Xin visa Working Holiday vừa học vừa làm?

Đặng Nam14/05/2016 06:00:53Line photoCộng đồng Line

Xin chào các bạn. Tôi đã đọc được nhiều câu chuyện, chia sẻ của cựu du học sinh đã từng du học Nhật Bản tại trang web này. Đây là lần đầu tiên tôi viết bài chia sẻ.

Tôi là Đặng Nam, người trúng tuyển visa Working Holiday vào cuối năm 2015 nhờ Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line.

Trong lúc một mình chuẩn bị hồ sơ du học với lượng thông tin ít ỏi có được từ nhiều nơi khác nhau, tôi đã được biết đến Trung tâm Line Du học và nhờ trung tâm việc chuẩn bị hồ sơ của tôi trở nên dễ dàng hơn.

Tôi quyết định đi du học Nhật Bản bởi tôi muốn lấy được bằng Thạc sĩ Hội họa tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất và trong thời gian tìm hiểu tôi được biết đến chế độ visa Workingholiday (loại visa cho phép người du lịch làm việc để trả chi phí khi đi du lịch ở một quốc gia nào đó).

visa du học Nhật Bản

Tôi đã rất băn khoăn không biết làm thế nào để có thể nhanh chóng lấy được visa vì bản thân tôi không có kinh nghiệm vừa học vừa làm. Trong đầu tôi luôn luôn hiện lên suy nghĩ liệu mình có thể học tập tốt ở Nhật Bản hay không, hoặc là, mình có được cấp visa du học hay không khi bản thân chỉ có khả năng hội họa ở mức bình thường. Khi chuẩn bị các thủ tục để lấy visa Working Holiday, tôi nhận ra rằng...

Với một người không biết tiếng Nhật như tôi thì việc một mình sinh sống tại Nhật Bản có chút khó khăn. (Dù tôi có học qua tiếng Nhật trong 4-5 tháng). Trong lúc lướt web, tôi vô tình biết đến Trung tâm Line Du học và nhờ tư vấn bằng điện thoại cùng tư vấn trực tiếp của trung tâm, tôi đã có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ du học.

Thực ra...Nhờ sự tư vấn của trung tâm Line Du học mà chỉ trong 2 ngày, tôi đã chuẩn bị xong tất cả các loại hồ sơ. Tôi còn không có điểm thi năng lực tiếng Nhật nhưng lúc đó phải nộp gấp gáp nên tôi cũng hơi bàng hoàng...;;; Thật ra, tôi nghĩ rằng, nếu có thể đi du học được thì tốt, còn nếu không thì thông qua việc chuẩn bị visa du học Nhật , mình sẽ lên kế hoạch để đi sau.

Tôi nộp hồ sơ mà không có một chút tự tin và có chút tiếc nuối vì nếu không được đi sẽ bị mất tiền cọc...

Thực sự, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể đi du học...Và vừa làm thêm..

Kết quả hình ảnh cho xin visa du học nhật

Vào ngày công bố kết quả, tôi rất bất ngờ khi nhận được tin nhắn từ Trung tâm Line Du học. Dù hơi bất ngờ nhưng tôi rất vui. .. Sau đó, tôi đến Đại sứ quán Nhật Bản để đăng kí visa và nhân viên Đại sứ quán bảo tôi 3 tiếng sau quay lại để lấy visa. Uhm...Tôi tự hỏi lí do mình đỗ visa mà không có điểm thi năng lực tiếng Nhật là gì nhỉ.?

Mặc dù không biết có thể giúp ích được gì cho những bạn đang chuẩn bị xin visa Working Holiday hay không nhưng tôi cũng xin được viết đơn giản ra đây. Tôi nghĩ rằng những thủ tục còn lại cũng giống như vậy thôi. Rõ ràng, điểm thi năng lực tiếng Nhật không phải là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ đăng kí xin visa Working Holiday. Lý do quy định chế độ Working Holiday là vì thông qua việc đăng kí loại visa này, người đăng kí sẽ hình dung được cuộc sống sinh hoạt ở Nhật Bản như thế nào?

Tôi không chắc mục thứ 2 có chính xác hay không..;;;

Tôi cho rằng hai mục này là quan trọng nhất.

Trước tiên, bạn nên trình bày hai mục trên trong 1 trang A4. Tôi đã triển khai cả 2 mục trên trong chưa đầy một trang A4. Bạn có thể tham khảo cách viết các mục còn lại bằng cách tìm kiếm trên mạng. Theo như tôi tham khảo thì các bài trên mạng thường được viết tương đối dài. Tôi thì viết rất ngắn. Tôi nghĩ rằng, khi viết các bài luận, sẽ rất có lợi nếu mình viết những câu chuyện có thực xảy ra với bản thân hơn là những sự kiện xảy ra hàng ngày mà ai cũng biết.

Bài viết của tôi có đề tài: “Sau này tôi dự định sẽ làm việc liên quan đến lĩnh vực Thủy hải sản thương mại và, Nhật Bản chẳng phải là siêu cường Thủy hải sản hay sao?”

Đấy là suy nghĩ của tôi. Vì vậy, tôi muốn nghiên cứu về văn hóa Nhật Bản và lĩnh vực liên quan đến Thủy hải sản (Nội dung này dường như hơi phổ biến). Điều quan trọng là bạn không được viết về những câu chuyện vô căn cứ, không có thực. Và một điều quan trọng nữa để hoàn thành hồ sơ đó chính là bạn nên ghi rõ trong mục điều kiện cấp phát visa Working Holiday rằng, mục đích nhập cảnh vào Nhật Bản là để du lịch.

Bài luận mà tôi viết ít liên quan đến việc du lịch nhưng mục đích của bài viết đúng trọng tâm. Tôi nghe nói rằng có nhiều bạn dù có điểm thi năng lực tiếng Nhật cũng bị đánh trượt. Các bạn cứ tin vào bản thân mình nhé. Vốn dĩ tôi định chia sẻ ngắn gọn thôi nhưng cuối cùng lại viết dài dòng thế này...

Chúc các bạn đang xin visa Working Holiday có kết quả như mong đợi nhé!

Xem thêm: Thông tin bổ ích cho việc xin visa khi du học Nhật Bản

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017