Vì sao cần so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ trước khi chọn lựa?

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục cực kỳ phát triển trên Thế giới. Ở Nhật, ngoài các trường cao đẳng nghề, trường đại học, trường bậc trung học… thì tại đây còn có rất nhiều trường Nhật ngữ. Các bài viết so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ sẽ giúp các du học sinh nắm được thông tin đào tạo, mức học phí, học bổng, ký túc xá ở mỗi trường. Từ đó, sinh viên sẽ có sự cân nhắc trước khi chọn lựa ngôi trường phù hợp. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng đánh giá các tiêu chí để so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ. Cùng tìm hiểu ngay!

Tìm hiểu các trường Nhật ngữ tốt

  1. Mức học phí đào tạo

Khi so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ tại xứ sở hoa anh đào thì chắc chắn rất nhiều người sẽ chú ý đến mức học phí đào tạo vì yếu tố này có khả năng quyết định rất lớn đến việc chọn trường của du học sinh.Về học phí du học Nhật Bản sẽ có sự khác biệt như sau:

+ Khóa học kéo dài 2 năm sẽ có mức học phí lần lượt cao hơn khóa học kéo dài 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 3 tháng, 1 năm, 6 tháng. Tùy vào khóa học bạn tham gia, chúng ta sẽ đóng mức phí tương ứng.

+ Các trường nằm trong khu vực thủ đô Tokyo và thành phố Osaka bao giờ cũng có mức phí cao hơn những khu vực khác.

Các sinh viên cần chú ý ngoài phí đào tạo thì còn rất nhiều phí khác như phí ký túc xá, sinh hoạt hàng ngày (đi lại, ăn uống, tiêu vặt…). Do đó, sinh viên phải dự trù trước hết các khoản phí để không ảnh hưởng đến khả năng tài chính của gia đình.

  1. Chương trình đào tạo

Khi so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ, chúng ta còn phải nhắc tới chương trình đào tạo. Khóa học tiếng Nhật này dành cho các sinh viên quốc tế chưa tích lũy đủ chứng chỉ Nhật ngữ để theo học bậc cao đẳng, đại học… Do đó, sau khi kết thúc khóa học đảo tạo tiếng Nhật, du học sinh sẽ có cơ hội được học lên các bậc đào tạo cao hơn (cao đẳng, đại học, cao học…).

Chương trình đào tạo của khóa học tiếng Nhật của mỗi trường sẽ được thiết kế khác nhau nhưng cơ bản vẫn sẽ đảm bảo các yếu tố sau:

+ Giúp sinh viên giao tiếp thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

+ Giúp sinh viên nằm vững kỹ năng viết.

+ Giúp sinh viên nắm vững kỹ năng sử dụng ngữ pháp câu trong tiếng Nhật.

Tất cả các kỹ năng vừa kể trên đều rất quan trọng vì khi sang Nhật du học, sinh viên sẽ tiếp xúc gần như 100% tiếng Nhật ở các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, nếu sinh viên còn hạn chế bất cứ kỹ năng nào thì hãy cố gắng trau dồi càng sớm càng tốt. Khi sinh viên hạn chế tiếng Nhật, chưa tích lũy đủ các chứng chỉ theo yêu cầu,  sinh viên sẽ không đủ điều kiện để được học lên bậc đào tạo cao hơn.

Hy vọng qua bài so sánh đặc điểm của các trường Nhật ngữ đã giúp sinh viên tìm được cho mình ngôi trường phù hợp nhất khi đi du học ở xứ sở hoa anh đào!

Công ty du học Nhật Bản Line luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường du học sắp tới.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017