Việc làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống du học Nhật Bản

admin22/04/2017 17:39:10Sinh viên làm thêm

Khi bạn học ở Nhật, bạn không phải lo lắng tìm kiếm việc làm vì có rất nhiều việc làm để kiếm tiền, vấn đề là bạn có sức khoẻ để làm hay không, tiếng Nhật có đủ đáp ứng công việc

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản

Sinh viên nước ngoài thường làm trong nhà hàng, tiếp theo là giảng dạy ngoại ngữ nếu có vốn tiếng Nhật tốt, bán hàng, dọn vệ sinh, báo chí, công nhân nhà máy ...

Tôi là một cựu sinh viên người Nhật học tại Trường Kinh tế thông tin quốc tế ở Matoba, Saitama, Kawagoe-shi, đã trở về Việt Nam gần 4 tháng. Gần đây, tôi đã tham gia vào một số trang mạng xã hội, diễn đàn, ... Tôi thấy nhiều sinh viên phàn nàn về những khó khăn họ đang chịu đựng ở Nhật Bản. Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đang cạnh tranh không lành mạnh, tai tiếng, và thậm chí kích động sinh viên quốc tế phỉ báng các đối thủ cạnh tranh của họ.

Nhiều học sinh nhầm lẫn rằng du học ở nước ngoài là màu hồng. Đến Nhật họ sẽ được hưởng một cuộc sống hạnh phúc, giải trí, thu nhập cao (30-40 triệu / tháng). Tôi muốn lưu ý đến các bạn đang chuẩn bị đi du học ở nước ngoài như sau: Trước khi bạn quyết định nên tìm hiểu tất cả thông tin liên quan, xem và đánh giá thông tin đa chiều để lấy phân tích, độ chính xác, đánh giá tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản

Một nguồn thông tin quan trọng đặc biệt là từ những người đã từng di du hoc nhat (những người thành công và những người thất bại). Bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng và toàn diện nhất về thực tế nghiên cứu tại Nhật Bản, nó khó khăn như thế nào.

Yếu tố quan trọng nhất và là yếu tố quyết định đối với bạn là khả năng tiếng Nhật. Thực tế rất đơn giản là các công ty tư vấn, họ chỉ có thể giới thiệu cho những người có khả năng tiếng Nhật. Một khi vốn từ vựng của bạn tốt, bạn sẽ có quyền lựa chọn đúng việc và kiếm sống.

Những người có visa du học Nhật Bản, đang học tại một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tương tự, học tại trường cao đẳng hoặc trường dạy nghề, có thể làm việc đến 28 h / tuần (trong các ngày lễ). có thể làm tối đa 8 giờ một ngày.

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Thông qua trường bạn giới thiệu

Các ứng viên đang học ở nước ngoài (kenkyusei) hoặc học sinh đang học Audition có thể làm việc tới 14 giờ mỗi tuần (trong thời gian nghỉ học dài như nghỉ hè, tối đa là 8 giờ một ngày).

Sinh viên nước ngoài thường làm việc nhất trong nhà hàng, tiếp theo là giảng dạy ngoại ngữ, làm sạch, bán hàng, báo chí, công nhân nhà máy, vv Bây giờ ở Nhật Bản, Nhưng tại sao bạn vẫn thất nghiệp? Việc thiếu việc làm, thiếu lao động có trình độ (khả năng tiếng Nhật).

Bất cứ nơi nào bạn đi, cuộc sống luôn luôn là thách thức. Đặc biệt hơn, những khó khăn hơn cho sinh viên, không chỉ ở Nhật Bản mà cả các nước nói chung. Đây không phải là con đường đầy hoa hồng vì bạn thường bị nhầm. Nó chỉ là hoa hồng khi bạn đặt nỗ lực và cống hiến để đè bẹp gai.

Và để có một con đường như vậy, bạn phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng và nỗ lực học tiếng Nhật. Bạn phải có một quyết tâm sắt và một tinh thần mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn. Một khi bạn chưa chuẩn bị cho một chương trình khuyến mãi như vậy, tôi khuyên bạn đừng mơ ước học tập ở Nhật, chứ không phải để kiếm tiền ở Nhật.

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Thông qua trường bạn giới thiệu

Tôi đã từng đi học, không đi làm, trách công ty tư vấn mà tôi đã nhờ họ tư vấn. Tôi thậm chí gọi về nhà với ba mẹ tôi và nói với bố mẹ tôi đến công ty tư vấn du học Nhật Bản để lấy tiền lại vì tôi không có việc làm. Nhớ lại tôi đã xấu hổ.

Tôi đã đi đến Nhật Bản, nhưng giọng nói của tôi chỉ ầm ĩ lên một vài lời chào, một số từ thông dụng. Công ty giới thiệu công việc của tôi cho tôi, nhưng tôi đã không nhận được cuộc phỏng vấn vì người Nhật của tôi quá nghèo.

Khi tôi đang học ở Việt Nam, tôi nhận được tin từ giáo viên, từ người quản lý và nhân viên của công ty tư vấn. Họ khuyên tôi nên tập trung vào việc học ngôn ngữ tốt, nhưng tôi nghĩ nó sẽ đơn giản hóa mọi thứ khác biệt, vì vậy như họ nói, tiếng Nhật cũng lo lắng. Bây giờ tôi chỉ đề nghị bạn một câu đơn giản: "Năng lực Nhật Bản xác định thành công của bạn"

Kết quả hình ảnh cho việc làm thêm Nhật Bản Thông qua trường bạn giới thiệu

Theo số liệu thống kê tôi biết, sau thảm hoạ lịch sử, Nhật Bản đang đẩy nhanh quá trình phục hồi và tái thiết những thảm hoạ đã tàn phá. Tuy nhiên, vấn đề mà Nhật Bản phải đối mặt là nguồn nhân lực để thực hiện kế hoạch đó.

Vì vậy, trong 10 năm tới, Nhật Bản cần nguồn nhân lực theo nhiều hướng, đặc biệt là từ sinh viên nước ngoài tại các quốc gia chia sẻ những khó khăn mà đất nước đang trải qua. Chính phủ Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Hiện nay, tôi biết rằng nhiều bạn đã chuẩn bị để học các lớp tiếng Nhật để học tập tại Nhật Bản học tập ở nước ngoài. Tôi khuyên bạn nên tìm hiểu tiếng Nhật ở Việt Nam. Không vì thông tin không rõ ràng nhưng ảnh hưởng đến vị trí cũng như tương lai.

Cách tôi đã chọn, tôi phải tập trung vào nó. Có rất nhiều người đã thành công, tại sao lại không thành công? Họ đã chi tiêu gì? Bạn là một poster, bạn được hưởng lợi từ việc học thêm về kinh nghiệm làm việc của những người đi trước. Nghe, chia sẻ trong tinh thần xây dựng, bạn sẽ tìm thấy đúng hướng cho chính mình.

 

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

  Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017