Việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản liệu có phải là lựa chọn tốt?

Nhật Bản với 4 phía được bao quanh bởi đại dương mênh mông, nên quốc gia này vô cùng giàu có về tài nguyên thiên nhiên biển với: tôm, cua, cá mực… Không những thế , du lịch biển đảo ở đây cũng vô cùng phát triển với những bờ biển cùng dải cát trắng kéo dài đầy thơ mộng, cuốn hút. Tận dụng những gì thiên nhiên ban tặng, ngành khai thác và chế biến thủy hải sản ở Nhật Bản đóng góp không hề nhỏ vào nền kinh tế của quốc gia này. Với sự phát triển của nó thì nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành này khá là lớn. Do vậy, nếu bạn muốn đăng kí việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản thì cơ hội được nhận vào làm sẽ khá là cao.

Việc làm Nhật Ban

Việc làm Nhật Bản ngành chế biến hải sản liệu có phải là lựa chọn tốt?

Công việc này thường phù hợp với đa số các lao động nữ  do đặc tính công việc của nó. Người lao động sẽ làm việc theo dây chuyền sản xuất. Vì đa số trong ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản ở Nhật Bản, họ đều đang sử dụng công nghệ, máy móc  vào làm việc, giảm thiểu gánh nặng cho người lao động các bạn du học sinh Nhật Bản có thể xin  du học sinh Nhật Bản làm thêm trong dịp nghỉ lễ, hoặc làm thời vụ. 

Nhiệt độ phòng làm việc sẽ từ 22 đến 23 độ để đảm bảo độ tươi sống của thực phẩm trước khi được vào bảo quản trong kho lạnh. Nhiệt độ như vậy sẽ chênh lệch khá lớn so với nhiệt độ bên ngoài nên bạn cần phải chuẩn bị trang phục sao cho tránh bị sốc nhiệt. Đặc biệt, đối với những bạn phải làm trong phòng đông lạnh thì bạn sẽ phải mặc áo thật ấm để tránh bị cảm lạnh cũng như ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Việc làm du học sinh Nhật Bản

Ngoài ra, hải sản khá là tanh, đặc biệt với số lượng hải sản lớn nhập vào mỗi ngày, nếu vào mùa đánh bắt, số lượng còn lớn hơn gấp nhiều lần. Những bạn nào không  thể chịu được mùi tanh thì có lẽ đây không phải là việc làm Nhật Bản phù hợp cho bạn.

Mức lương mà bạn nhận được sẽ từ 120000 yên đến 150000 yên chưa tính tăng ca, làm thêm giờ. Thời gian làm việc mỗi này sẽ là 8 tiếng từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ theo lịch Nhật Bản. Khi trở thành nhân viên chính thức bạn sẽ được đóng đầy đủ các bảo hiểm, hưởng các chế độ phụ cấp theo từng mức độ công việc của bạn.

Một điều quan trong khi bạn tham gia việc làm Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản đó là, bạn cần tuyệt đối tuân thủ các quy định trong khi làm việc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ cần một sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến kết quả dây chuyền gây tổn thất vô cùng nghiêm trọng về tài chính cũng như về uy tín, thương hiệu của công ty/doanh nghiệp nếu như sản phẩm không an toàn vệ sinh vô tình bị bán ra ngoài thị trường.

Để đảm bảo điều đó mỗi công nhân sẽ được giao cho thực hiện một giai đoạn chế biến nhất định như : sơ chế, cắt, thái … vừa đem lại hiệu quả công việc cao vừa an toàn vệ sinh.

Việc làm Nhật Bản ngành chế biến thủy hải sản sẽ là lựa chọn hoàn hảo, phù hợp với bạn nếu như bạn khắc phục được một số nhược điểm mà ngành này mang lại vì nó khá nhẹ nhàng và áp lực không cao. Ngoài ra bạn có thể tìm và lựa chọn ngành chế biến hải sản làm ngành theo học khi đi du học Nhật Bản hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017