Xin việc làm thêm tại Nhật Bản có khó không?

Ha Hien12/06/2017 08:49:04Sinh viên làm thêmLine photo

Du hoc Nhat Ban 2017, sinh viên hầu hết đều muốn đi làm thêm. Tuy nhiên thì có rất nhiều người hỏi: Xin việc làm thêm tại Nhật Bản có khó không?

Câu trả lời đó là có thể khó, cũng có thể dễ. Câu trả lời cụ thể dựa vào rất nhiều yếu tố như:  Sự thành thạo tiếng Nhật của bạn có tốt không, có ai giới thiệu bạn, bạn có kinh nghiệm làm việc chưa?. Bạn có biết, người dân gốc Nhật thường rất khắc nghiệt trong việc tuyển dụng và họ yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, chăm chỉ, kiên trì, quan sát và đánh giá xung quanh nơi làm việc. Nhưng khi bạn học ở Nhật Bản, chính phủ Nhật Bản sẽ tạo mọi điều kiện để bạn đi làm theo đúng quy định và trường nơi bạn học sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy phép và điều kiện để bạn có thể tìm được việc làm thích hợp.

Du học Nhật Bản có khó không?

Sau khi đến Nhật Bản, sinh viên quốc tế sẽ tìm được những công việc sau giờ học phù hợp với khả năng và thời gian của họ. Chi phí sinh hoạt, ít nhất là bốn đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà bạn có một công việc phụ, bạn phải làm hai hoặc ba công việc cùng một lúc để chi trả phí sinh hoạt. Mặc dù việc làm việc quá 4 giờ trong ngày là vi phạm, nhưng họ thường làm trái với các quy định của chính phủ Nhật Bản.

Một số tình huống bạn có thể gặp phải:

Không thể tìm được việc ngay sau khi đi Nhật Bản du học. Điều này rất bình thường và rất phổ biến. Tại sao? Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không nói tiếng Nhật, bạn sẽ không thể tìm được một công việc ở Nhật, đặc biệt là trong khi tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản là cao.

Bạn khó có thể đạt được kết quả tốt trong học tập, vì ngoài thời gian học bạn phải làm việc lên đến 10 giờ một ngày. Mỗi ngày ngủ từ 1 đến 2 giờ, thật khó để không ngủ gục trong lớp học.

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Nếu bạn trễ hoặc vắng mặt ở trường, trường sẽ báo cáo với Cục Quản lý xuất nhập cảnh, bạn có thể bị đuổi khỏi trường. 

Hầu hết sinh viên đi du học Nhật Bản với một độ tuổi rất trẻ, tinh thần tìm kiếm nhiều công việc để trang trải một phần chi phí rất cao. Mặc dù thực tế là mức lương ở Nhật khá cao nhưng giá của nó mà bạn bỏ ra không rẻ chút nào, bạn phải làm việc chăm chỉ, thành thạo tiếng Nhật vì người Nhật rất cứng và nghiêm khắc. Bất cứ nơi nào bạn đi, cuộc sống luôn luôn là thách thức. Đặc biệt hơn, những khó khăn hơn cho sinh viên, không chỉ ở Nhật Bản mà cả các nước khác nói chung. Bạn phải có một quyết tâm cứng rắn và một tâm lý ổn định, tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thứ để vượt qua những khó khăn.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ràng về cuộc sống tại Nhật Bản cũng như đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tìm việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản có khó không? Du học với kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Nhật không phải là tất cả. Sinh viên phải học cách mà người Nhật cần một nhân viên thế nào, họ thường nóng tính và nghiêm khắc trong công việc vì thế hãy biết học hỏi và làm việc thật tốt.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017