Việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản liệu có phải là lựa chọn tốt?

Nhật Bản với 4 phía được bao quanh bởi đại dương mênh mông, nên quốc gia này vô cùng giàu có về tài nguyên thiên nhiên biển với: tôm, cua, cá mực… Không những thế , du lịch biển đảo ở đây cũng vô cùng phát triển với những bờ biển cùng dải cát trắng kéo dài đầy thơ mộng, cuốn hút. Tận dụng những gì thiên nhiên ban tặng, ngành khai thác và chế biến thủy hải sản ở Nhật Bản đóng góp không hề nhỏ vào nền kinh tế của quốc gia này. Với sự phát triển của nó thì nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này khá là lớn. Do vậy, nếu bạn muốn đăng kí việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản thì cơ hội được nhận vào làm sẽ khá là cao.

Việc làm Nhật Ban

Việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản liệu có phải là lựa chọn tốt?

Công việc này thường phù hợp với đa số các lao động nữ  do đặc tính công việc của nó. Người lao động sẽ làm việc theo dây chuyền sản xuất. Vì đa số trong ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản ở Nhật Bản, họ đều đang sử dụng công nghệ, máy móc  vào làm việc, giảm thiểu gánh nặng cho người lao động các bạn du học sinh Nhật Bản có thể xin  du học sinh Nhật Bản làm thêm trong dịp nghỉ lễ, hoặc làm thời vụ. 

Nhiệt độ phòng làm việc sẽ từ 22 đến 23 độ để đảm bảo độ tươi sống của thực phẩm trước khi được vào bảo quản trong kho lạnh. Nhiệt độ như vậy sẽ chênh lệch khá lớn so với nhiệt độ bên ngoài nên bạn cần phải chuẩn bị trang phục sao cho tránh bị sốc nhiệt. Đặc biệt, đối với những bạn phải làm trong phòng đông lạnh thì bạn sẽ phải mặc áo thật ấm để tránh bị cảm lạnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Việc làm du học sinh Nhật Bản

Ngoài ra, hải sản khá là tanh, đặc biệt với số lượng hải sản lớn nhập vào mỗi ngày, nếu vào mùa đánh bắt, số lượng còn lớn hơn gấp nhiều lần. Những bạn nào không  thể chịu được mùi tanh thì có lẽ đây không phải là việc làm Nhật Bản phù hợp cho bạn.

Mức lương mà bạn nhận được sẽ từ 120000 yên đến 150000 yên chưa tính tăng ca, làm thêm giờ. Thời gian làm việc mỗi này sẽ là 8 tiếng từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ theo lịch Nhật Bản. Khi trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ được đóng đầy đủ các bảo hiểm, hưởng các chế độ phụ cấp theo từng mức độ công việc của bạn.

Một điều quan trong khi bạn tham gia việc làm Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản đó là, bạn cần tuyệt đối tuân thủ các quy định trong khi làm việc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả dây chuyền gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về tài chính cũng như về uy tín, thương hiệu của công ty/doanh nghiệp nếu như sản phẩm không an toàn vệ sinh vô tình bị bán ra ngoài thị trường.

Để đảm bảo điều đó mỗi công nhân sẽ được giao cho thực hiện một giai đoạn chế biến nhất định như : sơ chế, cắt, thái … vừa đem lại hiệu quả công việc cao vừa an toàn vệ sinh.

Việc làm Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản sẽ là lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với bạn nếu như bạn khắc phục được một số nhược điểm mà ngành này mang lại vì nó khá nhẹ nhàng và áp lực không cao. Ngoài ra bạn có thể tìm và lựa chọn ngành chế biến hải sản làm ngành theo học khi đi du học Nhật Bản hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017