Văn hóa trường học - Thứ thiết yếu cho các tân du học sinh Nhật

 

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ khi nhìn thấy cuộc sống của các bạn học sinh, sinh viên Nhật Bản thông qua những bộ phim hoặc những chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, trên thực tế, trường học Nhật Bản cũng có những nguyên tắc riêng bắt buộc các bạn sinh viên phải thực hiện bất kể đó là du học sinh đến từ quốc gia nào. Dưới đây, Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số nét văn hóa cũng như quy tắc trong trường học mà các bạn du học sinh nên biết trước khi sang du học Nhật Bản.

Văn hóa trường học Nhật Bản

1. Không được đi học muộn

Vì người Nhật có tác phong làm việc rất đúng giờ và tiết kiệm thời gian. Do đó, các trường học tại Nhật Bản đều có quy định không cho phép học sinh đi học muộn. Thông thường trước mỗi buổi học, các giáo viên sẽ điểm danh và ghi lại danh sách những sinh viên đi học muộn. Nếu đi muộn quá nhiều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên khi đi du học Nhật.

2. Không được đi oto đến trường

Người Nhật rất coi trọng con người, chính vì vậy nên họ sẽ cố hết sức để bảo vệ sự an toàn cho các bạn học sinh, và oto được coi là phương tiện di chuyển không an toàn nhất. Tại Nhật, phương tiện đi học được khuyến khích nhất là xe đạp hoặc xe bus đối với những bạn du học sinh trợ ở xa. Còn đối với những du học sinh ở trong kí túc trường thì đương nhiên các bạn có thể đi bộ đến trường trong khoảng thời gian ngắn.

3. Không đi giày, dép vào các tòa nhà

Tại các trường du học tại Nhật Bản, mỗi học sinh trước khi nhập học sẽ được phát một tủ giày dép cá nhân riêng để phục vụ cho việc đi ở trong các tòa nhà đặc biệt. Trước khi vào các tòa nhà này các bạn cần thực hiện nghiêm chỉnh quy tắc: tháo giày cũ ra và đi giày do nhà trường phát vào trong tòa nhà. Quy định này xuất phát từ việc mong muốn các bạn giữ vệ sinh chung trong khu vực trường học vì trường học ở Nhật Bản thường không có lao công.

Văn hóa tại trường Nhật Bản

4. Tuyệt đối không ăn vặt trong giờ học

Tất cả các trường học tại Nhật Bản đều không cho phép bán các món đồ ăn vặt trong trường vì theo quan niệm của người Nhật thì đây là những món ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về dinh dưỡng. Chính vì vậy nên bạn đi du học Nhật Bản thì nên tự chuẩn bị cơm trước khi ra khỏi nhà vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa không vi phạm quy định của nhà trường.

5. Hãy đảm bảo bạn luôn cố gắng nỗ lực trong học tập

Người Nhật rất trọng dụng người tài và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để những sinh viên có thành tích xuất sắc có thể vươn lên trong học tập. Vì vậy nếu bạn mong muốn có được một cuộc sống du học với một tương lai rộng mở thì không còn các nào khác là bạn hãy thực sự cố gắng và chủ động trong việc học tập. Các trường Nhật ngữ hiện nay cũng có khá nhiều chính sách học bổng cho du học sinh có thành tích tốt. Hãy tận dụng điều này để có chuyến du học thành công nhất nhé!

Xem thêm: Điều kiện cơ bản để đi du học Nhật Bản thành công

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017