Vui lòng cho tôi biết về các điều kiện cần thiết để dự thi vào các trường đại học ở Nhật Bản.FAQ Trường đại học

Để dự thi vào các trường Đại học, trường Cao đẳng, trường dạy nghề, đầu tiên du học sinh phải đáp ứng được các  điều kiện dự tuyển . Mỗi trường khác nhau sẽ có những điểm khác nhau nhưng về cơ bản yêu cầu có các điều kiện sau.

1.Những người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo phổ thông 12 năm ( gồm cả người sắp hoàn thành) sẽ nhập học vào kì tháng 4.

Những người trên 18 tuổi

    2.Những người đã làm bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Nhật hoặc kì thi du học Nhật Bản(  những người đã đỗ)

Trong các điều kiện trên,  điều kiện 1 ở Hàn Quốc chỉ cần có học lực bình thường là có thể có có được giấy chứng nhận. Về điều kiện thứ 2, đa số các trường đại học công lập yêu cầu điều kiện này, Ở các trường đại học tư thục phần lớn yêu cầu đỗ cấp 1 kì thi năng lực tiếng Nhật hoặc điểm số môn tiếng Nhật trong kì thi du học Nhật Bản. Ở các trường Cao đẳng hoặc các trường dạy nghề, để kiểm tra năng lực tiếng Nhật cơ bản, nhiều nơi yêu cầu trên chứng chỉ trên cấp 2.

 

Theo đó, nếu mục tiêu của bạn vào trường đại học công lập,  điểm kì thi du học Nhật là điều kiện tiên quyết. Mặt các, trong trường hợp muốn vào trường tư thục, mỗi trường có các điệu kiện khác nhau nên cần tìm hiểu trường đó có cần điểm của kì thi du học Nhật Bản hay không, trường yêu cầu phải đỗ năng lực tiếng Nhật cấp mấy.

Trong trường hợp những trường không sử dụng điều kiện của kì thi năng lực tiếng Nhật, các trường sẽ tổ chức kì thì đánh giá năng lực có hình thức tương tự. Dù có nhiều trường không đặt điều kiện là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật thì cũng sẽ phải thi kỳ thi tiếng Nhật khác tương tự, nếu sinh viên đã từng thi năng lực tiếng rồi thì có thể được miễn thi tiếng Nhật hoặc sẽ có nhiều lợi thế khi lựa chọn học sinh nhập học. Vì thế nên tốt nhất là nếu có thể hãy thi năng lực tiếng Nhật trước.

Về 2 hình thức thi và nội dung chi tiết tôi sẽ giới thiệu ở trang sau. Mong  các bạn sẽ tham khảo.

Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017