Ưu nhược điểm của phương pháp học tiếng Nhật qua lời bài hát

Học tiếng Nhật qua lời bài hát được đánh giá là phương pháp dễ học, dễ nhỡ có thể kết hợp cả học từ vựng và sự luyến láy trong cách phát âm. Hơn nữa phương pháp này không những không gây nhàm chán mà còn mang đến hứng thú cho các bạn học sinh. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp học tiếng Nhật online này hiệu quả. Vậy phương pháp học này có ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của  công ty du học Nhật Bản uy tín Line để có được câu trả lời chính xác nhất.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật qua lời bài hát

Một số ưu điểm của phương pháp học tiếng Nhật qua lời bài hát

  •        Thay vì vùi đầu vào những cuốn giáo trình dày cộp, những cuộn băng ghi âm đơn điệu, thì phương pháp học tiếng Nhật qua những bài hát vui nhộn sẽ tạo cảm giác hứng khởi, không bị nhàm chán khi học.
  •        Đây là phương pháp có thể vừa học vừa thư giản, trong giờ giải lao giữa các tiết học, bạn có thể mở một bài hát tiếng Nhật mà mình yêu thích để nghe, sau đó ghi lại các từ nghe được và dịch sang tiếng Việt Nam. Đây cũng là phương pháp nghe- dịch vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó việc nghe nhiều nhạc tiếng Nhật giúp bạn có cảm giác về cách phát âm, cách luyến láy câu từ tốt hơn nên phương pháp này cũng hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc phát triển kĩ năng nói.
  •        Với mỗi bài hát khác nhau thì sẽ có những chủ đề khai thác, hệ thống từ vựng khác nhau. Chính vì vậy mà việc học tiếng Nhật qua lời bài hát sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức từ vựng về các chủ đề khác nhau, có kiến thức về cách phát âm các từ viết tắt, từ địa phương, từ rút gọn… mà có thể bạn sẽ không được học trong giáo trình.
  •        Mỗi bản nhạc sẽ ẩn chứa phần âm thanh, hình ảnh riêng mà nhà sản xuất muốn truyền tải đến cho người xem, thông qua những thước phim nhỏ, những MV ca nhạc bạn cũng sẽ có thể nhiều hiểu biết về văn hóa, về những địa danh nổi tiếng, những câu chuyện anime cảm động làm nên bề dày văn hóa của đất nước mặt trời mọc

Học tiếng Nhật qua lời bài hát

Xem thêm: 3 điều cần ghi nhớ để học tiếng Nhật hiệu quả?

Nhược điểm của phương pháp học tiếng Nhật qua lời bài hát

Do nhu cầu giải trí của con người cũng khá cao, chính vì vậy đối với những bạn không có khả năng tập trung cao thì phương pháp học này không những không có tác dụng mà còn có  thể có làm bạn xao nhãng việc học, đắm chìm trong những giai điệu mà mình yêu thích.

Hơn nữa phương pháp này chỉ dành cho những bạn du học sinh đã có được vốn kiến thức tiếng Nhật nhất định, có thể nghe nói được những chủ đề đơn giản như vậy thì khi nghe mới có thể tiếp thu có hiệu quả. Còn đối với những bạn học sinh chưa có nền tảng tiếng Nhật thì việc nghe để hiểu và ghi lại từ ngữ là điều khá khó khăn, thậm chí có thể gây chán nản cho các bạn trong quá trình học tập.

Trên đây là một số ưu, nhược điểm mà phương pháp tự học tiếng Nhật qua lời bài hát công ty tư vấn du học Nhật Bản Line muốn giới thiệu đến cho các bạn du học sinh. Hi vọng bài viết trên đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho các bạn đang học tiếng Nhật và có ý định đi du học Nhật Bản.

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017