ở Disneyland.

Xung quanh có nhiều công viên nên có nhiều học sinh, sinh viên tụ tập mở tiệc Barbecues, cũng có bạn chơi pháo hoa nữa. Dường như không có nơi nào nữa khiến cho một du học sinh cô đơn như tôi có thể cảm thấy thong thả như ở nơi này. Vì thế nên dù nơi ở cách xa chỗ tôi đang làm việc nhưng tôi vẫn không chuyển trọ.

Thời còn đi học tôi sống ở kí túc xá. Nếu muốn bạn có thể đăng kí vào kí túc xá của Viện Ngôn ngữ Đông Dương. Đương nhiên thì phải mất khoảng 15 phút mới để đạp xe từ kí túc xá đến trường nhưng, nếu ở kí túc vừa không mất tiền đi lại, vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thể làm thêm ở gần khu kí túc xá nên tôi cực kì thích ở kí túc. Tôi còn làm thêm ở cửa hàng ăn Mexico nằm ở Nishi-Kasai.

Trước đây tôi tá túc ở kí túc xá phòng một người dùng, về sau tôi đăng kí vào phòng có giờ ăn được cung cấp riêng và còn hiện tại tôi đang thuê nhà và sống riêng cùng với bạn thời đại học. Tôi rất hài lòng với kí túc xá Gyoricheu. Vì được cung cấp bữa ăn nên tôi còn có thể tiết kiệm được tiền sinh hoạt phí và ở kí túc xá của tôi, ngoài tôi còn có những học sinh đang theo học tại những trường đại học khác nữa. Đa số các bạn đều mất trên 40 phút đi tàu điện ngầm nhưng tôi thì may mắn hơn, chỉ mất 10 phút đi bộ từ kí túc xá đến trường nên việc đi lại rất thuận tiện. Nếu ai đã đến Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ biết rằng nếu kí túc xá và trường cách xa nhau thì thực sự rất lãng phí.

Sinh viên viện ngôn ngữ Đông Dương TLS

Tôi có tính hay tò mò và đa nghi nên rất hay hỏi. Chắc là tôi đã làm phiền nhiều người lắm. Ở Nhật Bản cũng có nhân viên người Việt nên bạn không cần phải lo lắng nếu không biết tiếng Nhật nhé. Ngay từ lúc đầu thì mục tiêu của tôi là làm việc tại Nhật. Viện Ngôn ngữ Đông Dương có rất nhiều khóa học phân theo mục đích học nên sau khi nhập học, học sinh sẽ phải tham dự kì thi phân trình độ. Những học sinh đăng kí học với mục đích học lên cao, hoặc học đại học thì phải học rất nhiều. Phải học những môn đã từng học ở phổ thông như môn tiếng Anh, toán, vật lí. Ở trường có nhiều giờ học và bạn chỉ cần ôn tập theo các bài học ở trường là có thể qua môn.

Chương trình học của trường được thay đổi mỗi năm nên để biết chính xác, bạn hãy hỏi kĩ tại Văn phòng Hội Bạn học nhé. Đối với tôi, kỉ niệm khó quên nhất thời còn theo học tại Viện Ngôn ngữ  đó chính là chương trình ngoại khóa của Viện. Chương trình ngoại khóa được tổ chức mỗi tháng một lần, tôi nghĩ rằng chương trình ngoại khóa này giúp cho chúng tôi tiếp cận được với văn hóa Nhật Bản thông qua du học sinh Nhật Bản và động viên, cổ vũ những học sinh mệt mỏi với việc học tiếng Nhật và làm thêm.

Các chương trình ngoại khóa như Shizuoka Homestay vào mùa hè, Hokkaido Homestay, Festival ẩm thực quốc tế Hokkaido, du lịch suối nước nóng vào mùa xuân, thi nói, đại hội thể dục thể thao vào mùa đông,... Bây giờ tôi vẫn đang liên lạc với gia đình mà tôi đã ở trọ khi đi ngoại khóa Shizuoka Homestay.

Đối với cuộc thi nói (Speech Contest) thì bạn phải chuẩn bị thuyết trình với bạn cùng lớp học cùng nhau từ trên 1 năm trở lên. Với cuộc thi này, người tham gia có diễn kịch, hát, chọn chủ đề và phát biểu sau khi điều tra nghiên cứu.. Học sinh chuẩn bị tốt nghiệp còn phải làm luận văn tốt nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho thông thạo tiếng nhật

Một năm học luôn bận rộn với các giờ học, sự kiện nên có rất ít thời gian thảnh thơi.Những ai đã từng học tập ở Nhật Bản chắc sẽ biết rằng, ở lớp học không chỉ là mỗi việc học. Việc trực tiếp trải nghiệm và học tập quan trọng tới nhường nào... Ở ngôi trường này, người Việt chiếm 30% còn 50% là người Trung Quốc. Học sinh Trung Quốc học tốt hơn nhiều so với chúng ta vì có thể họ chỉ tập trung vào việc học thôi mà không đi làm thêm. 

Dù sao thì nếu đã quyết tâm theo học tại Viện Ngôn ngữ Đông Dương thì bạn đừng suy nghĩ nhiều về số lượng người Việt hay người Trung Quốc. Ở Nhật Bản thì dù đi đâu bạn cũng chỉ thấy người Việt và người Trung Quốc thôi.

Ngoài ra, bạn không cần phải lo lắng về trang thiết bị của trường. Vì trực thuộc trường cao đẳng nên trang thiết bị của trường thuộc dạng tốt. Khi còn theo học tôi được nghe về phòng Internet và thử đi đăng kí và thấy rằng rất hiện đại.

Hầu như không có học sinh nào phàn nàn về Viện Ngôn ngữ Đông Dương. Học sinh du học Nhật Bản không được đội mũ vào lớp, nếu tỉ lệ đến lớp không đạt 80% thì không được vào lớp và phải đăng kí vào lớp học dự bị S cố gắng đi học đầy đủ cho đến khi bù được số giờ vắng học. 3 lần đi muộn được tính là 1 lần vắng học và nếu nhiều lần vắng học thì giáo viên sẽ gọi về nước.

Bây giờ chắc các bạn nghĩ sẽ rất phiền phức nhưng những điều này là tốt cho các bạn và giúp ích rất nhiều trong việc học. Tôi rất hài lòng về Viện Ngôn ngữ Đông Dương TLS.

Đương nhiên thì trong số những sinh viên đã tốt nghiệp từ trường tôi cũng có những bạn không hài lòng. Thế nhưng, tôi rất thích trường bởi chương trình học đầy đủ, có trang thiết bị quan trọng và kí túc xá đầy đủ cho cuộc sống của sinh viên, tích cực hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa để sinh viên đến trường không chỉ phải học. Nếu bạn hay các em khóa sau của tôi muốn đến Nhật Bản học tiếng thì chắc chắn, tôi sẽ giới thiệu họ đến với ngôi trường này.

Hi vọng bài viết của tôi sẽ giúp ích cho những ai đang chuẩn bị đi du học tiếng Nhật.

Chúc các bạn thành công. 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017