Viện Ngôn ngữ Quốc tế KCP - ngôi trường của truyền thống, lịch sử lâu đời

Khi nói đến các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản, không thể không kể tên Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP. Được đánh giá nơi đào tạo Nhật Ngữ tốt nhất cho du học sinh, KCP không ngừng phát triển, khẳng định vị thế của ngôi trường lâu đời và giàu truyền thống nhất Nhật Bản.

Trường Nhật ngữ quốc tế KCP

Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP được thành lập năm 1983 với sứ mệnh đào tạo nhân tài cho công cuộc quốc tế hóa của Nhật Bản, qua việc giảng dạy tiếng Nhật, đưa đất nước và con người xứ hoa anh đào đến gần hơn với bạn bè thế giới. KCP tin rằng, trong thế kỉ 21 - thế kỉ  của toàn cầu hóa này, mọi người đều cần phải có vốn tri thức và trình độ ngoại ngữ nhất định, để giao lưu, kết nối với thế giới bên ngoài.

Từ khi được thành lập đến nay, Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP đã viết lên lịch sử của chính mình bằng những hoạt động tích cực. Năm 1987, KCP được giới thiệu trên tờ Touitsu Nippon của Hàn Quốc, và trên chương trình nổi tiếng “ Keizai Weekly” của đài truyền hình quốc gia NHK. Một năm sau đó, KCP được Văn phòng nhập cư Tokyo thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản chính thức chấp thuận, cho phép tuyển những sinh viên dự bị đại học đầu tiên. Cũng trong năm 1988, KCP vinh dự được xuất hiện trên tạp chí “ Student Time” của Anh như một ngôi trường Nhật Ngữ tiêu biểu trên thế giới.

Tham khảo thêm: Những nét nổi bật về Viện nghiên cứu quốc tế KCP

Năm 1989, Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP mở rộng hoạt động sang Hàn Quốc bằng sự thành lập của  KCP - Korean. Với việc tham gia Ủy ban chấp nhận sinh viên nước ngoài, KCP chính thức mở cửa, chào đón các du học sinh đầu tiên trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Hiệp hội Khuyến khích Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản đã kết nạp KCP là thành viên, khẳng định những đóng góp đáng kể của nhà trường vào công cuộc giáo dục Nhật Ngữ.

Trong khoảng từ năm 1990 đến năm 2000, KCP không ngừng lớn mạnh, mở rộng quy mô hoạt động, liên kết với các tổ chức, các trường đại học trên thế giới tài trợ học bổng cho sinh viên như: Đại học Western Washington, Đại học Idaho, Đại học Lincoln... Một loạt các hoạt động đổi mới diễn ra trong hệ thống KCP trong giai đoạn này, bao gồm: thành lập Trường quốc tế Fuji Nhật Bản, trung tâm Toyo Daigaku, mở rộng giảng dạy Nhật Ngữ cho trình độ giáo viên, thành lập KCP - China.

Trường Nhật ngữ quốc tế KCP

Năm 2001 là năm “ bùng nổ” của mạng lưới KCP với 3 trường thành viên được thành lập. KCP chuyển trụ sở chính đến khu phố sầm uất, có tiếng nhất Tokyo - Shinjuku. Trong các năm tiếp theo, KCP tăng cường quan hệ với các đối tác đã liên kết, gửi giáo viên sang tham quan, tìm hiểu, học hỏi môi trường giáo dục tiên tiến. Vị thế của KCP trong các Hiệp hội, tổ chức ngày càng nâng cao, giữ những vai trò chủ chốt.

Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động đa dạng, xứng đáng với danh xưng trường ngôn ngữ quốc tế. Năm 2003, KCP lần đầu tổ chức chương trình đào tạo US Program. Các khoa KCP - Malaysia, KCP - Taiwan, KCP - Thailand lần lượt ra đời vào năm 2007, 2010.

Trường KCP liên tục cập nhật, chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung, giáo trình đào tạo. Giáo trình giảng dạy tại đây được biên soạn bởi đội ngũ có chuyên môn cao, được kiểm định bởi các hiệp hội và tổ chức uy tín. Thời gian và thời khóa biểu của các khóa học được KCP thiết lập dựa trên các nghiên cứu về hiệu quả học tập, tận dụng tốt nhất thời gian, giúp sinh viên phát triển năng lực toàn diện.

Năm 2011, KCP mang cơ hội học tập đến gần hơn với sinh viên Việt Nam qua “ cái bắt tay” liên kết với Trung tâm hợp tác nhân lực Việt - Nhật - VJCC tại Hà Nội, đồng thời, cho xuất bản cuốn sách giới thiệu về trường, các chính sách hỗ trợ được phiên dịch tiếng Việt tại Việt Nam.

Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP vẫn đang không ngừng kiện toàn hệ thống giáo dục, mang ước mơ du học Nhật Bản đến với du học sinh trên toàn thế giới. Với sự nỗ lực hoạt động tích cực của đội ngũ công nhân viên nhà trường, KCP đã đặt nền tảng, định hướng chất lượng cho khối trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản. Thành tích của các sinh viên bước ra từ KCP là lời khẳng định mạnh mẽ nhất cho sự thành công của nhà trường trong suốt những năm qua. LINE tin rằng, trong tương lai, Trường Nhật ngữ Quốc tế KCP vẫn sẽ là bệ phóng tri thức tin cậy của du học sinh trên toàn thế giới.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line luôn là người tiếp bước cho các bạn trên con đường du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017