Xin Visa du học Nhật Bản cần những thủ tục như thế nào?

Ha Hien22/07/2017 10:38:36Visa du học Nhật BảnLine photo

Bạn đang trong quá trình chuẩn bị di du hoc Nhat  hay bạn đang ấp ủ giấc mơ đến với xứ sở hoa anh đào lộng gió. Bạn muốn đặt chân đến những chân trời mới, tiếp cận với bầu trời tri thức rộng lớn của nhân loại hay trải nghiệm văn hóa đặc sắc, đầy văn minh của con người và đất nước Nhật Bản. Để thực hiện ước mơ đó, trước tiên, bạn phải hoàn thành những thủ tục xin cấp Visa du học Nhật Bản một cách đầy đủ.

Xin visa du học Nhật Bản

Vậy thủ tục hay các bước cần thiết để có được Visa du học Nhật Bản gồm những gì?

Hiện nay, Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại chính đó là visa học tiếng và visa học trường chuyên môn, Đại học và sau Đại học. Đối hình thức visa học tiếng, bạn sẽ học trong vòng 1 năm và có thể được phép gia hạn thêm 2 năm sau đó. Còn với hình thức du học trường chuyên môn, Đại học và sau Đại học, thời gian học sẽ kéo dài 1 năm hoặc 2 năm và thời gian gia hạn sẽ kéo dài cho đến khi bạn tốt nghiệp.

Giấy tờ cần thiết khi xin Visa du học Nhật Bản

Đầu tiên, là hộ chiếu vẫn còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Thứ hai là tờ khai xin cấp Visa du học Nhật Bản theo mẫu có sẵn.

Thứ ba: 1 ảnh 4,5 . 4,5 đính kèm tờ khai

Thứ tư: Giấy chứng nhận bạn có đủ tư cách để được lưu trú tại Nhật Bản

Thứ năm đó là: Tài liệu xác nhận nhân than, trong trường hợp bạn đi học tiếng Nhật thì đây chính là Giấy phép nhập học.

Ngoài những giấy tờ quan trọng, cần thiết trên có thể bạn sẽ được yêu cầu thêm một số giấy tờ cần thiết khác theo đề nghị của Bộ Ngoại Giao hoặc Đại sứ quán. Nếu như bạn không xuất trình thêm theo yêu cầu bạn sẽ có thể không được cấp Visa du học Nhật Bản hoặc chậm cấp Visa so với thời hạn.

Xin visa du học Nhật Bản

Đặc biệt, lưu ý khi đi đến làm thủ tục xin cấp Visa du học Nhật Bản bạn nhớ phải mang theo Chứng minh thư nhân dân – nó sẽ phải được xuất trình tại cổng khi bạn đến đăng kí.

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp Visa du học Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, cách nộp duy nhất được chấp nhận khi xin cấp Visa du học Nhật Bản đó là hình thức nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật Bản tại 2 trụ sở chính là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội có khu vực quản lý từ các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đak Lak và Phú Yên. Còn đại sứ quán Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thẩm quyền cấp phép cho các tỉnh thành còn lại ở phía Nam.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ của Đại sứ quán là vào buổi sáng của tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 trong thời gian từ 8h30 đến 11h30 (trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ Quán).

Nếu như  khi đến nộp hồ sơ mà hồ sơ của bạn không đầy đủ như quy định thì hồ sơ sẽ không được thụ lý và bạn sẽ được nhận tờ giấy ghi đầy đủ, rõ ràng giấy tờ cần thiết, bổ sung. Do vậy, bạn nên chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ các giấy tờ cần thiết để tránh lãng phí thời gian.

Kết quả xin cấp Visa du học Nhật Bản sẽ được nhận như thế nào?

Thời gian xét duyệt hồ sơ thường có thời gian tối thiểu là 5 ngày. Sauk hi kết quả hoàn tất, bạn sẽ được nhận thông báo từ Đại sứ quán qua điện thoại.

Thời gian nhận kết quả Visa sẽ diễn ra vào các buổi chiều trong tuần bắt đầu từ 1h30 đến 4h45 từ thứ hai đến thứ sáu (trừ nghỉ lễ).

Chú ý trong trường hợp Visa bạn không được chấp nhận thì trong vòng 6 tháng bạn sẽ không thể nộp hồ sơ xin cấp Visa du học Nhật Bản.

Trên đây là một số chia sẻ về quy trình và thủ tục xin cấp Visa du học Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học Nhật Bản của mình.

 

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017