Ưu điểm du học Nhật ngành công nghệ thông tin so với các nước khác

Với sự bùng nổ của kỷ nguyên “công nghệ số”, cùng với đó là nhu cầu nhân sự chuyên ngành tăng nhanh, đạt mức kỷ lục, chưa bao giờ du học ngành công nghệ thông tin hot như vậy. Vậy du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin có gì những ưu điểm và hạn chế nào so với các quốc gia khác. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line phân tích và tìm hiểu kỹ hơn.

Về môi trường học tập và chất lượng đào tạo.

Thực tế, ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản không hề thua kém các nước Châu Âu, Mỹ và Úc, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao. Nhật chính là một trong những quốc gia tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với đỉnh cao là trí tuệ nhân tạo. Những sản phẩm công nghệ của Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo, ứng dụng và chất lượng hàng đầu.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

“Con người tạo những điều vĩ đại”. Hiểu được yếu tố cốt lõi đó, giáo dục Nhật Bản luôn được ưu tiên đầu tư, phát triển, với mong muốn khai phá tốt đa tiềm năng con người.  Chính phủ Nhật Bản đã trích 300 triệu USD từ ngân sách dành cho công tác phổ cập giáo dục tin học. Hàng năm, Bộ Giáo dục Nhật Bản cũng chỉ đạo nâng cấp hệ thống máy tính, máy chiếu, sửa chữa và bổ sung kịp thời. Chính vì vậy, học sinh, sinh viên nơi đây luôn được truyền nguồn cảm hứng bất tận để sáng tạo và làm việc.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Các tiết học lý thuyết hàn lâm được các giáo viên làm thú vị, thu hút hơn bằng những hoạt động nhóm, kết nối, và tranh luận. Với một ngành học đặc thù như công nghệ thông tin, giáo viên thường xuyên tổ chức làm đồ án, sáng tạo sản phẩm mới, khuyến khích sinh viên phát huy tối đa trí tuệ của mình. Bên cạnh các tiết chuyên môn, nhà trường sắp xếp các tiết học thực hành đan xen, để sinh viên áp dụng ngay kiến thức vào thực tế, hiện thực ngay những điều còn trừu tượng. Trong các kỳ thực tập, sinh viên được đến tham quan, làm việc trực tiếp tại các công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên không chỉ có thêm kinh nghiệm công việc, mà còn học được tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Về chi phí và cuộc sống sinh viên.

Lựa chọn đi du học là bạn đã lựa chọn học tập với mức học phí đắt gấp 2-3 lần trong nước. Một phần nguyên nhân do giá trị quy đổi của VNĐ ra ngoại tệ. Đánh giá một cách khách quan, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tiêu tốn của bạn, và gia đình một khoản không nhỏ. Nhưng, so với các nước Châu Âu và Mỹ, Úc thì mức học phí này chưa đáng là bao. Du học rẻ, và chất lượng, chắc chắn là điều sinh viên đang tìm kiếm. Ngoài ra, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, cùng sự đầu tư của Nhật Bản vào nền công nghệ của nước ta, cơ hội du học và học bổng du học Nhật cho sinh viên Việt ngày càng rộng mở.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nền văn hóa, nếp sống của người Nhật có khá nhiều sự tương đồng với Việt Nam, từ tác phong đến ẩm thực. Dù có những khác biệt nhất định, song một đất nước Châu Á truyền thống sẽ tạo cho sinh viên cảm giác gần gũi, và nhanh chóng hòa nhập hơn. Chi phí sinh hoạt ở Nhật cũng không quá đắt đỏ, ở mức trung bình, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động bằng cách nhận công việc làm thêm ngoài giờ học.

Về cơ hội việc làm tương lai.

Nhiều ý kiến cho rằng, nền giáo dục của Mỹ và Châu Âu gần với chuẩn quốc tế hơn, nên sinh viên có cơ hội nhiều hơn. Ý kiến này đánh giá còn chưa toàn vẹn. Có thể dễ dàng nhận thấy, sự vươn lên mạnh mẽ của nền công nghệ Nhật Bản những thập niên qua. Số lượng công ty và nhà xưởng điện tử của Nhật Bản tại Việt Nam không ngừng tăng lên qua các năm. Đây là những cơ hội công việc đầy tiềm năng, con đường sự nghiệp mà sinh viên trở về nước có thể lựa chọn.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ

Cũng không ít người trẻ muốn thử thách và trải nghiệm, họ chọn con đường khởi nghiệp, kinh doanh. Với những kinh nghiệm và kiến thức có được trong suốt quá trình học tập, cũng như học hỏi từ kỳ thực tập, các buổi hội thảo chia sẻ, khởi nghiệp sẽ là hướng đi đầy mới mẻ và kỳ vọng mang đến một tương lai cho công nghệ thông tin nói riêng, và thị trường Việt Nam nói chung.

du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin còn có một số hạn chế như: hệ chữ Hán tự, yêu cầu chất lượng khắt khe,... thì du học tại đây cũng không hề thua kém các quốc gia phát triển khác.

Một kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản nữa lại bắt đầu mang đến nhiều cơ hội hơn cho sinh viên có ý định du học Nhật Bản. Hãy đến với trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line ngay, để biến ước mơ học vấn của bạn thành hiện thực.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017