Viện ngoại ngữ Shin - kỳ 2

Phạm Hồng Nam28/05/2016 04:04:16[Photo] Trường Nhật Ngữ Line photo

Xin chào! Đây là câu chuyện ở trường Học viện ngoại ngữ Shin! Hôm nay tớ lại quay trở lại rồi đầy~

 

Hôm nay tớ định viết về  khoảng thời gian ăn trưa tại trường. 

Học viện ngoại ngữ Shin đã giới thiệu cho các bạn rằng khoảng thời gian từ 12:00 giờ đến 12:40 là khoảng thời gian ăn trưa rồi đúng không?

Vậy các bạn không thắc mắc là các bạn sinh viên của trường đa số sẽ dùng bữa như thế nào để chuẩn bị sao? Câu trả lời trong bài giới thiệu này của mình đây ^^. 

Nào, đầu tiên là hai chỗ mà các bạn học sinh thường hay đến nhất. Bến trái là Lotion, bên phải là Family Mart.

Bên nào cũng tốt nhưng mà đã có bản khảo sát nói rằng có nhiều học sinh thường ưa thích sử dụng Lotion vì gần hơn bên Family Mart hơn 10 giây :))

Ừm, khi nào có thời gian rảnh chắc tớ cũng sẽ đến đấy ăn thử một lần mới được. Tớ nghe nói là ngon lắm.

Còn đây là chợ đặt trên con đường tới trường. Ở đây vì có rất nhiều đồ ăn nên thường có rất nhiều bạn học sinh đã ra tận đây để mua đồ ăn.

 

À, tớ cũng định giới thệu trung tâm trò chơi và nơi tiếp đãi khách cho các bạn.

Trường đại học ngoại ngữ Shin có số lượng sinh viên không nhiều (so với các trường lớn khác) nên ở đây thực sự bạn có thể cảm nhận được bầu không khí của gia đình. Đặc biệt là cô Matsumoto, cô ấy thực sự rất thân thiện (tớ đã trở thành fan của cô lúc nào không hay rồi)^^.

Tại nơi tiếp khách của trường, bạn sẽ có đặc quyền sử dụng các thứ sau:

Thứ nhất, in.

Dĩ nhiên, không phải là miễn phí rồi. 10 yên/tờ! nếu bạn quên sách giáo khoa phì phải mượn sách in bài.

Nếu bạn để toàn bộ sách ở nhà thì trong vòng 1 năm số lượng in sẽ rất lớn… Vì thế hãy nhớ mang sách khi đi học nhé!

Thứ hai là fax!

Cũng có thể gửi fax ra nước ngoài. Dĩ nhiên việc nhận fax cũng có thể. Tuy nhiên thì tất nhiên cái này cũng sẽ phải tốn tiền rồi… Một tờ fax gửi từ Việt Nam sẽ là 150 yên/tờ. (tớ sẽ không gửi qua fax đâu vì nó đắt quá !!!)

À, khi mà dùng fax hay in thì bạn phải lấy giấy in từ hộp giấy ở đằng sau nơi tiếp nhận. 

Nào, thứ ba đó chính là việc xem tài liệu đối với các trường đại học/ cao học.

Trước đây khi sinh viên muốn vào một trường đại học nào đó thì cần có một trình độ kiến thức nhất định và trường đó phải sử dụng tiếng Nhật tỏng giảng dạy. Đây cũng có thể xem được những thông tin rất hữu ích cho việc học tiếp!

Có thể xem bao nhiêu cũng được nên là những bạn sẽ học tiếp lên tại trường đại học/ cao học hãy ghé qua đây nhé! ^^

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đi đến nơi tiếp nhận (văn phòng)…! Tớ nghe nói là sự cố thất lạc đồ xảy ra rất nhiều  ㅠㅠ

À, nếu bạn muốn xem tài liệu thì bạn cũng cần phải được tư vấn đúng không?

Giáo viên phụ trách ( không nhất thiết phải là giáo viên chủ nhiệm nhưng tốt nhất là đừng phiền thầy cô giáo quá lâu) bạn có thể nhận được sự tư vấn từ đó.

Bây giờ đang không có người phụ trách ở đây. (vì không có nên tớ mới có thể chụp ảnh được). Tớ nghĩ nếu sau này tớ được đi học tại trường đại học mà tớ thích thì tớ sẽ đi phỏng vấn thử một lần.

Nào, Cuối cùng là bạn sẽ có thể mượn được sách, đĩa DVD,...(đúng là mới mẻ đúng không? Đặc biệt là DVD)

Nếu là sách thì trước đây bạn có thể mượn ở phòng thư viện nhưng như lần trước tớ đã nói thì thư viện bây giờ đã đóng cửa rồi… Chỉ có thể mượn được khi bạn đến văn phòng khoa. Nếu là DVD thì có các thể loại: phim truyền hình, phim điện ảnh bằng tiếng Nhật gốc. Về chủng loại sách thi có tiểu thuyết tiếng Nhật,  sách giáo khoa được sử dụng tại trường đại học cũng có.

