Viện Ngôn ngữ Tokyo World

Hoàng Văn Mạnh09/06/2016 03:42:45Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Hôm nay tôi quyết định viết bài để cho các bạn định đi du học Nhật Bản vào kì học ngắn hạn tháng 4  và dành cho cả những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản trong thời gian này.

Đầu tiên, bạn phải tham dự buổi định hướng và thi phân lớp tại trường, sau đó ít ngày bạn sẽ có buổi lễ nhập học tại hội trường Yotsuya ở ga Shinjuku Gyoen-mae. Sau khi kết thúc lễ nhập học, nhà trường sẽ thông báo phân lớp cho bạn và sau đó mấy ngày sẽ bắt đầu học kì.

Trước tiên, ngày đầu đến trường dù bạn không nói được tiếng Nhật cũng không có vấn đề gì cả. Có thể có thầy giáo người Việt tiến hành buổi định hướng, còn khi trông thi lại là giáo viên người Nhật. Tuy nhiên, dù là giáo viên người Nhật bạn cũng đừng quá lo lắng, giáo viên sẽ tận tình giải thích cụ thể cho bạn hiểu, dù bạn không biết tiếng Nhật.

Còn về thi phân lớp, bạn cứ làm bài thi theo như mình biết, và nếu không biết làm bất cứ câu nào, bạn cũng đừng ngại mà chỉ cần viết tên vào bài làm, nộp rồi đi ra ngoài phòng thi cũng không sao cả. Dù không làm được gì trong bài thi, bạn cũng tự động được phân vào lớp sơ cấp nhất bắt đầu giảng dạy từ Hiragana. Nếu bạn biết một chút tiếng Nhật thì sau khi trải qua kì thi phân lớp, bạn còn có thể tham gia bài kiểm tra tiếng Nhật trình độ trung cấp. 

Tên lớp được phân từ J1,J2~J15, J16…Cũng có tên lớp bắt đầu từ chữ S nhưng những lớp này là lớp chuyên ngành nâng cao. Con số phía sau chữ cái bắt đầu tên lớp càng thấp thì lực học của lớp đó càng cao (ví dụ: A1 là lớp chọn khối tự nhiên giỏi nhất, A2....). Những bạn giỏi tiếng Nhật được phân vào lớp buổi sáng còn những bạn chưa giỏi thì sẽ được phân vào lớp buổi chiều.

Những bạn giỏi tiếng Nhật sẽ học vào buổi sáng tại cơ sở 2 của trường, trụ sở gần ga Shin Okubo. Còn những bạn mới bắt đầu học sơ cấp tiếng Nhật sẽ được học vào buổi chiều, tại trụ sở của trường.

Đây là trụ sở của trường gần ga Okubo. Từ ga Okubo bạn chỉ cần 1 lần qua đường là sẽ thấy trụ sở trường và đi bộ tầm 6 phút nữa là đến cơ sở 2 của trường.

Ngay sau khi đến ga Shin-Okubo, bạn đi đến ngõ đường là có thể thấy cơ sở 2 của trường.

Ở tầng 1 có siêu thị nhỏ 100 yên còn trên tầng 2,3 là tòa nhà của trường. Giáo viên của trường là những người tốt bụng, nếu bạn tuân thủ đúng các quy tắc thì thầy cô sẽ đối xử tốt với các bạn.

Vì vậy hãy cố gắng chăm chỉ nhé!

Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017