Đặc biệt, ưu điểm của thư viện đó là không những là có sách giáo khoa được sử dụng trong lớp học mà còn có rất nhiều loại sách giáo khoa khác cùng với các tài liệu tham khảo khác nữa.

Ngoài ra bạn còn có thể mượn được các loại sách giáo khoa nổi tiếng みんなの にほんご1 , 2 và còn có cả các bản tài liệu phân tích nữa !! wa !! không phả là rất tốt hay sao?

Thời hạn mượn sách tối đa là khoảng 1 tuần, một lần bạn có thể mượn được từ 2 ~ 3 quyển.  Trong  vòng 1 tuần nếu bạn không đem trả thì quyển sách đó sẽ bị coi là thất lạc và bạn phải đền giá tiền của quyển sách đó, vì thế các bạn nên phải chú ý đến điều này.

Dĩ nhiên, bạn sẽ không phải mất tiền khi mượn sách. \wa/

Tớ đã mượn được sách... nhưng không có chỗ đọc. Về đến nhà thì chắc tớ cũng chắng buồn mở ra đọc đâu. Những bạn nào giống tớ có thể đọc tại phòng tự học ở trên tầng 3. Lớp học, phòng tự học ở trường sẽ mở cửa cho đến 5 giờ chiều nên mọi người có thể tự do sử dụng.

 

Ở dưới có máy bán tự động đặt ở chỗ hành lang. Nếu như bạn muốn uống đồ uống thì bạn có thể mua ngay tại đây mà không cần phải đi ra ngoài! (Cocacola – đồ uống quốc dân, đồ uống ion,..)

Cà phê cũng có rất nhiều loại. Tuy nhiên nhược điểm có nó là giá hơi đắt.

 

Chỗ này là hành lang, cần phải xác nhận xem có thông tin gì mới hay không. Đây là chỗ nhất định phải đi qua khi bước lớp học.

Đối diện là bảng tin của trường. Nó lằm ở vị trí hành lang của trường. Tớ nghe nói thỉnh thoảng cũng sẽ có những công việc làm thêm được đăng lên tại đây. Chắc tớ cũng sẽ phải thường xuyên check mới được. sẽ có nhiều thông tin hữu ích dành cho những bạn du học sinh nghèo như tớ!ㅅ

Tất nhiên là những công việc mà không phù hợp với trình độ của học sinh cũng sẽ không được đăng lên đâu vì đây là công việc được giới thiệu tại trường.

Nào, tiếp theo là hai loại hàng lớn của máy bán tự động.

Đây là máy bán tự động rượu và máy bán tự động thuốc lá! Đây là thứ mà chúng ta sẽ không thể nhìn thấy ở Việt Nam đâu.

Đặc biệt là cái máy bán bia chai, và rượu Nhật Bản, lần đầu tiên tớ được nhìn thấy nó đấy.

Rượu, bia lon giá từ 250 yên đến 300 yên, chai rượu lơn thì có giá từ 700 đến 900, rất đa dạng. Dĩ nhiên là tớ không thể mua được rồi.

Không biết là có yêu cầu chứng minh thư hay cần cái gì nữa.  Tớ cũng không rõ nữa. Nếu mà định làm thì chắc là cần mấy bức ảnh, thẻ chứng nhận người nước ngoài và một chút tiền nữa.

Tuy nhiên thì tớ cũng chẳng có ý định làm (phải nói là chắc không thể làm được)

Ở NHật thì máy bán hàng tự động có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi ^^

Dù sao thì vì nó cũng không phải là đồ dùng của trường nên nếu bạn hỏi ai đó rằng sao có máy bán tự động ở đây, họ sẽ trả lời bạn là “ chỉ đơn giản là nó ở đấy thôi”.

Đúng là thần kì, đã hơn 3 tháng rồi mà tớ vẫn chưa thể quen được việc sử dụng, việc mua thuốc lá, rượu ở máy bán hàng tự động. Cũng không biết bao giờ thì tớ mới có thể đăng tiếp bài về trường học nữa đây… ha ha ha

Cuối cùng thì tiết học cũng bắt đầu và một cuối tuần đầu tiên. Các bạn nhớ cuối tuần nghỉ ngơi thật thoái mái nhé.

Tớ chúc các bạn sẽ hồi phục sức khỏe thật nhanh chóng để có thể chăm chỉ học tập tại trường nhé!!

Tất cả các bạn du học sinh Việt Nam cố lên ~


 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017